Nắm bắt cơ hội vàng trong đợt xét tuyển 2024

Trong những phương thức xét tuyển đại học, việc lựa chọn phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ đã trở thành một lựa chọn thông minh và hợp lý cho các thí sinh. Không chỉ giảm bớt áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mong muốn bằng cách lựa chọn các tổ hợp môn thế mạnh của mình.

Việc sử dụng điểm học bạ để xét tuyển vào đại học không chỉ giúp giảm áp lực cho sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, mà còn là cơ hội vàng để sớm bắt đầu hành trình đại học với môn học yêu thích. Tuy nhiên, để thực sự đạt được thành công, các thí sinh cần có một “bí quyết” đặc biệt. Bên cạnh việc chọn tổ hợp môn phù hợp và có điểm số cao nhất, việc nắm bắt thông tin và thời gian xét tuyển học bạ là chìa khóa quyết định, giúp các thí sinh không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào trong hành trình chinh phục đỉnh cao đại học.

Năm 2024, TTU dự kiến triển khai 4 đợt xét tuyển học bạ, cụ thể như sau:

• Đợt 1: từ ngày 15/01 đến 31/05
  • Đợt 2: từ ngày 01/06 đến 31/07
  • Đợt 3: từ ngày 01/08 đến 30/09
  • Đợt 4: từ ngày 01/10 đến 22/12

Với lượng hồ sơ đăng ký ngày càng nhiều, TTU khuyến khích các sĩ tử ưu tiên đăng ký vào đợt xét tuyển đầu tiên (từ ngày 15/01 đến 31/05) nhằm giảm bớt áp lực cạnh tranh và tăng cơ hội trúng tuyển. Trong trường hợp đợt xét tuyển đầu tiên đã đạt chỉ tiêu, Nhà trường sẽ không tiến hành xét tuyển ở các đợt tiếp theo theo kế hoạch ban đầu. Thêm vào đó, dựa trên thống kê từ các năm trước, mức điểm trúng tuyển trong các đợt sau thường cao hơn so với đợt trước, vì vậy, các thí sinh cần thận trọng khi chọn “thời điểm an toàn”.

Để xét tuyển học bạ THPT tại TTU, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

• 01 Đơn đăng ký xét tuyển : Ghi đầy đủ thông tin theo mẫu của trường Đại Học Tân Tạo (Tải ở website: www.ttu.edu.vn);
  • 01 Bản sao Học Bạ THPT;
  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời do cấp có thẩm quyền cấp (khi vào nhập học học viên sẽ nộp bản chính bằng Tốt nghiệp THPT để đối chiếu);
  • 01 Bản sao giấy CMND/CCCD;
  • 01 ảnh 3×4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở bên ngoài phong bì và phía sau ảnh);
  • 01 Bản sao giấy chứng nhận đạt giải Học Sinh Giỏi (nếu có) cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

*Lưu ý:

• Các bản sao cần photo và có công chứng.
  • Thí sinh có thể xét cùng lúc nhiều ngành. Trường hợp thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, các bạn có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sau khi được cấp.