Seminar “Phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục cho học sinh-sinh viên”

254

Buổi Seminar với chủ đề “Phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục cho học sinh-sinh viên” diễn ra vào sáng ngày 23/01/2024 đã mang đến những kiến thức quan trọng và thông điệp cần thiết về cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục (BLTQĐTD). Buổi chia sẻ này do BS CKII. Nguyễn Thị Bích Liên – Giảng viên Khoa Y TTU chia sẻ, đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực từ học sinh và sinh viên.

BS CKII. Nguyễn Thị Bích Liên

BS CKII. Nguyễn Thị Bích Liên đã trình bày một cách chi tiết và rõ ràng về hơn 20 loại bệnh BLTQĐTD khác nhau, bao gồm lậu, giang mai, HIV, và những khó khăn mà cộng đồng đang phải đối mặt. Thông qua buổi Seminar, học sinh và sinh viên không chỉ được trang bị với kiến thức vững về các nguy cơ này mà còn nhận thức được sự quan trọng của việc hiểu biết và áp dụng biện pháp phòng tránh để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

Buổi Seminar không chỉ là một chương trình giáo dục về y tế mà còn là cơ hội quý báu để học sinh và sinh viên tiếp cận thông tin chính xác và hữu ích về sức khỏe. Đây vừa là buổi học vừa là buổi trao đổi chia sẻ giúp các em hiểu rõ hơn về các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe cá nhân, đồng thời tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc duy trì một cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Sinh viên TTU chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của BS CKII. Nguyễn Thị Bích Liên – Giảng viên Khoa Y TTU

Em Nguyễn Trung Phú – sinh viên năm nhất khoa Ngôn ngữ cho biết cảm nhận của mình khi tham dự buổi seminar: “Theo em, trong văn hóa người Việt, tình dục là một vấn đề còn khá nhạy cảm, do đó mọi người còn khá là ngại trong việc chia sẻ và tiếp thu các kiến thức liên quan đến tình dục và dẫn đến các nguy cơ mắc các bệnh liên quan. Thông qua buổi seminar, tụi em được bổ cập thêm những kiến thức về tình dục an toàn và cách phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục”.

Buổi Seminar không chỉ là nguồn kiến thức mà còn là bước đi quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe và tạo ra môi trường học thuật trao đổi cởi mở về chủ đề quan trọng này. Với sự tham gia tích cực, sôi nổi của các em học sinh-sinh viên, cùng với những thông tin, kiến thức cực kì bổ ích của chương trình sẽ là hành trang rất quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe, xây dựng tương lai cho các bạn hiện tại và mai sau.