Seminar “Mô tả một vài tính chất của bệnh lý sỏi túi mật thường gặp trong cuộc sống”

Trong bối cảnh hiện đại, nơi mà lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh ngày càng phổ biến, bệnh lý sỏi túi mật đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe đáng quan tâm. Để giúp cộng đồng có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về vấn đề này, vào ngày 28/02/2024 Khoa Y trường Đại học Tân Tạo tổ chức buổi seminar với chủ đề “Mô tả một vài tính chất của bệnh lý sỏi túi mật thường gặp trong cuộc sống”.

Buổi seminar được diễn giả TS.BS Hồ Thị Diễm Thu, giảng viên Khoa Y, trình bày. Cô cho biết túi mật, một tạng nhỏ nằm bên dưới gan, có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa bằng cách lưu trữ và làm cô đặc mật. Tuy nhiên, khi có sự hình thành của sỏi, nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ những triệu chứng không đáng kể cho đến các biến chứng nghiêm trọng. Điều đáng nói là nhiều bệnh nhân sỏi túi mật được phát hiện một cách tình cờ qua các buổi khám sức khỏe định kỳ hoặc khi điều trị các bệnh khác, mà trước đó không hề có triệu chứng nào liên quan đến sỏi túi mật.

Buổi seminar này mang đến cho người tham dự cái nhìn toàn diện về bệnh lý sỏi túi mật, từ việc trình bày các nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng tránh và các phương pháp điều trị hiện đại. Ngoài ra, TS.BS Hồ Thị Diễm Thu cũng sẽ chia sẻ về những nghiên cứu mới nhất và tiến bộ trong lĩnh vực điều trị sỏi túi mật, giúp mọi người hiểu rõ hơn về các lựa chọn điều trị và quản lý bệnh lý này.

Em Nguyễn Thị Thuỳ Dương sinh viên năm nhất ngành Điều dưỡng chia sẻ em và các bạn sinh viên không chỉ ở khoa em mà tất cả các bạn khác cảm thấy được khuyến khích thực hiện những thay đổi tích cực trong lối sống và chế độ ăn uống của mình, như tăng cường vận động và chọn lựa thực phẩm lành mạnh, để phòng ngừa bệnh lý sỏi túi mật. Buổi seminar cho thấy nhiều tiến bộ trong lĩnh vực y học hiện đại liên quan đến điều trị bệnh này, mang lại hy vọng và lựa chọn cho những ai có nguy cơ hoặc đang đối mặt với bệnh lý.

Buổi seminar không chỉ cung cấp kiến thức về vấn đề sức khỏe cụ thể mà còn mở rộng tầm nhìn của sinh viên về tính quan trọng của sức khỏe cộng đồng, giáo dục y tế, và khả năng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực y học. Thông qua những buổi seminar này sẽ là dịp để thảo luận trao đổi và nhận được sự tư vấn về chế độ ăn uống, vận động và lối sống lành mạnh nhằm phòng ngừa bệnh lý sỏi túi mật cho bản thân và gia đình.