Lựa chọn TTU – Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 an toàn

142

Sáng 17/7/2015, các thí sinh dự định xét tuyển nguyện vọng 1 tại Đại học Tân Tạo đã tham dự phỏng vấn đợt 2 theo đề án tuyển sinh riêng của Trường.

Khác với đợt 1, thí sinh tập trung chủ yếu ở các tỉnh khu vực phía Nam, đợt 2 có nhiều thí sinh đến từ các tỉnh phía Bắc, Miền Trung và Tây Nguyên như: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đắk Nông, Khánh Hòa, Lâm Đồng… và một số thí sinh đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang và Cần Thơ.

Tới tham dự đợt phỏng vấn lần này các phụ huynh quan tâm và tìm hiểu rất kỹ về trường trước khi quyết định cho con tham dự kỳ thi. Có một vài phụ huynh cũng như thí sinh mới chỉ biết tới Trường Đại học Tân Tạo cách đây vài tháng, một vài tuần hoặc thậm chí chỉ mới cách đây 1 tuần.

Chú Phạm Thiên Sơn – Giảng viên Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt – phụ huynh của thí sinh Phạm Quang Hiền là một phụ huynh cùng con trai mình mới chỉ biết đến Trường Đại học Tân Tạo cách đây khoảng 1 tuần. Sau khi nói chuyện với một người thân làm ngành Y về những lo lắng, trăn trở trong việc xét tuyển Đại học năm nay sẽ rất khó để con trai Chú có cơ hội được theo đuổi niềm đam mê của mình với ngành Y tại một trường thực sự chất lượng, Chú Sơn được người thân gợi ý lựa chọn an toàn tại Khoa Y Đại học Tân Tạo với mức điểm xét tuyển phù hợp mà chất lượng đào tạo khác biệt và vượt trội. Từ đó Chú Sơn giới thiệu cho con trai và tự mình tìm hiểu các thông tin về chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên và các cơ sở nền tảng của nền giáo dục chất lượng Hoa Kỳ tại Đại học Tân Tạo. Chú Sơn chia sẻ: “Khi đến đây và thăm quan, quan sát quanh trường, Tôi thấy mọi thứ ở đây rất tốt, Tôi đã giảng dạy và thăm một số trường Đại học tại Việt Nam, nhưng Tôi chưa thấy trường nào có cơ sở vật chất, phòng học và các trang thiết bị tốt như Trường Đại học Tân Tạo. Tìm hiểu về các chương trình học và đội ngũ giảng viên, Tôi rất tin tưởng và rất hy vọng con Tôi dành được cơ hội học tập tại đây. Nếu thực sự Trường có thể đào tạo chứng chỉ USMLE và có những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên có chứng chỉ này thì Trường Đại học Tân Tạo sẽ trở thành trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam”. Không chỉ có những tình cảm đặc biệt dành cho Trường, Chú Sơn còn có một vài đóng góp ý tưởng về việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của Trường để đạt được hiệu quả tốt hơn. Chú cũng đề nghị Hội đồng Tuyển sinh xem xét về các tiêu chí xét tuyển, vẫn chú trọng chất lượng tuyển sinh đầu vào nhưng cũng cần tạo điều kiện mở rộng các cơ hội nhằm thu hút được nhiều đối tượng hơn.

Thí sinh Phạm Quang Hiền (Đà Lạt): Tuy mới biết đến trường khoảng 1 tuần nhưng Em không e ngại trường mới thành lập. Em quan niệm: khoảng cách giữa người thành công với người thất bại không chỉ là sự hiểu biết của mỗi người, mà nó còn là ý chí và lòng quyết tâm của chính họ. Có thể khi tốt nghiệp, người đối diện sẽ đánh giá em không cao vì bằng cấp từ một trường mới thành lập, nhưng với hình thức và chất lượng đào tạo của Trường, Em tin chắc chắn rằng, họ không thể phủ nhận năng lực và trình độ của Em.

 Trong hành trình từ Bắc vào Nam qua một chặng đường dài, rồi từ TP.HCM về tới Đại học Tân Tạo, Cô Phạm Thị Hương (Giáo viên tiểu học) và con gái Đào Huệ Linh đến từ Nga Sơn, Thanh Hóa đã trải qua rất nhiều cảm xúc. Vợ chồng Cô và con gái biết đến trường Đại học Tân Tạo cách đây khoảng 02 tháng, chưa biết đến Trường nên hai mẹ con vào sớm một ngày, Cô đã rất lo sợ khi chiều qua taxi đưa mẹ con Cô đi qua những đoạn đường vắng vẻ, Cô rất vui vì được sắp xếp ăn nghỉ miễn phí tại ký túc xá để sáng nay tham dự phỏng vấn.

Khi được hỏi lý do vì sao Cô Hương lại đồng ý để con đi xa thế và lại lựa chọn một trường đại học mới thành lập mà Cô mới biết cách đây 2 tháng? Cô rất hào hứng chia sẻ: “Ông xã mình làm trong ngành y, Anh ấy đánh giá rất cao môi trường giáo dục bằng các phương pháp học mới theo tiêu chuẩn Mỹ. Ngành y đòi hỏi phải liên tục cập nhật những kiến thức mới, nên hy vọng, với đội ngũ giảng viên tốt và giảng dạy theo chương trình của Hoa Kỳ, sinh viên Đại học Tân Tạo sẽ được tiếp cận với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như những đổi mới của ngành Y. Tuy mới chỉ có một ngày ở đây thôi, Mình biết thêm được thông tin nhà trường còn đào tạo hệ THPT hoàn toàn miễn phí bao gồm cả ăn ở. Trong thời gian ngắn ngủi ở đây, Mình được quan sát nếp sống và sinh hoạt cũng như các hoạt động ở nơi đây: sáng thấy học sinh sinh viên dậy sớm tập thể dục hay ôn bài, đến giờ học thì xếp hàng rất ngay ngắn lên xe bus tới giảng đường, từ bảo vệ đến bác quản lý ký túc xá đều trò chuyện rất cởi mở và quan tâm chăm sóc học sinh sinh viên… Với cơ sở vật chất và điều kiện sinh hoạt có thể nói là niềm mơ ước của nhiều phụ huynh, Mình biết sẽ tốn không ít chi phí, Mình cảm nhận Cô Yến phải là một người có tâm rất lớn dành cho nền giáo dục nước nhà thì mới làm được những điều như vậy. Mình sẽ theo dõi thông tin và sẽ hướng cho con út đăng ký xét tuyển tại trường Năng Khiếu Tân Tạo, bởi Mình thực sự yên tâm vì cảm thấy ở đây có không khí ấm cúng của một gia đình. Vì vậy Mình rất hy vọng con gái lớn của mình sớm được học tập trong môi trường này

Cô Phạm Thị Hương và con gái đến từ Thanh Hóa

Tham dự phỏng vấn đợt này có rất nhiều đối tượng thí sinh khác nhau đến từ khắp mọi miền của tổ quốc. Các thí sinh không muốn bỏ lỡ các cơ hội nên đã đăng ký phỏng vấn trước khi có kết quả thi. Chỉ còn hơn 1 tuần nữa thôi sẽ có kết quả thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, các thí sinh sẽ bắt đầu nộp phiếu điểm xét tuyển nguyện vọng 1 và dự tuyển tại các trường Đại học theo đề án tuyển sinh chung. Riêng các trường có đề án tuyển sinh riêng như Đại học Tân Tạo, để tiết kiệm thời gian và nắm bắt cơ hội tốt nhất cho tương lai của mình, các thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn ngay từ bây giờ, sau khi có phiếu điểm thì thí sinh nộp bổ sung phiếu điểm xét tuyển nguyện vọng 1 trước ngày 20/8/2015.

Cô Lê Thị Tứ – phụ huynh thí sinh Trần Viết Thanh (Cần Thơ) – Viết Thanh đã tốt nghiệp kỹ sư xây dựng Đại học Cần Thơ. Cô Tứ chia sẻ: đến đây Cô bị choáng ngợp như được đến một tòa lâu đài giữa rừng xanh, không khí thật trong lành, yên tĩnh và cơ sở vật chất thì quá tốt. Vì con trai đam mê ngành y nên Cô rất ủng hộ con dự tuyển vào ngành Y Đại học Tân Tạo, Cô cho rằng đầu tư cho học tập, cho niềm đam mê để Con được hạnh phúc và có tương lai tốt hơn trong hành trình của mình thì không bao giờ là muộn cả. Cô rất ủng hộ con vì quyết định lựa chọn một môi trường học tập như ở đây.

Ngọc Hải

BAN TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG