Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ thu hút hàng chục ngàn người tham gia

Ngày 14-3, Phòng tuyển sinh trường ĐH Tân Tạo cho biết, đã có khoảng 25.000 học sinh, phụ huynh đến tham gia tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 được tổ chức tại ĐH Cần Thơ, do Bộ GD-ĐT, Báo Tuổi Trẻ, Trường ĐH Cần Thơ và Sở GD-ĐT TP Cần Thơ tổ chức vào ngày 13-3.

Thông tin năm 2016, Đại học Tân Tạo sẽ dành 50% chỉ tiêu cho cơ chế tuyển thẳng, được nhiều phụ huynh chú ý tại ngày hội.

Có rất nhiều học sinh đã ở lại cả ngày để được trải nghiệm các hoạt động tại gian hàng của các trường và thu nhận những thông tin bổ ích cho sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình.

Với lợi thế đào tạo hoàn bằng tiếng Anh, và mô hình giáo dục Hoa Kỳ, gian hàng của Đại học Tân Tạo (TTU) được rất nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm. Đặc biệt, thông tin năm học 2016, Đại học Tân Tạo dành 50% chỉ tiêu cho cơ chế tuyển thẳng, được nhiều phụ huynh chú ý. Phụ huynh tên Dũng, quê ở Trà Vinh đi cùng con đến ngày hội cho biết: “Con tôi học lớp 12, năm ngoái thấy mấy bạn cùng xóm đi thi đại học rất vất vả trong chuyện rút đơn rồi lại nộp đơn. Tôi tới đây và muốn tìm hiểu về cơ chế tuyển thẳng để giảm áp lực cho cháu. “

Được biết, ngày hội tư vấn trên đã có 82 trường Đại học, Cao Đẳng với hơn 130 gian hàng tham gia. Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, tại gian tư vấn, học sinh được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

H.Nga – Q.Anh

Theo Công An Nhân Dân