Open House TTU 2024: Trải nghiệm một ngày làm sinh viên Đại học Tân Tạo

1729

Trong kỷ nguyên giáo dục 4.0, việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 12 trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chương trình Open House của Đại học Tân Tạo là cầu nối giúp học sinh có trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học để khám phá bản thân và định hình tương lai nghề nghiệp trong tương lai.

Tiếp nối thành công từ năm 2023, Trường Đại học Tân Tạo tiếp tục tổ chức chương trình “trải nghiệm đại học” Open House 2024 với các chuyên đề trải dài nhiều lĩnh vực, ngành học đa dạng. Mô hình tích hợp hoạt động tư vấn tuyển sinh với trải nghiệm học tập thực tiễn, “Campus Tour” khám phá lớp học, cơ sở vật chất và giao lưu với các câu lạc bộ sinh viên giúp học sinh hiểu hơn về môi trường đại học, cơ hội phát triển bản thân và tìm ra ngành học “chân ái” trước khi bước vào giảng đường lớn.

Buổi workshop tư vấn “cận cảnh” về ngành nghề mà các em học sinh đang quan tâm

Trong “Open House 2024”, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như kết nối nhiều mối quan hệ với giảng viên sinh viên TTU, khám phá phòng trưng bày gốm ở các triều đại lịch sử Việt Nam, thư viện, phòng học chức năng, các lớp học demo và gian hàng các Khoa.

Workshop với chủ đề “Chúng ta chuẩn bị gì cho đời sinh viên” và talkshow về “Gen Z Lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại 4.0” với sự tham gia của Lãnh đạo các khoa, đại diện doanh nghiệp, và cựu sinh viên tiêu biểu là cơ hội để học sinh giao lưu, hỏi đáp và giải đáp thắc mắc về ngành học, triển vọng nghề nghiệp và cơ hội nhận học bổng toàn phần từ năm học đầu tiên.

Tham gia buổi học demo tại phòng học chức năng của khoa Y trường Đại học Tân Tạo

Sinh viên năm nhất, em Trung Phú cho biết: “Tham gia chương trình Open House – Trải nghiệm Đại học tại trường Đại học Tân Tạo thực sự là một trải nghiệm ấn tượng đặc biệt đối với em khi được tiếp xúc và nhận được nhiều lời tư vấn về các ngành nghề được đào tạo tại trường. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, chương trình còn để lại ấn tượng cho em qua những trải nghiệm thực tế ở bậc Đại học – từ việc tham gia các lớp học mẫu, thực hành trong phòng lab hiện đại, đến việc giao lưu với sinh viên và giảng viên của trường.

Đây là dịp để em và các bạn trẻ hiểu và tiếp cận gần hơn với giảng đường đại học, hiểu sâu về hướng đi nghề nghiệp mà em lựa chọn và tìm ra đam mê thực sự của mình trong tương lai, là bước đệm vững chắc cho hành trình sắp tới của bản thân em. Do đó sau chương trình “Trải nghiệm Đại học” – Open House – Một ngày là sinh viên Tân Tạo đã giúp cho em cảm thấy tự tin và quyết định lựa chọn TTU sẽ là nơi gửi gắm 4 năm thanh xuân đại học của mình.

Trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động đội nhóm

Đồng thời, những hoạt động như tham quan hướng nghiệp còn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các trường Đại học và THPT trên khắp miền Nam, góp phần vào công tác giáo dục, đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.Từ đó, các em sẽ càng thêm tự tin vào quyết định của mình và đặt mục tiêu theo đuổi đến cùng.

Theo chia sẻ của các thầy cô và học sinh, mỗi chuyến tham quan trường đại học là bài học lớn, rất ý nghĩa. Được trải nghiệm, tham quan thực tế các hoạt động sinh hoạt, học tập, nghiên cứu cùng sinh viên giúp công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh hiệu quả hơn. Trong quá trình tham quan, học sinh được tư vấn cụ thể và chi tiết nhiều thông tin hữu ích, gần gũi với ngành nghề như xu hướng của thị trường lao động các khối ngành sức khỏe; kinh tế; kinh doanh; kỹ thuật; ngôn ngữ… mà các em và quý phụ huynh đang quan tâm, làm tiền đề để học sinh có được lộ trình học tập, rèn luyện và sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn ngưỡng cửa bước vào giảng đường đại học.

Hãy tham gia vào Open House của Đại học Tân Tạo, nơi bạn có thể tự do khám phá, học hỏi và tìm ra ngành học “đích thực” của mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm thực tế, gặp gỡ và giao lưu với những tâm hồn đồng điệu, cũng như tiếp cận với những thông tin quý giá từ các chuyên gia và cựu sinh viên tiêu biểu. Đây không chỉ là cơ hội để “phác hoạ” bức tranh tương lai của bạn mà còn là nơi bạn tìm thấy nguồn cảm hứng và động lực để tiếp tục bước đi trên con đường đã chọn.

Hãy đến và cùng TTU khám phá những khả năng vô tận tại Đại học Tân Tạo, chúng tôi tin rằng mỗi hành trình đều bắt đầu bằng những bước chân đầu tiên đầy hứng khởi và ý nghĩa.

CHƯƠNG TRÌNH OPEN HOUSE 2024

Nội dung chương trình:

– Hoạt náo, sinh hoạt tập thể

– Campus Tour: tham quan, trải nghiệm môi trường đại học

– Workshop “Sẵn sàng hành trang vào đại học”

– Talkshow “Gen Z lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại 4.0”

– Ăn trưa và giao lưu văn nghệ

Đối tượng tham gia: Học sinh các trường THPT

Lưu ý: Chương trình ưu tiên cho học sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ vào Đại học Tân Tạo

Thời gian: Từ 7h30 đến 13h00, Thứ 7 & Chủ nhật hằng tuần (Từ Tháng 4 – Tháng 5/2024)

Địa điểm: Trường Đại học Tân Tạo (Khu đô thị E.City Tân Đức, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An)

Đăng ký tham gia: Tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Truyền Thông và Tư vấn Tuyển sinh

Hotline Tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – (0272).377.5995