Muôn vàn cách truyền động lực cho sĩ tử mùa thi

Mỗi khi mùa thi đến, không khí tại các trường THPT trên cả nước trở nên nhộn nhịp và căng thẳng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với các sĩ tử 2k6, khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT – một cột mốc quan trọng trong hành trình học tập của các em đang đến gần.

Sinh viên TTU tham gia vào đội hình tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Hậu Nghĩa (Long An)

Nhằm giúp các thí sinh giảm bớt áp lực, trong những năm qua, Đại học Tân Tạo đã tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” – một hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc để đồng hành cùng các sĩ tử vượt qua kỳ thi quan trọng này. Đây không chỉ là cơ hội để các em học sinh nhận được sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực, mà còn là dịp để các tình nguyện viên – những sinh viên TTU có được những trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân.

Hành động đẹp từ chương trình Tiếp sức mùa thi đã lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng

Với đa dạng các hình thức hỗ trợ như: cung cấp thông tin thi cử, hướng dẫn giao thông, phát nước, bánh, sữa, chia sẻ bí quyết ôn thi hiệu quả và động viên tinh thần cho các thí sinh. Chương trình không chỉ giúp sinh viên TTU tích lũy tri thức và kỹ năng mà còn hình thành những phẩm chất tốt đẹp như lòng yêu thương mọi người, sự chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm. Việc hỗ trợ các thí sinh cùng phụ huynh trong suốt kỳ thi đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm sâu sắc đối với xã hội, góp phần không nhỏ vào việc rèn luyện, phát triển phẩm chất và năng lực cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.

Các bạn sẽ học cách lắng nghe, quan sát và đồng cảm với những người xung quanh, từ đó lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng. Những trải nghiệm này không chỉ làm giàu thêm tâm hồn mà còn giúp mỗi sinh viên trở thành một cá nhân biết sẻ chia, yêu thương và trách nhiệm hơn trong xã hội.

Đội hình Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Bến Lức)

Khi hoàn thành bậc đại học, sinh viên TTU không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn mà còn thành thạo các kỹ năng mềm và có phẩm chất sống tốt. Điều này giúp các em sẵn sàng bước vào thị trường lao động với tâm thế tự tin và trách nhiệm. Việc tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã mang lại những giá trị ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, đóng góp vào sự phát triển của xã hội và cộng đồng.

Đại học Tân Tạo hy vọng rằng, thông qua chương trình “Tiếp sức mùa thi”, các sĩ tử 2k6 sẽ cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ cộng đồng nói chung và Đại học Tân Tạo nói riêng, từ đó vững tâm hơn trong hành trình chinh phục tri thức và đạt được những thành công như mong đợi.