Sinh viên Đại học Tân Tạo ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

49

Ngày 27/6/2023, trường Đại học Tân Tạo tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Được biết đây là hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên – cựu sinh viên của trường và tình nguyện viên phát huy tinh thần gắn kết, cổ động, tương thân tương ái đến “thế hệ tri thức 2k5”.

Theo anh Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh trường Đại học Tân Tạo, Trưởng ban Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, những hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện trong kỳ thi sẽ là một cánh tay đắc lực giúp các thi sinh vượt qua mùa thử thách thi cử. Hơn nữa giai đoạn các em đi thi gặp phải sự khó khăn về mặt thời tiết nắng mưa thất thường, nên chúng tôi đã bố trí các điểm túc trực có sinh viên của trường sẽ hỗ trợ cấp phát nước; áo mưa; dù; nón; bút viết và thực hiện các công việc như hướng dẫn, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm để các em tự tin nhất có thể”. – anh Hoài An chia sẻ.

Trải qua những năm tháng trường Đại học Tân Tạo hình thành và phát triển, tinh thần vì cộng đồng luôn là “kim chỉ nam” để điều hướng cho toàn thể các em sinh viên theo học tại trường luôn trong tâm thế sẵn sàng san sẻ – đồng hành. Các em sinh viên từng là thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) những năm trước nên em đều hiểu được tâm trạng căng thẳng, hồi hộp, lo âu của thí sinh. Vì vậy, ngoài những công việc chính được giao, các thanh niên tình nguyện còn kiêm luôn “chuyên gia” tư vấn tâm lý cho thí sinh trước và sau khi thi.

Thấu hiểu những tâm tư của sĩ tử 2k5, các chiến sĩ tình nguyện đến từ khoa Kinh tế, khoa Y, khoa Ngôn ngữ, khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) đã có mặt rất sớm từ ngày đầu đảm nhận khâu công tác chuẩn bị, tập trung nghe phổ biến quy chế cho đến khi kết thúc môn thi cuối cùng, để cổ vũ tinh thần, gửi những vật phẩm tiếp sức cho các bạn cũng như cổ vũ phụ huynh đứng chờ đưa đón con em.

“Sau khi vào đại học, bản thân em luôn muốn tham gia cùng các anh chị “Tiếp sức mùa thi” để có thể chung tay giúp đỡ các bạn khác giống như những điều mà em đã nhận được từ các anh chị trước. Khi trải qua quá trình được các anh chị giúp đỡ và chính mình giúp đỡ lại cho các em, tự dưng trong lòng cảm nhận giá trị mang lại của chương trình Tiếp sức mùa thi”.- Em Dương Ngọc Hân – Sinh viên khoa Kinh tế chia sẻ.

Năm nay, đội tiếp sức mùa thi có thêm chương trình hướng nghiệp, hỗ trợ về các nội dung: Tư vấn chọn ngành, chọn nghề; chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, quy chế, giải đáp một số thắc mắc về kỳ thi… giúp học sinh thoải mái tinh thần khi tham dự kỳ thi.

Trong suốt quãng thời gian khá dài để chờ đưa đón con em. Chúng tôi bắt gặp những câu chuyện hàn huyên như thân quen gần gũi từ bao giờ giữa sinh viên Đại học Tân Tạo và người thân của thí sinh, chúng tôi không ngần ngại chia sẻ kỷ niệm dưới mái trường, giảng đường đại học phần nào giảm bớt căng thẳng, lo lắng của các phụ huynh.

Bạn Nguyễn Đức Cường tình nguyện viên cũng không quên tư vấn về trường, cơ hội nghề nghiệp để phụ huynh nắm rõ thông tin và có những định hướng cho con em mình.

Đối với trường Đại học Tân Tạo nói riêng và hệ thống giáo dục nói chung. “Tiếp sức mùa thi” đến nay không chỉ là một hoạt động tình nguyện mà còn là dịp để các tổ chức thể hiện trách nhiệm với xã hội; là dịp để thanh niên đóng góp sức trẻ, để sống hết mình, sống có ý nghĩa hơn, cống hiến cùng nhau mang lại những giá trị cho cộng đồng và cho chính bản thân. Trải qua mỗi năm, chương trình Tiếp sức mùa thi được mọi miền đất nước luôn đặc biệt quan tâm, thật sự được nhân rộng, lan tỏa như một nét đẹp văn hóa của người Việt chúng ta, đó là truyền thống yêu thương, giúp đỡ là nghĩa cử cao đẹp không thể thiếu trong tuổi trẻ của sinh viên Việt Nam.