Open House mang đến giá trị thiết thực cho học sinh THPT

Trong bối cảnh kỳ thi THPT Quốc gia 2024 chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra, trường Đại học Tân Tạo tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm đặc biệt để chào đón học sinh từ các trường THCS-THPT Hưng Điền B, THPT Long Hựu Đông, THPT Vĩnh Hưng, THPT Đông Thạnh và THPT Đức Hòa. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các em học sinh khám phá môi trường giáo dục đại học sớm mà còn giúp các em định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân trước khi bước vào chặng đường quan trọng của đời mình.

Vì sao học sinh nên tham gia trải nghiệm đại học từ sớm

• Định hướng nghề nghiệp: Tham gia các talkshow và workshop về chọn nghề trong thời đại 4.0 giúp học sinh hiểu rõ hơn về các lựa chọn nghề nghiệp tiềm năng và những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Điều này mang đến cho học sinh cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc và các ngành nghề mình đặc biệt quan tâm.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Thông qua các hoạt động như workshop mang đến thông tin nên chuẩn bị gì cho đời sinh viên không chỉ giới thiệu về phong cách học tập ở bậc đại học mà còn trang bị cho học sinh các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, quản lý thời gian, và làm việc nhóm. Những kỹ năng này sẽ hữu ích cho học sinh không chỉ trong môi trường học thuật mà còn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.
  • Giảm bớt căng thẳng: Với việc tiếp cận môi trường đại học trước khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh có thể giảm bớt áp lực và căng thẳng, nhờ có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì các em có thể mong đợi sau khi tốt nghiệp THPT.
  • Mở rộng tầm nhìn: Trải nghiệm môi trường giáo dục đại học giúp học sinh mở rộng tầm nhìn, hiểu rõ hơn về môi trường học tập tiên tiến và thử thách mà các em sẽ đối mặt. Điều này giúp học sinh đưa ra quyết định tốt hơn về việc chọn trường và ngành học trong tương lai.
  • Tìm kiếm cảm hứng và động lực: Gặp gỡ với các chuyên gia và giảng viên nhiệt huyết có thể truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh nỗ lực phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp.

Cận cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp giá trị

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh đã được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực:

• Workshop “Gen Z Chuẩn bị gì cho đời sinh viên?”: Tại đây, các em được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm quen và thích nghi với bậc đại học, từ việc quản lý thời gian, tự học, đến kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường mới.
  • Talkshow “Gen Z Lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại 4.0”: Các chuyên gia, trưởng phó khoa, và giảng viên giàu kinh nghiệm đã tham gia tư vấn, chia sẻ về các ngành nghề tiềm năng trong thời đại mới, giúp các em học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn, chi tiết hơn về từng ngành nghề mà mình đang thắc mắc.
  • Tư vấn trực tiếp tại khoa: Tại các khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, và Y khoa đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ học sinh. Qua các buổi tư vấn này, sinh viên không chỉ tiếp cận được với kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được hướng dẫn kỹ năng thực tiễn, từ đó có sự hiểu biết về cơ hội nghề nghiệp và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Đặc biệt, việc tương tác trực tiếp với sinh viên đang theo học trong lĩnh vực giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo. Tổng thể, tư vấn trực tiếp trong lựa chọn nghề là nguồn động lực giá trị, giúp các em học hỏi, thích nghi và thành công trong sự nghiệp sau này.

Ý nghĩa của chương trình

Các chương trình tham quan và trải nghiệm tại Đại học Tân Tạo đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh và phụ huynh. Các em học sinh không chỉ được phát triển tư duy, tiếp cận các phương pháp học tập tiên tiến mà còn được khích lệ phát triển kỹ năng sống và kỹ năng mềm, đặc biệt quan trọng trong môi trường hiện đại.

Đặc biệt, khi chỉ còn một tháng nữa là bước vào kỳ thi quan trọng, sự kiện này còn giúp các em học sinh giảm bớt căng thẳng, tìm thấy nguồn cảm hứng mới và định hướng rõ ràng hơn cho tương lai. Phụ huynh cũng cảm thấy an tâm hơn khi thấy con em mình được chuẩn bị kỹ lưỡng cho những sự thay đổi sắp tới.

Chúng tôi tin rằng, qua những hoạt động ý nghĩa này, Trường Đại học Tân Tạo không chỉ giúp các em học sinh làm quen và hòa nhập với môi trường đại học mà còn trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2024 và hành trình phía trước.