Nhật ký Chương trình thực tập tại Hoa Kỳ của Sinh viên Y Khoa Tân Tạo

Nhật ký Chương trình thực tập tại Hoa Kỳ của Sinh viên Y Khoa Tân Tạo

1Ngày chủ nhật 7 tháng 5 năm 2017, sinh viên Đỗ Hoàng và Nguyễn Văn Việt Thắng đã đến thành phố Chicago để bắt đầu kỳ thực tập mùa hè.2

Ngày 8/5/2017, Hoàng và Thắng đã hoàn thành thủ tục làm thẻ thực tập sinh của bệnh viện tại Hoa Kỳ.

Hiện giờ đang là mùa xuân ở Mỹ, nên cảnh vật thật đẹp và không khí thật trong lành. Sinh viên Nguyễn Văn Việt Thắng chụp ảnh lưu niệm tại cổng vào bệnh viện St. Mary4

Hằng ngày, sinh viên Nguyễn Văn Việt Thắng và Đỗ Hoàng đi đến thăm khám các bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Bệnh viện St. Mary hoàn toàn không dùng hồ sơ lưu trữ bằng giấy, tất cả mọi thông tin đều được lưu trữ trên hệ thống máy vi tính. Nguyễn Văn Việt Thắng và Đỗ Hoàng đang học cách sử dụng hệ thống lưu trữ thông minh EPIC

Ngày 9/5/2017, sinh viên Nguyễn Văn Việt Thắng và Đỗ Hoàng bay đến New Orleans để tham dự Hội nghị khoa học thường niên của Hội Chụp mạch và Can thiệp Tim mạch (SCAI).7

Tại chỗ ghi danh của Hội nghị SCAI ở New Orleans

Từ trái sang phải, Tiến sĩ Faisal Latif, sinh viên Nguyễn Văn Việt Thắng, Giáo sư Steven Bailey – Trưởng Khoa Tim mạch tại Đại học Texas ở San Antonio, và sinh viên Đỗ Hoàng

Sau một ngày dài làm việc, tất cả mọi người cùng dùng buổi tiệc nhẹ tại French Quarter, ở New Orleans. Từ trái sang phải, Giáo sư Luis Guzman, giám đốc phòng thí nghiệm thông tim tại Đại học Virginia, Giáo sư Tan Huay Cheem – trưởng khoa Tim mạch tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS), một vị bác sĩ từ New Zealand, sinh viên Đỗ Hoàng và Nguyễn Văn Việt Thắng.

Ngày 14/5/2017, Đỗ Hoàng và Nguyễn Văn Việt Thắng tham dự báo cáo Suy Tim được tổ chức bởi Bệnh viện Methodist. Hai em đã có cơ hội gặp gỡ vị bác sĩ danh tiếng trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch can thiệp – bác sĩ Phạm Đức Thịnh, giảng viên Đại học Northwestern. Bác sĩ Thịnh đã ân cần hỏi thăm và động viên Hoàng và Thắng hoàn thành tốt chương trình thực tập tại Bệnh viện St. Mary. Đồng thời, bác sĩ cũng cho biết thêm là ông đang lên kế hoạch tổ chức một chương trình hỗ trợ thay tim tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện giờ, Hoàng và Thắng đang chuẩn bị để cùng với 12 sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo sang Hoa Kỳ thực tập tại bệnh viện St. Mary vào ngày 22/5/2017 tới cũng như tham gia khoá học Giải phẫu quốc tế tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ.