Nơi tỏa sáng cho lập trình viên tài năng

Vừa qua, cuộc thi VietNam Rust Hackathon đã diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành sân chơi và cơ hội tỏa sáng cho các lập trình viên tài năng trên khắp cả nước. Sau hơn một tháng diễn ra, sự kiện này đã để lại dấu ấn sâu đậm với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích, thu hút sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng công nghệ.

Sinh viên Nguyễn Hoài Duy – Khoa Công nghệ thông tin trong phần thi thuyết trình tại vòng chung kết Vietnam Blockchain Week

VietNam Rust Hackathon đã ghi nhận gần 1,000 người tham gia các buổi workshop, minh chứng cho sự quan tâm và nhiệt huyết của cộng đồng lập trình viên đối với ngôn ngữ lập trình Rust. Chuỗi 14 buổi training được tổ chức đã cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật về Rust, từ các khái niệm cơ bản đến những ứng dụng tiên tiến.

Sự thành công của cuộc thi không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của 20 mentor với 8 chủ đề xoay quanh Rust. Các mentor đã tận tâm hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức, giúp các thí sinh nâng cao kỹ năng và tự tin hơn trong việc phát triển dự án của mình. Những buổi training không chỉ mang lại kiến thức mà còn là cơ hội để các lập trình viên trẻ kết nối, học hỏi từ những người đi trước.

Các mentor đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và cung cấp những giải pháp sáng tạo, giúp các thí sinh mở rộng tầm nhìn và nắm bắt những xu hướng công nghệ mới nhất.

Với tổng giải thưởng trị giá $160k, tạo động lực lớn cho các thí sinh tham gia. Đặc biệt, ZKP Labs đã tài trợ cho ba đội chiến thắng cuối cùng một chuyến đi đến Dev City, Thái Lan. Đây là cơ hội vàng để các lập trình viên trẻ làm việc và học hỏi cùng hơn 200 lập trình viên cấp cao toàn cầu tại sự kiện Devcon của Ethereum Foundation tổ chức tại Bangkok. Chuyến đi này hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội học tập, kết nối và phát triển sự nghiệp cho các thí sinh xuất sắc.

Trong đó, nhóm “Linear Regression” gồm ba sinh viên xuất sắc từ khoa Công Nghệ Thông Tin của Đại học Tân Tạo: Võ Hữu Nhân, Huỳnh Văn Đông và Nguyễn Hoài Duy đã lọt vào top 3 tại cuộc thi Vietnam Rust Hackathon. Nhóm “Linear Regression” đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh, thể hiện được sự sáng tạo, kỹ năng và tinh thần đồng đội. Đem lại niềm tự hào cho nhà trường và góp phần nâng cao uy tín của các lập trình viên trẻ Việt Nam.

Với thành tích này, nhóm “Linear Regression” đã minh chứng cho khả năng sáng tạo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những sinh viên TTU

Những thí sinh tham gia cuộc thi đã có cơ hội trải nghiệm, học hỏi và ứng dụng những kiến thức mới nhất, từ đó nâng cao kỹ năng và mở rộng tầm nhìn. Sự thành công của cuộc thi năm nay chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc cho các sự kiện tiếp theo, tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất cho các lập trình viên trẻ tỏa sáng và khẳng định mình trên bản đồ công nghệ thế giới.