Nô nức ngày thi tuyển sinh Lớp 10, Trường THPT Năng khiếu Tân Tạo, năm học 2015 – 2016

54

Trong không khí náo nức của mùa thi tuyển sinh vào trường THPT trên toàn Quốc, Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 trong 02 ngày 04 và 05/6/2015.

Thầy Huỳnh Hổ – Hiệu trưởng Trường THPT Năng Khiếu ĐH Tân Tạo tại Buổi Khai mạc kỳ thi

Sáng ngày 04/5/2015, 509 thí sinh cùng phụ huynh đã làm thủ tục và lưu trú miễn phí tại Khu Ký túc xá Đại học Tân Tạo, chiều 04/5 toàn bộ phụ huynh và thí sinh tập trung tại Khu Trung tâm Hội nghị Canary Club dự Lễ khai mạc kỳ thi và nghe phổ biến quy chế thi, đồng thời tìm hiểu thêm về điều kiện sinh hoạt và học tập tại Đại học Tân Tạo. Trong buổi phổ biến quy chế thi, các em thí sinh rất tò mò về một môi trường giáo dục với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình học tập của mình khi trúng tuyển. Phụ huynh học sinh đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo tại Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo nên đã đặt ra các câu hỏi và được giải đáp về chất lượng giáo dục cũng như điều kiện sinh hoạt của con em mình tại Đại học Tân Tạo.

 

Trong Lễ khai mạc kỳ thi, Hội đồng coi thi đã thông báo lịch thi các môn không chuyên với thời lượng 120 phút trong buổi sáng ngày 05/6/2015, gồm các môn: Anh văn đối với các môn chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn và môn Ngữ Văn đối với môn chuyên Anh Văn. Buổi chiều 05/6/2015, thí sinh sẽ thi các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ Văn và Anh Văn trong thời gian 150 phút.

Thí sinh trước giờ thi

Đến ngày 03/6/2015, Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo nhận được 563 Hồ sơ, trong đó có 215 thí sinh là học sinh giỏi cấp tỉnh của 22 tỉnh thuộc Khu vực miền Đông và miền Tây. So với năm 2014, số lượng học sinh tham dự thi tuyển năm 2015 tăng lên cả chất lượng và số lượng (năm 2014 có 422 thí sinh dự thi). Trong năm 2015, Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo sẽ tuyển 6 lớp 10 với các lớp Chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn và Anh văn với tổng số 150 học sinh. Tất cả học sinh trúng tuyển sẽ được tặng học bổng toàn phần (gồm học phí và chi phí ăn ở) trong suốt 03 năm học từ Quỹ học bổng ITA “Vì tương lai”.

Thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại ảnh Prof. Malcolm Gillis – GS, nguyên Chủ tịch Đại học Rice, Texas, Hoa Kỳ – Thành viên hội đồng sáng lập ĐH Tân Tạo

Thời gian chấm thi sẽ diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 15/6/2015. Ngày 15/6/2015, Trường sẽ công bố kết quả thi. Sau đó Trường bắt đầu nhận Đơn xin phúc khảo chấm thi từ ngày 16/6 đến ngày 21/6/2015 và công bố kết quả chấm phúc khảo vào ngày 25/6/2015.

Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển của Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo:

1. Điều kiện xét tuyển

Ngoài quy định về đối tượng, điều kiện dự tuyển theo quy định chung, học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo năm 2015 – 2016 còn phải có đủ các điều kiện sau đây:

–  Xếp loại hạnh kiểm cả năm của các lớp 6 đến lớp 9 đạt loại KHÁ trở lên;

–  Xếp loại học lực cả năm của các lớp 6 đến lớp 8 đạt loại KHÁ trở lên, riêng năm Lớp 9 phải có xếp loại học lực cả năm đạt loại GIỎI;

–  Xếp loại Tốt nghiệp THCS đạt loại Khá trở lên.

2. Môn thi: Thí sinh thi 02 môn và làm bài theo quy định sau:

TT

Lớp chuyên

Môn thi

Môn chuyên (Hệ số 2)

Thời gian thi 150 phút

Môn không chuyên (Hệ số 1)

Thời gian thi 120 phút

1

Toán

Toán

Tiếng Anh

2

Vật Lý

Vật Lý

Tiếng Anh

3

Hóa Học

Hóa Học

Tiếng Anh

4

Sinh học

Sinh học

Tiếng Anh

5

Tiếng Anh

Tiếng Anh

Ngữ Văn

6

Ngữ văn

Ngữ văn

Tiếng Anh

Đối với những học sinh giỏi đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh Lớp 9 (năm học 2014-2015), đăng ký dự thi vào lớp chuyên đúng với môn đạt giải: không phải thi môn chuyên, chỉ thi môn không chuyên (tiếng Anh hoặc Ngữ văn).

3. Nguyên Tắc xét tuyển và cách xét tuyển:

– Xét tuyển trước những học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh (thành phố trực thuộc trung ương) theo thứ tự ưu tiên từ giải Nhất, Nhì, Ba:

+ Giải Nhất: căn cứ điểm thi môn không chuyên để xếp từ cao xuống thấp;

+ Giải Nhì: căn cứ điểm thi môn không chuyên để xếp từ cao xuống thấp;

+ Giải Ba: căn cứ điểm thi môn không chuyên để xếp từ cao xuống thấp;

– Sau khi xếp hạng từ cao xuống thấp, đối tượng đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh sẽ xét tuyển tiếp đến các đối tượng còn lại.

Căn cứ vào tổng điểm các môn thi (đã nhân hệ số) để xếp điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu cho từng môn chuyên.

– Trong trường hợp không tuyển hết những thí sinh có điểm xét tuyển ngang nhau thì tuyển chọn ưu tiên học sinh có điểm trung bình các môn cả năm của năm học lớp 9 cao hơn;

– Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi, thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm từ 3,0 trở lên (theo thang điểm 10).

 Chi tiết Thông báo tuyển sinh vào Lớp 10 tại đây