Nhật Bản tài trợ toàn phần cho 02 sinh viên Đại học Tân Tạo sang tham quan học tập tại Fukuoka.

Trường Đại học Tân Tạo vừa nhận được tin vui dành cho sinh viên ngành bác sĩ đa khoa của trường. Theo đó, Nhật Bản đồng ý tài trợ toàn phần cho 02 sinh viên khoa Y tham quan học tập tại Fukuoka. Sinh viên sẽ bắt đầu chuyến tham quan vào ngày 08/03/2015 sắp tới. Chương trình thăm quan tại Nhật lần này kéo dài 06 ngày (từ 08/03 đến 14/03/2015), dự kiến lịch tham quan học tập như sau:

Ngày 1: Đến Fukuoka, orientation.
Ngày 2: Tham quan trường Kyushu University Hospital.
Ngày 3: Tham quan phòng thí nghiệm Microbiological Laboratory.
Ngày 4: Tham quan Department of bacteriology, tham khảo nghiên cứu tại Leptospirosis.
Ngày 5: Tham quan 2 bệnh viện khác tại thành phố Fukuoka.
Ngày 6: Tham quan trung tâm cung ứng nước và nhà máy xử lý nước thải.
Ngày 7: Đoàn quay về Việt Nam.

TS.BS. Shimono (bên trái)

Đây là tâm huyết của TS.BS. Phạm Hùng Vân – Phó Trưởng khoa Y, Chủ Nhiệm bộ mônVi Sinh Học của khoa Y Đại học Tân Tạo. TS.BS. Phạm Hùng Vân đã có nhiều quan hệ làm việc với các nhà khoa học quốc tế. Một trong những quan hệ đó là với TS.BS. Nobuyuki Shimono, trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Đại học Kyusho tại Fukuoka. Trong một chuyến viếng thăm và làm việc tại Việt Nam, TS.BS. Nobuyuki Shimono ấn tượng rất sâu sắc về các hoạt động của các nhà vi sinh trẻ nên ông đã cố gắng viết một đề án trao đổi các nhà khoa học trẻ (hội VSLS TP. Hồ Chí Minh ) nộp cho chương trình SAKURA của Bộ Khoa Học Công Nghệ Nhật Bản. Đề án đã được thông qua, TS.BS. Phạm Hùng Vân đã lựa chọn một danh sách 6 người gồm 4 nhà vi sinh trẻ hiện đang là trưởng/phó khoa Vi Sinh của một số bệnh viện và 2 sinh viên (khoa Y đại học Tân Tạo). Hai sinh viên được lựa chọn đó là: Hoàng Phan Nhật Minh và Nguyễn Hồng Quân. Sở dĩ TS.BS. Phạm Hùng Vân chọn từ các sinh viên của Khoa Y Đại học Tân Tạo vì thông qua giảng dạy Vi Sinh, ông nhận thấy sinh viên khoa Y Tân Tạo có một niềm say mê học tập rất cao; đồng thời có tư cách của một bác sĩ tương lai hơn hẳn các sinh viên mà ông đã từng dạy ở các trường khác.

TS. BS Phạm Hùng Vân (đứng giữa) và TS.BS. Shimono (bên phải)

TS.BS. Phạm Hùng Vân hiện đang làm việc với 6 thành viên tham gia chương trình để mọi người không chỉ có một chương trình thăm quan thú vị mà còn phải làm thêm nhiệm vụ quảng bá hình ảnh giới trẻ Việt Nam đồng thời thu thập càng nhiều kiến thức không chỉ về chuyên môn mà cả văn hóa sinh hoạt Nhật Bản để khi về báo cáo lại cho hội VSLS. Riêng các sinh viên của Tân Tạo thì sẽ báo cáo lại cho nhà trường và các bạn sinh viên Khoa Y Tân Tạo.

Với phương châm đào tạo nên những bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao; Ban Giám Hiệu cùng các thầy cô giảng viên khoa Y Đại học Tân Tạo luôn cố gắng mang nền y thức thế giới đến cho sinh viên. Trên tinh thần đó, nhiều hoạt động học thuật nổi bật đã, đang và sẽ diễn ra tại khoa Y Đại học Tân Tạo như: đoàn Giáo Sư Bác Sĩ nước ngoài đến giảng dạy định kỳ, hội thảo về chuyên đề tim mạch do các GS.BS. Hoa Kỳ, Pháp, Ý đến trao đổi, giảng dạy (dự kiến vào ngày 17/03/2015) …..

Có thể nói, chuyến tham quan đã góp phần khẳng định về chất lượng giáo dục tại Đại học Tân Tạo, chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 BAN TRUYỀN THÔNG TTU