Nhật ký “du hành” Y khoa tại Hoa Kỳ

Ngành Y Việt Nam đang trải qua những biến đổi không ngừng và đối mặt với nhiều thách thức đáng lo ngại, đặc biệt là sự thiếu thốn nghiêm trọng về điều kiện thực hành. Trong bối cảnh này, thực tập tại Hoa Kỳ trở thành một cơ hội để mang đến những trải nghiệm và kiến thức thực tiễn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng Y tế và tầm vóc của ngành Y trong nước.

“Giải mã” chuyện lâm sàng

Thực hành hay thực tập lâm sàng là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo y khoa, vì nó giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cũng như làm quen với môi trường làm việc thực tế. Tuy nhiên, trong nhiều trường đại học và các bệnh viện, cơ sở vật chất và trang thiết bị cho việc thực hành Y khoa vẫn còn hạn chế.

Đại học Tân Tạo (TTU) áp dụng mô hình Viện – Trường với Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo trong quá trình dạy và học Y khoa để hỗ khai thác tối đa cho sinh viên trong việc thực hành lâm sàng cũng như hỗ trợ nâng cao mặt sức khỏe cho sinh viên Y Khoa.

Sinh viên Y Khoa TTU thực tập tại bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Đây là một hình thức đào tạo độc đáo, kết hợp giữa việc học tập tại trường và thực hành tại các viện nghiên cứu và bệnh viện đối tác. Nhờ đó, sinh viên Y khoa được tiếp cận với môi trường thực tế, trải nghiệm công việc y tá, học hỏi từ các bác sĩ chuyên gia hàng đầu.

Áp dụng mô hình Viện – Trường, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo cùng với hơn 20 bệnh viện, trung tâm y tế khác có liên kết khác đem đến cho sinh viên các trải nghiệm học tập và thực hành chất lượng nhất.

Bước ngoặt mới trên hành trình vươn tầm quốc tế

Vừa qua, tạp chí Asia Business Outlook đã bình chọn Đại học Tân Tạo vào “Top 10 Trường đào tạo Y khoa triển vọng tại Châu Á năm 2023”.

Đại học Tân Tạo được công nhận Top 10 trường Đại học Y Khoa triển vọng của châu Á năm 2023

Sự thành công của Khoa Y Đại học Tân Tạo không chỉ là một đóng góp quan trọng cho giáo dục Y Khoa trong nước mà còn giúp mở ra một tầm nhìn mới. Để có thể tự tin khi bắt đầu chuyến thực tập tại Hoa Kỳ, các bạn sinh viên đã bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu tại trường đại học như: đọc các bài báo khoa học, phát triển kỹ năng tư duy phản biện, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, tham gia thuyết trình tại các hội thảo chuyên đề,…để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Sinh viên Việt Nam tự hào trở thành bác sĩ tại Hoa Kỳ.

Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên gặp khó khăn trong rào cản ngôn ngữ bằng cách cung cấp chương trình đào tạo song ngữ Anh – Việt chất lượng cao, cùng với điều kiện học tập an toàn, đảm bảo giúp sinh viên y khoa TTU có khả năng giao tiếp linh hoạt trong nhiều ngôn ngữ và trở thành những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực y khoa và góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Cơ hội thực tập Quốc tế cho sinh viên

Trong năm 2023, TTU tạo điều kiện cho sinh viên Y Khoa có cơ hội thực tập tại Hoa Kỳ với 2 đợt vào tháng 7 và tháng 8. Những sinh viên được lựa chọn để tham gia chương trình thực tập phải trải qua một quá trình khắt khe lựa chọn dựa trên thành tích học tập và đam mê trong lĩnh vực Y khoa. Việc “trúng tuyển” là một cơ hội vô cùng quý giá đối với các sinh viên, khi họ có thể tiếp cận với môi trường Y tế tiên tiến và học hỏi từ các chuyên gia Y khoa hàng đầu.

Sinh viên TTU tham gia Khóa học “Giải quyết các vấn đề Y Khoa nâng cao” tại Purdue University Northwest, Hammond, Hoa Kỳ

Chuyến đi thực tập kéo dài trong một tháng, trong đó sinh viên được tham gia vào các hoạt động chăm sóc bệnh nhân, quan sát các ca lâm sàng thực tế và thực hành các kỹ năng Y khoa tại Trung tâm y tế St Mary, Hobart IN và Bệnh viện Methodist, Merrillville. Các bạn sẽ được hướng dẫn bởi các bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhận được sự hỗ trợ và giám sát tận tâm trong suốt quá trình thực tập giúp mở rộng tầm nhìn và khám phá các phương pháp điều trị và quản lý bệnh lý mới,…

TS.BS. Diệp Thành Tường (Phó Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo) đã gửi lời chúc và động viên đến các sinh viên Y Khoa trong đoàn thực tập: “Thầy xin gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể đoàn sinh viên Y Khoa TTU đã đến Mỹ trong chuyến thực tập lần này. Chuyến thực tập tại Hoa Kỳ là một cơ hội quý báu để các em có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn và là cơ hội để trải nghiệm môi trường tiên tiến tại một trong những quốc gia có lĩnh vực y tế hàng đầu thế giới. Thầy tin rằng những bài học và kinh nghiệm các bạn học được không chỉ có lợi cho sự phát triển cá nhân mà còn giúp nâng cao chất lượng y tế nước nhà.”

Sinh viên TTU được chia sẻ phương pháp học tập, thực hành trên máy giải phẫu 3D Anatomage cùng giảng viên và bạn bè quốc tế

Chuyến đi thực tập Y khoa tại Hoa Kỳ đã để lại trong lòng các bác sĩ tương lai những ấn tượng sâu sắc và mang đến những kiến thức và kỹ năng quý giá. Giúp các bạn xây dựng mối quan hệ và giao lưu với các sinh viên Y khoa khác đến từ nhiều quốc gia khác nhau để mở rộng tầm nhìn và định hình lại nhận thức của bản thân về y học toàn cầu. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và phát triển bền vững cho nền y học nước nhà.

Thông tin TTU tuyển sinh Y Khoa năm học 2023

Năm 2023, Khoa Y Đại học Tân Tạo tuyển sinh các ngành với mức học phí bình quân như sau:

– Y Khoa: 150.000.000/năm
– Điều dưỡng: 40.000.000/năm
– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 40.000.000/năm

*Mức học phí sẽ được cam kết duy trì và không tăng trong suốt khóa học

Thời gian xét tuyển: Đến hết ngày 30/08/2023

Chỉ tiêu tuyển sinh:

• Ngành Y Khoa: 110 chỉ tiêu
  • Điều dưỡng: 30 chỉ tiêu
  • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 30 chỉ tiêu

Chính sách ưu đãi học phí: