Nhiều học bổng cho thí sinh xét tuyển ngành y ĐH Tân Tạo

162
Trường ưu tiên cấp nhiều suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho thí sinh có tổng điểm ba môn tổ hợp từ 25 trở lên…

Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào ngành y đa khoa – Đại học Tân Tạo đủ các điều kiện trên sẽ được trường cấp một suất học bổng 150 triệu đồng, tương đương 100% học phí năm đầu tiên.

Trường Đại học Tân Tạo vừa ra thông báo về mức học bổng khá hấp dẫn cho thí sinh xét tuyển vào khoa y, có mức điểm thi THPT quốc gia 2017 từ 25 điểm trở lên.

Học bổng đại học dành cho sinh viên y khoa

Việc đào tạo các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà quản lý y tế và giáo dục. Đó cũng chính là lý do số lượng học bổng hàng năm mà các trường đại học cấp cho sinh viên y khoa rất cao. Tuy nhiên ở Việt Nam, học bổng cho hệ đại học ngành y đa khoa lại ít phổ biến hơn so với các học bổng học chuyên khoa, hay cao học.

Năm nay, Đại học Tân Tạo là một trong số ít các trường đào tạo y khoa có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên y khoa tài năng. Đại diện trường cho biết năm nay ưu tiên cấp nhiều suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho các thí sinh xét tuyển vào trường có tổng điểm ba môn tổ hợp từ 25 trở lên, điểm trung bình học bạ ba năm THPT từ bảy và vượt qua kỳ phỏng vấn của Đại học Tân Tạo.

Sinh viên khoa y trong khuôn viên trường.

Việc xét duyệt học bổng cho các năm học sau sẽ dựa vào kết quả học tập và thành tích đóng góp nhiều phong trào tại trường. Lộ trình học phí cũng được trường công bố rõ ràng ngay từ khi các bạn làm thủ tục nhập học. Theo đó, trường cam kết học phí khoa y sẽ không tăng trong suốt sáu năm học.

Xét tuyển đại học ngành y theo kiểu Mỹ

Đại học Tân Tạo là một trong những trường tiên phong xu hướng xét tuyển đại học bằng học bạ THPT, nhằm mang cơ hội giáo dục đại học chất lượng Mỹ đến các thế hệ học sinh – sinh viên. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển bởi chỉ tiêu trúng tuyển vào các ngành học tại trường này khá ít.

Hồ sơ xét tuyển vào trường khá đơn giản, chủ yếu gồm: phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, và một bài luận ngắn về ước mơ và nguyện vọng của thí sinh.

Ưu điểm xét tuyển của phương thức này đã được nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng vì nó giảm áp lực thi cử, song vẫn giúp các trường có cơ sở để chọn được những sinh viên tốt nhất. Về phía thí sinh, các bạn có thêm cánh cửa bước vào giảng đường đại học uy tín nếu cố gắng nỗ lực đạt kết quả học tập tốt và tốt nghiệp THPT.

Chất lượng nằm ở sự khác biệt

Trong số những điểm khác biệt, việc áp dụng chương trình đạo tạo của Mỹ và cơ hội thực tập tại Mỹ dành cho tất cả sinh viên khoa y là hai điểm được phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm.

Theo đó, trường giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình luôn được cập nhật từ các đại học danh tiếng của Mỹ. Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên theo học tại trường được trải nghiệm thực tế trong những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với sinh viên ngành y – một ngành học then chốt và được đầu tư mạnh nhất của trường.

Đồng thời, chiếm một thời lượng đáng kể trong thời khóa biểu học tập của sinh viên là việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống và làm việc với giáo sư, bác sĩ. Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm, chuẩn bị cho quá trình hòa nhập vào môi trường làm việc đầy thách thức sau khi tốt nghiệp.

nhieu-hoc-bong-cho-thi-sinh-xet-tuyen-nganh-y-dh-tan-tao-2
Sinh viên y của trường hoàn thành khóa thực tập hè 2017 tại Mỹ.

Một điều được sinh viên mong đợi nhất trong suốt quá trình theo học tại trường chính là cơ hội được sang Mỹ thực tập. Trong môi trường làm việc thực tế là điều kiện tiên quyết, bắt buộc mọi sinh viên phải trải qua trước khi tốt nghiệp và thực tập tại nước ngoài là mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam.

Đến nay, trường đã đưa hơn 80 lượt sinh viên sang Mỹ thực tập. Đại diện ban giám hiệu trường cho biết luôn tận dụng mọi điều kiện để có thể đưa cơ hội thực tập tại Mỹ đến với tất cả sinh viên Tân Tạo. Sinh viên y mỗi năm đi thực tập và báo cáo khoa học tại nước ngoài đã thành thường lệ tại trường.