Seminar “Tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sinh viên”

Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ số và mạng xã hội ngày càng chiếm lĩnh thời gian và sự chú ý của giới trẻ, sách vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt là nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Nhằm khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách trong cộng đồng sinh viên, Khoa Nhân văn và Giáo dục Khai phóng đã tổ chức buổi seminar với chủ đề: “Tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sinh viên”.

Buổi seminar có sự tham gia của diễn giả Th.S Nguyễn Thị Lịch, cô đã chia sẻ những thông tin bổ ích trong lĩnh vực giáo dục và phát triển tri thức, mang đến những phương pháp đọc sách hiệu quả và thiết thực cho sinh viên.

Seminar “Tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sinh viên” với chia sẻ của ThS. Nguyễn Thị Lịch

Thông qua chương trình, sinh viên không chỉ nhận thức rõ hơn về những lợi ích mà việc đọc sách mang lại trong quá trình học tập và cuộc sống, mà còn hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì thói quen này. Cô đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, giúp sinh viên biết cách chọn lựa sách phù hợp, áp dụng các phương pháp đọc hiệu quả để nâng cao kiến thức và phát triển tư duy sáng tạo.

Sinh viên Đại học Tân Tạo trao đổi các tips hữu ích giúp tạo hứng thú việc đọc sách

Buổi seminar còn tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi, thảo luận và chia sẻ những trải nghiệm đọc sách của bản thân. Điều này không chỉ giúp sinh viên tìm ra giải pháp để nâng cao hiệu quả đọc sách, mà còn góp phần tạo nên một cộng đồng yêu sách, cùng nhau lan tỏa những giá trị tri thức đến rộng rãi hơn trong xã hội.

Sinh viên Đại học Tân Tạo tham gia buổi seminar về văn hoá đọc sách

Kết thúc chương trình, nhiều sinh viên đã bày tỏ sự hào hứng và cam kết sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách, xem đây như một phần quan trọng trong hành trang tri thức của mình. Buổi seminar “Tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sinh viên” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và hứa hẹn sẽ là một trong những hoạt động thường niên, góp phần xây dựng văn hóa đọc sách trong cộng đồng sinh viên.