Nữ Chủ Tịch HĐQT “Có Tâm Có Tầm” – Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas)

115

TTU – Dù nắm giữ nhiều trọng trách với trách nhiệm to lớn, như Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo (ITA) kiêm Chủ tịch HĐQT Đại học Tân Tạo (TTU) nhưng bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) vẫn dành thời gian, tâm huyết cho giáo dục cùng những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) được biết đến nhiều ở cương vị như Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Tân Tạo, kiêm Chủ tịch HĐQT Đại học Tân Tạo. Đồng thời, bà còn là Thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN, có những đóng góp kiến nghị cho lãnh đạo các quốc gia ASEAN hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững.

Ngày nay, khi nhắc đến Tân Tạo đã thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu hàng đầu tại Việt Nam, phát triển hạ tầng và tạo ra hàng trăm ngàn việc làm. Hiện ITA có 21 công ty con hoạt động, phát triển về hạ tầng, xây dựng, năng lượng, giáo dục, y tế…

Chân dung doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) – Chủ tịch HĐQT ITA & TTU

Nữ doanh nhân “có tâm – có tầm”

Không chỉ có những đóng góp trong lĩnh vực kinh tế, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã thể hiện được “cái tâm và cái tầm” trong việc tài trợ và sáng lập Trường ĐH Tân Tạo, trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Tiên phong trong việc dạy và học, TTU áp dụng thành công mô hình giáo dục khai phóng – “Liberal Arts” đã và đang khẳng định ưu thế vượt trội tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia tiên tiến. Trường ĐH Tân Tạo với những ưu thế vượt trội thể hiện trong chương trình đào tạo đã thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Với tư duy phát triển trường đại học tập trung vào chất lượng, những suất học bổng toàn phần từ ĐH Tân Tạo được tài trợ bởi Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) đã nói lên “cái tầm” dành trao cho các sinh viên tài năng với thành tích học tập xuất sắc. Đồng thời, bà còn tài trợ cho các công trình khoa học. Trường ĐH Tân Tạo cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đã sở hữu tới gần 60 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí nghiên cứu nổi tiếng của thế giới. Cần kể đến, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) cũng là người đề xuất thành lập Chương trình Học bổng ASEAN giúp sinh viên ASEAN có điều kiện học tập để đóng góp vào sự phát triển và hội nhập của ASEAN trong tương lai.

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) cũng rất tích cực tham gia vào công tác từ thiện đã thể hiện thêm “cái tâm”. Bà cùng Tập đoàn Tân Tạo đã thành lập Quỹ ITA vì tương lai, Quỹ ITA chiến thắng bệnh tật, Quỹ ITA hàn gắn vết thương nhằm hỗ trợ việc học, y tế và vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng hàng nghìn ngôi nhà tình nghĩa. Hỗ trợ khám chữa bệnh, tiêm chủng cho hàng nghìn phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, hàng ngàn học bổng của Tập đoàn được trao tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên khắp cả nước.

Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) giàu tâm huyết với cộng đồng trong từng lĩnh vực như kinh tế, y tế, giáo dục…

Với triết lý giáo dục, tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục đại học của Mỹ, môi trường tại ĐH Tân Tạo khuyến khích sinh viên phát huy tư duy độc lập, sáng tạo, phản biện, thử nghiệm. Sinh viên TTU được trang bị nền tảng kiến thức toàn diện, kỹ năng mềm hoàn thiện bản thân cùng khả năng ngoại ngữ vượt trội… ĐH Tân Tạo mong muốn đào tạo nên những con người sáng tạo, tư duy logic, học tập suốt đời, trung thực, có trách nhiệm với đất nước, và có khả năng lãnh đạo.

Là một trong những sinh viên ưu tú của TTU, từng nhận được học bổng từ Chủ tịch HĐQT với thành tích học tập xuất sắc, Ngô Thị Thanh Trúc – sinh viên năm 3 Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Ngày 01/06 hàng năm, không khí tại TTU trở nên đầy phấn khởi và tươi vui bởi lẽ mọi người đều biết rằng hôm nay chính là ngày sinh nhật của cô Chủ Tịch – nhà sáng lập đầy tâm huyết của TTU và TTS, một tấm gương sáng cho bao thế hệ học sinh, sinh viên Tân Tạo. Nhân ngày đặc biệt này, như một người con gắn bó ở gia đình Tân Tạo đã gần 06 năm, em xin được chúc cô luôn vui tươi, khỏe mạnh và kiên cường như đá quý kim cương để dẫn dắt Tân Tạo vượt mọi trở ngại và vươn xa hơn nữa. Em cũng xin chúc tất cả học sinh và sinh viên ở Tân Tạo vui khỏe và thành công. Bởi em từng nhớ, trong các buổi trò chuyện trực tuyến cô vẫn thường chia sẻ: “Thành công của cô chính là thành công của các em.”

Trên cương vị Chủ tịch HĐQT trường ĐH Tân Tạo, hơn 10 năm qua, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) không ngừng cống hiến tâm sức, trí lực, khao khát kiến tạo ĐH Tân Tạo trong tương lai trở thành trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á và trên Thế giới.

Nhân dịp sinh nhật đặc biệt của Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) (1/6) xin gửi lời chúc sức khỏe, thành tựu và sự nhiệt tâm tới bà – một vị thuyền trưởng “có tâm và có tầm” cùng chung lái con thuyền của Tập đoàn ITA, TTU tiến đến tương lai tốt đẹp.

Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas)

Để biết thêm về Nữ doanh nhân, Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), hãy cùng TTU điểm qua những giải thưởng uy tín và bằng khen trong nước và Quốc tế mà bà đã được trao tặng, vinh danh:

  • Giải thưởng “Nhà lãnh đạo Tài – Đức” nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Mekong thường niên lần thứ VII”
  • Giải thưởng Top 100 nhà lãnh đạo tài đức ASEAN năm 2016
  • Giải thưởng “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN” năm 2015
  • Giải thưởng Top 100 Nhà quản lý xuất sắc khu vực ASEAN năm 2014
  • Giải thưởng Chu Văn An vì sự phát triển Văn hóa Giáo dục Việt Nam của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (2014)
  • Vinh danh Nhà Quản Lý Xuất Sắc Thời Đại Hồ Chí Minh (2014)
  • Giải thưởng nhân văn 2011 của Ủy ban hữu nghị thành phố San Francisco và thành phố Hồ Chí Minh
  • Giải thưởng “Siêu sao kinh doanh” năm 2008, dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu nhất của Việt Nam trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế
  • Cúp “Bông hồng vàng” năm 2008 dành cho các nữ doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam
  • Nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành và địa phương