Quản trị Kinh doanh – Ngành học rộng lối đi

36

“Quản trị Kinh doanh mang đến cơ hội lớn lao trong nhiều lĩnh vực, không có nghề nào là không cần đến sự hỗ trợ của quản trị cả”.

Quản trị Kinh doanh là gì?

Quản trị Kinh doanh là một quá trình dài, bắt đầu từ việc lên ý tưởng sản xuất qua từng giai đoạn đến việc chăm sóc khách hàng sau khi tung sản phẩm ra thị trường để góp phần vào sự duy trì và phát triển của doanh nghiệp. Ngành học còn bao gồm hoạt động marketing, kế toán, quản trị nhân lực, tài chính và đạo đức kinh doanh. Các công việc bao gồm lập kế hoạch, tạo ra quy trình tối đa hóa hiệu suất làm việc và quản lý hoạt động kinh doanh. Đây là công việc mà bất cứ dân quản trị nào cũng phải thực hiện.

Quản trị Kinh doanh – Ngành học rộng lối đi

Làm thế nào để trở thành “dân quản trị” chuyên nghiệp?

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tân Tạo (TTU) được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về quản lý, kinh tế, xã hội và nhân văn
 • Có kiến thức chuyên sâu và hiện đại về khởi sự kinh doanh và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
 • Có kiến thức về công cụ và phương pháp vận dụng các nguyên lý khoa học quản trị kinh doanh trong hoạt động thực tiễn phù hợp với điều kiện môi trường cụ thể.

Tố chất cần thiết cho Ngành Quản trị Kinh doanh trong thời đại hiện nay

 • Có kỹ năng hoạt động độc lập và phối hợp hoạt động theo nhóm.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tầm nhìn sâu rộng và kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề; bảo đảm hoạt động một cách có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn được đào tạo.
 • Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm cho lĩnh vực quản trị, phần mềm lập kế hoạch tài chính và khai thác thông tin trên Internet.
 • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong giao dịch, đàm phán.
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền thông.
Quản trị Kinh doanh mang đến cơ hội lớn lao trong nhiều lĩnh vực

Dân quản trị ra trường thì có thể đảm nhận những công việc nào?

Các công việc cụ thể khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh:

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch;
 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
 • Khởi nghiệp và tự điều hành công ty riêng của mình
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trở thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế

Bên cạnh việc tìm hiểu học ngành Quản trị kinh doanh ra làm nghề gì, làm việc ở đâu thì việc xác định địa chỉ đầu tư kiến thức, kỹ năng cũng vô cùng quan trọng. Một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng, đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp sẽ là điểm đến của nhiều thí sinh. Hiện nay có khá nhiều trường đại học đào tạo uy tín về ngành Quản trị kinh doanh trên cả nước mà các học sinh, sinh viên có thể lựa chọn như: Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại Thương TP.HCM, Đại học Kinh Tế- Tài Chính TP.HCM,Đại học HUTECH,… Trong đó, trường Đại học Tân Tạo – Ngôi trường đào tạo hàng đầu về Giáo dục Khai phóng ở Việt Nam không chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh, các kỹ năng mềm mà còn quan tâm đến việc học đi đôi với hành.

Sinh viên khoa Kinh Tế tham dự “Kết nối cộng đồng doanh nghiệp ASEAN 2018” tại ba nước: Singapore, Indonesia và Malaysia.

Các bạn sinh viên TTU sẽ có cơ hội được tham gia và đi thực tâp tại các doanh nghiệp trong nước, đi giao lưu và học hỏi ở những tổ chức uy tín như Trung Tâm Phát triển Thương mại, văn phòng công quyền như Văn phòng Thượng nghị sĩ của tiểu bang Hoa Kỳ và tham dự những buổi hội thảo chuyên đề, những cuộc gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm của các nhà quản trị hay đề xuất các ý tưởng, dự án kinh doanh mà các bạn có thể tự thực hiện được,….Qua đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn ngành nghề mà các bạn đã chọn và sẽ tự tin để chinh phục ước mơ trở thành nhà quản trị của mình.