Open House 2024: Đại học Tân Tạo chào đón các trường THPT thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đến tham quan

1272

Ngày 31/3/2024, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức đón tiếp các đoàn giáo viên và học sinh đến từ các trường THPT ở huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, để các em có cơ hội tham quan cơ sở vật chất và trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Tân Tạo”. Chương trình mang lại sự hỗ trợ trong việc hướng nghiệp, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi đại học và tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và trường đại học.

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại trường đại học là hoạt động thường xuyên do trường Đại học Tân Tạo tổ chức nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và suy nghĩ của các bạn học sinh, giúp các bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường học tập, nghiên cứu, làm việc trong tương lai. Năm 2024, chương trình ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng với các hoạt động hấp dẫn thú vị như:

Học sinh các trường THPT Thủ Khoa Huân; THPT Trần Văn Hoài; THPT Bình Phục Nhứt giao lưu, sinh hoạt tập thể đầu giờ.

Hoạt động giao lưu đầu giờ kết nối học sinh các trường

Đoàn tham quan đến các phòng học để tìm hiểu, giao lưu với các Khoa

Chương trình Workshop với chủ đề “Sẵn sàng hành trang vào đại học” do TS. Nguyễn Mai Lâm chia sẻ

Tại chương trình, TS. Nguyễn Mai Lâm – Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo đã mang đến nhiều thông tin quan trọng về sự phát triển không ngừng của Kinh tế – Xã hội, những biến động không chỉ mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển cá nhân của các em học sinh mà còn đặt ra những thách thức đòi hỏi các em phải tự vươn lên học cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Từ những chia sẻ thực tế của Tiến sĩ đã giúp các bạn học sinh có thêm động lực phấn đầu và xây dựng mục tiêu cho tương lai của bản thân.

Qua buổi Talkshow, Quý Giảng viên – Trưởng/Phó của các khoa tại Đại học Tân Tạo đã giúp các bạn tìm hiểu về việc định hướng lựa chọn ngành học trong thời buổi công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, các bạn học sinh được tư vấn, giới thiệu về phương thức tuyển sinh tại TTU, các chương trình học bổng, chính sách học phí,…khi các bạn đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ vào trường.

Buổi Talkshow với chủ đề “Gen Z – Sẵn sàng hành trang vào đại học” giúp các bạn học sinh được giải đáp những thắc mắc về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

TS. Mai Lâm tặng quà cho Quý Thầy Cô đến từ các trường THPT thay lời cảm ơn chân thành nhất, đã quan tâm và tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tham quan và tìm hiểu về TTU

Bữa trưa thân mật do TTU tài trợ 100% dành cho các bạn học sinh tham gia diễn ra tại Hội trường Canary cùng các hoạt động văn hoá văn nghệ hát giao lưu, gắn kết mối quan hệ học sinh giữa các trường với nhau

Hy vọng, thông qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được tiếp xúc và dần làm quen với môi trường mới mà các em sẽ học tập trong tương lai. Đồng thời, am hiểu rõ hơn về những ngành học mà mình yêu thích, nắm rõ chương trình đào tạo cũng như định hướng cơ hội việc làm.