Nguyễn Trọng Tuệ – Sinh viên Kinh tế TTU nhận được học bổng toàn phần tại Canada

Nguyễn Trọng Tuệ, sinh viên năm 3 trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã nhận được học bổng toàn phần tại Canada năm 2015. Học bổng có tên là Mitacs Globalink Research Internships dành cho sinh viên 7 nước Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Đây là học bổng cấp cho sinh viên các nước đến làm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giáo sư tại các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Giá trị học bổng là 7,500 đô Canada cho 12 tuần thực tập. Sự kiện này là một minh chứng khẳng định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại TTU. Đây là niềm vui, niềm hãnh diện cho cá nhân em Tuệ và cho toàn thể trường Đại học Tân Tạo.

Nguyễn Trọng Tuệ cùng các bạn trong buổi thử nghiệm mô hình của dự án SEAWEED thuộc Phòng Thí Nghiệm Năng Lượng Tái Tạo Trường Đại học Tân Tạo.

Sinh viên Tuệ là một sinh viên giỏi của khoa, em luôn đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập tại trường. Tuy nhiên, việc học của Tuệ không đơn giản như bao bạn sinh viên khác. Cha Tuệ vừa mất sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư hiểm nghèo; mẹ em không có thu nhập cao do sức khỏe yếu, và em còn một người em nhỏ cũng đang trong tuổi đến trường. Trong thời gian chứng kiến cha mình kiệt sức dần theo thời gian, em không nản chí, đã nỗ lực hết mình trên ghế nhà trường. Có lẽ trong em, mỗi một cố gắng của bản thân sẽ làm cho cha mình dịu bớt đi đau đớn của bệnh tật. Thầy cô giảng viên luôn động viên, khuyến khích em cố gắng, hỗ trợ em trong quá trình nghiên cứu, học tập tại trường. Sự hiếu thảo, hiếu học của em đã kết trái thành những điểm số, thành tích học tập cao trong toàn khoa. Trong các năm qua, em đều nhận được học bổng toàn phần dành cho sinh viên trường Đại học Tân Tạo, bao gồm cả chi phí ăn và ở tại ký túc xá của trường.

Khi căn bệnh ung thư tàn nhẫn mang người cha ra khỏi cuộc đời, ra khỏi mái ấm của gia đình em; nỗi buồn kèm theo nỗi lo kinh tế, em đã chao đảo trong việc học. Nhưng cùng với sự động viên của người thân, sự nỗ lực phi thường của bản thân, em đã vượt lên tất cả để nhận được suất học bổng toàn phần tại Canada năm 2015. Trao đổi với phóng viên ban Truyền thông TTU, Tuệ chia sẻ: “Giành được học bổng là một thành công lớn của cá nhân em. Đây là cơ hội tốt giúp em có thể tiếp cận được với nền giáo dục tiên tiến thế giới. Hy vọng trong những năm tới sẽ có nhiều bạn sinh viên khác của TTU cũng có thể nhận được học bổng này.”

TTU mến chúc Tuệ thành công trong khóa nghiên cứu mùa hè tại Canada, tiếp tục cố gắng hơn nữa và gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường phía trước.