Ra mắt Dự án Nhân bản, công trình nghiên cứu “sản xuất điện từ năng lượng sóng” của giảng viên ĐH Tân Tạo được Vụ trưởng đặc biệt quan tâm

Ngày 3/4/2015, tại Bệnh viện Tân Tạo, Lãnh đạo Bệnh viện cùng các giáo sư, tiến sĩ của Đại học Tân Tạo đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ về việc triển khai các công  trình nghiên cứu tại Đại học Tân Tạo ứng dụng vào thực tế.

Trưởng đoàn là Ông Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành Kinh tế Kỹ thuật, cùng một số cán bộ của Bộ KH&CN; Ông Mai Văn Nhiều – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Long An cùng các cán bộ Sở KH&CN Long An.

Vượt qua rất nhiều đơn vị và các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu trong cả nước, TS.Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Bệnh viện Tân Tạo, Trưởng khoa Công nghệ sinh học Đại học Tân Tạo, đã được Bộ Khoa học & Công nghệ tin tưởng giao cho Dự án nhân bản giống bò triệu đô, sữa của nó sẽ chứa những dược chất, giúp ngăn ngừa và chữa trị một số loại bệnh.

Trong buổi làm việc, P.Giáo sư Nguyễn Quang Hưng – P. Trưởng Khoa Kỹ thuật đã giới thiệu với Đoàn một số công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu mà các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên và sinh viên của trường Đại học Tân Tạo đang thực hiện.

P.GS Nguyễn Quang Hưng – P.Trưởng Khoa Kỹ thuật, giới thiệu về các Công trình đang nghiên cứu tại trường

Trong những công trình nghiên cứu đó, Ông Nguyễn Văn Liễu và các thành viên trong đoàn rất ấn tượng và thích thú với công trình nghiên cứu tạo ra nguồn điện từ năng lượng của sóng biển, tham gia dự án này có sự góp sức của các sinh viên Đại học Tân Tạo. Ông mong muốn các giáo sư, tiến sĩ và sinh viên Đại học Tân Tạo từ đự án đó sẽ phát triển thêm và tìm ra giải pháp tạo nguồn điện khắc phục và giảm được đáng kể sự tiêu hao quá nhiều năng lượng trong việc thắp điện đèn ở các vùng trồng thanh long.

Ông Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ KH&CN các ngành Kinh tế Kỹ thuật – Bộ KH&CN

Vụ KH&CN các ngành Kinh tế Kỹ thuật được Bộ KH&CN giao nhiệm vụ quản lý Dự án nhân bản giống bò của TS.Nguyễn Văn Thuận, khi các thủ tục được hoàn thiện trình Vụ, dự án sẽ được triển khai theo đơn hàng từ Bộ KH&CN. Ông Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ KH&CN KTKT rất yên tâm và tin tưởng vào khả năng thành công của Dự án, Ông khẳng định: “Ở Việt Nam chưa có công trình nhân bản vô tính nào thành công, nhiều người đề xuất được làm, đã thực hiện nhưng chưa có ai thành công và chưa chính thức có nhiệm vụ khoa học giao cho các nhà khoa học hay đơn vị nào. Thông qua dự án này, Tôi rất kỳ vọng TS. Nguyễn Văn Thuận cũng như Đại học Tân Tạo sẽ tạo được dấu ấn trong Khoa học Việt Nam cũng như trên Thế giới”.