Quyền Hiệu trưởng báo cáo tháng 7-8/2019 và kế hoạch cho tháng 9-12 năm 2019.

188

Báo cáo đến

Chủ tịch, Hội đồng quản trị, Phó hiệu trưởng, các Trưởng/ Phó Khoa, Phụ Huynh cùng các Bn Sinh Viên Tháng 8/2019

Kính gửi: Chủ tịch, Thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng, các Trưởng/Phó Khoa, Nhân viên, Phụ huynh cùng các bạn Sinh viên

Với tư cách là Quyền Hiệu trưởng của Đại học Tân Tao (TTU) và Trưởng khoa Khoa Y (TTU-SOM), tôi xin gửi đến tất cả thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng, các Trưởng/Phó Khoa, Nhân viên, Phụ huynh cùng các bạn Sinh viên bản báo cáo tháng 7-8/2019 và kế hoạch cho tháng 9-12 năm 2019.

Khóa học hè chuẩn Hoa Kì tại Đại học Tân Tạo

Một chương trình mùa hè theo tiêu chuẩn Hoa Kì với sự tham gia của đa dạng các sinh viên đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa kết thúc thành công. Sinh viên tham gia chương trình hè được trải nghiệm hai khóa học. Effective Public Speaking and Office Professionalism (Nghệ thuật Thuyết trình và Tác phong Làm việc nơi công sở) diễn ra từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 7 với sự hướng dẫn của TS. Donald Tyler và Alternative Dispute Resolution (tạm dịch: Các Phương Thức Hòa Giải Thay Thế) do TS. Henry Webb giảng dạy (9-26 tháng 7).

Chương trình hè 2019 là kết tinh nỗ lực của các thành viên thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh tại TTU với mong muốn tạo ra cơ hội trao đổi kiến thức và văn hóa cũng như gắn kết tình bạn giữa những sinh viên đến từ nhiều vùng trời khác nhau trên thế giới như Thái Lan, Indonesia, Hoa Kì và cả Việt Nam.

Buổi tiệc giao lưu với các sinh viên quốc tế

Kỳ Thi Ra Trường cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Y khoa 2019

 Vào thứ Hai ngày 15 tháng 7, kỳ thi ra trường cho sinh viên tốt nghiệp Y khoa 2019 đã diễn ra tốt đep. Sau đó, 30% sinh viên sẽ chuẩn bị cho kỳ thi USMLE ở Mỹ. 60% SV sẽ theo chương trình đào tạo sau đại học (18 tháng) bắt buộc đối với sinh viên mới tốt nghiệp y khoa trước khi nhận được giấy phép hành nghề. Chương trình đào tạo sẽ theo chương trình thực tập nội trú theo phong cách Hoa Kỳ. Khoa Y TTU sẽ đóng góp trong việc giảng dạy cho chương trình. Tham Dự Kỳ Thi USMLE Vào tháng 7 năm 2019, lần đầu tiên, sinh viên trường Y khoa Tan Tao U đã nộp đơn xin dự thi USMLE và đơn đăng ký đã được chấp nhận. Đây sẽ là sự khởi đầu của danh sách các sinh viên đăng ký tham dự USMLE và cho các cơ hội thực tập nội trú tại Hoa Kỳ. Đây là bước đầu tiên mở ra cánh cửa hành nghề y ở Mỹ cho sinh viên tốt nghiệp y khoa từ TTU.

THỰC TẬP HÈ

Khoa Y – Thực tập mùa hè 2019 ở Mỹ đang diễn ra tại Trung tâm y tế St Mary, Hobart IN bao gồm 40 sinh viên y khoa TTU và các bác sĩ từ các trường Y khác ở Việt Nam chuẩn bị cho kỳ thi USMLE step 2 CS and CK.

SV Bui Thien (Khoa Y Debrecen, Hungary) BS Ngo M L and Chung D, SV Tat An Hy (Khoa Y TTU) trình bày ca bệnh
SV Bui Thien (Khoa Y Debrecen, Hungary) BS Ngo M L and Chung D khám bệnh

Trong môi trường bệnh viện, bên cạnh kiến ​​thức y khoa, sinh viên TTU học về các kỹ năng giao tiếp và tương tác cá nhân cho phép họ thiết lập và duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp với bệnh nhân, gia đình và các thành viên khác của các nhóm chăm sóc sức khỏe. Các sinh viên cần phải sử dụng hiệu quả các kĩ năng như nghe, đặt câu hỏi, và các kỹ năng tường thuật để giao tiếp với bệnh nhân và gia đình

SV Duong Danh Nguyen Hien (TTU) khám bệnh
SV Chau C Nha khám bệnh
Sinh viên Trương Trien Khang đứng cạnh bác sĩ phẫu thuật trong phòng mổ
Ba sinh viên TTU thực tập về Huyết học tại Khoa Huyết học- bệnh viện Hermann Memorial – bệnh viện giảng dạy của Khoa Y Đại học Texas ở Houston (mùa hè 2019)
Các sinh viên TTU còn được các benh nhân tiếp đón rất nồng nhiệt

 Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Kế hoạch thực tập mùa hè cho SBE đang diễn ra theo kế hoạch. Địa điểm thực tập là Đại học Indiana ở Pennsylvania. Tất cả các vấn đề về chi phí ăn ở cần được giải quyết cùng với vấn đề đào tạo.

Các sinh viên TTU còn được các cán bộ, công nhân viên của Trường Đại học Indiana, Pennsylvania (IUP) tiếp đón rất nồng nhiệt. Họ luôn luôn quý mến và khen ngợi thái độ tích cực và đam mê học hỏi của những sinh viên đến từ Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên TTU cũng đã được tạo điều kiện để có một điều kiện thoải mái nhất tại IUP.

Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh Đại Học Tân Tạo trải nghiệm cùng dự án cộng đồng ở Indonesia

5 sinh viên khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ, trường Đại Học Tân Tạo có cơ hội tham gia vào một hoạt động ngoại khóa Kết Nối Cộng Đồng vì Sự Phát Triển (Community Engagement for Development-CED) ở Surabaya và Kediri, Indonesia từ ngày 17/7 – 26/7. Đây là một chương trình nhằm tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á như Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, và Indonesia có cơ hội chia sẽ ý tưởng và thực hiện các dịch vụ công, khởi nghiệp, thực hiện trách nhiệm xã hội, qua việc tiếp cận và giao lưu với các nền văn hóa giữa các nước

TRÌNH BÀY NGHIÊN CỨU 2019

Vào tháng 7 năm 2019, mười sinh viên TTU đã thuyết trình về nghiên cứu bằng tiếng Anh tại Hội nghị khoa học TIM MẠCH – LÃO KHOA QUỐC TẾ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT.

Truyện Thiện Tấn Trí Tài báo cáo: Minh họa Trí thông minh nhân tạo trong chẩn đoán và xử trí hội chứng vành cấp

Vũ Trí Lộc báo cáo: Minh họa Chẩn đoán hình ảnh động mạch vành bằng máy tự động lập trình: Nhận dạng lớp dòng chảy, dòng chảy rối và dòng chảy ngược. Báo cáo nay đã được chấp nhận trình bày tai Hội nghị tim mạch  can thiệp (TCT Trans Catheter Therapeutics) tai San Francisco 26 thang 9 2019

Thầy Lê Xuân Trường Thầy Lê Bảo Huy và các bạn sinh viên báo cáo

Vào thứ bảy ngày 17 tháng 8, Phó Khoa trưởng Cao Tiến Dũng, giảng viên Trần Anh Tuấn, sinh viên Vũ Tri Lộc và Truyen TTT Tai sẽ báo cáo tại Hội nghị quốc tế Tim mạch Thăng Long tai Hanoi

 Trong năm 2019, kế hoạch thuyết trình tại các cuộc họp ở Việt Nam hoặc nước ngoài đang diễn ra theo kế hoạch. Vào tháng 10, các sinh viên sẽ có kế hoạch trình bày các công trình nghiên cứu của họ tại Hội nghị quốc tế Great Wall về Tim mạch học (GWICC). Trong tháng 12, sẽ có bài thuyết trình tại cuộc họp về tim mạch can thiệp của VN tại Đà Nẵng vào thứ Bảy ngày 12/7. Đây là một dự án chung được tài trợ bởi hội tim mạch can thiệp VN, Hải quân Hoa Kỳ và Hiệp hội Can thiệp và Chụp mạch máu Tim mạch Hoa Kỳ (SCAI) và tại Busan Hàn Quốc trong 5 năm qua.

TRỞ LẠI VỚI TƯƠNG TAI: THỰC HIỆN VỚI CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC

Sau khi kết thúc năm học 2018-2019, thay mặt ban lãnh đạo của TTU, tôi xin cảm ơn tất cả các Thầy Cô làm việc trong bệnh viện hoặc giảng dạy trong lớp học mỗi ngày. Thay mặt cho các sinh viên, phụ huynh của họ và tất cả các nhân viên của TTU, tôi muốn nói lời CẢM ƠN cho những đóng góp, nỗ lực và niềm đam mê của các Thầy Cô. Đây là những điều làm cho việc giảng dạy của Thầy Cô là vô giá.

Tôi cũng xin cảm ơn tất cả các bậc cha mẹ đã gửi con đến TTU. Hãy tiếp tục khuyến khích con bạn cố gắng hơn, Học THÔNG MINH hơn, để tận hưởng kết qu ca niềm đam mê trong việc học và luôn háo hức đối mặt với những thử thách.

Tôi muốn cảm ơn tất cả các sinh viên mà tôi biết đang cố gắng hết sức để đáp ứng với những thách thức và cơ hội do trường học và xã hội đưa ra.

Hãy dũng cảm, tập trung trong suy nghĩ và hành động, trở thành một nhà lãnh đạo và đáp ứng với những thách thức bằng niềm đam mê. Với những nguyên tắc này, các bạn sẽ chinh phục thế giới và bầu trời sẽ không là vô tận.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên TTU đang cố gắng hết sức để đáp ứng với những thách thức, đặc biệt ban cơ sở vt chất đảm bảo ngôi trường xanh, mát, sạch, và đẹp

Đối với tất cả các khoa của TTU, chúng ta cần phải hoàn thành mọi việc với
CHẤT LƯỢNG CAO để đạt được kết quả XUẤT SẮC NHT.

Trân trọng
Thạch Nguyen MD FACC FSCAI,
Quyền Hiệu trưởng TTU
Trưởng khoa Khoa Y