Sinh viên Đại học Tân Tạo trúng tuyển nhiều chương trình bác sĩ nội trú

324

Khoa Y Đại học Tân Tạo lần đầu tiên có sinh viên tốt nghiệp nhận chứng chỉ hành nghề cùng nhiều tân bác sĩ trúng tuyển chương trình nội trú tại các bệnh viện lớn.

Thông tin được Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp năm 2021. Khoa còn có 6 bác sĩ trúng tuyển chương trình nội trú tại khoa Nội, Ngoại, Nhi tại VinUni, Đại học Y Dược TP HCM và Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; hai bác sĩ của Đại học Tân Tạo cũng đang thi chứng chỉ USMLE để lấy bằng tương đương bác sĩ Mỹ.

Tại đây, nhà trường cấp bằng tốt nghiệp cho 71 tân bác sĩ, trong đó có 7 người tốt nghiệp loại Xuất sắc, loại Giỏi có 38 sinh viên và 26 người đạt loại Khá.

Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo chia sẻ tại buổi lễ tốt nghiệp năm 2021. Ảnh: Đại học Tân Tạo

Ngoài ra, trong năm học 2020-2021, Đại học Tân Tạo đã tổ chức Giải thưởng TTU President’s Honor Award với tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy những sinh viên xuất sắc có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập, nghiên cứu sau đại học. Giải thưởng này đã được trao tặng cho tân bác sĩ Dương Phúc Hải và tân cử nhân Phạm Thái Điền.

Anh Dương Phúc Hải là tác giả của hai bài báo khoa học đăng trên tập san Tim mạch châu Âu và một báo cáo tại Hội nghị tim mạch Châu Âu. Mới đây, anh cũng trúng tuyển chương trình bác sĩ nội trú vào Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chuyên khoa Ngoại.

Chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp, anh Dương Phúc Hải cho biết Đại học Tân Tạo mang đến môi trường học tập tốt với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đầu ngành, chú trọng chất lượng đầu ra. Tại đây, sinh viên có cơ hội nhận học bổng cả trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. “Đây là nguồn động lực lớn lao để chúng tôi cố gắng không ngừng. Tôi rất vinh dự khi là một trong hai sinh viên tốt nghiệp được nhận học bổng – Giải thưởng TTU President’s Honor Award”, anh nói thêm.

Ông Đặng Quang Hạnh – Phó chủ tịch Hội đồng trường (bên phải) trao biểu trưng cho bác sĩ Dương Phúc Hải. Ảnh: Đại học Tân Tạo

Bùi Phạm Thái Hòa – tân bác sĩ mới trúng tuyển bác sĩ nội trú VinUni cũng cho biết, kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị khi học tại Đại học Tân Tạo là được đi thực tập hai tháng tại Bệnh viện Saint Mary (Mỹ). “Trong chuyến thực tập đó, tôi cũng có dịp được thuyết trình tại hội nghị Transcatheter Cardiovascular Therapeutics (TCT) vào năm 2018, nhờ sự giúp đỡ của Giáo sư – Bác sĩ Thạch Nguyễn cũng như ban giám hiệu nhà trường”, chị kể lại.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của các phụ huynh nhằm tri ân, chia sẻ niềm vui của sinh viên với gia đình. Chị Nguyễn Thị Lệ Nga, mẹ của hai sinh viên tại Đại học Tân Tạo, chia sẻ nhờ sự hỗ trợ của trường, sau hai năm học, con chị đã thực hành tại các bệnh viện lớn của TP HCM và được giảng viên tại Đại học Y Dược, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch dẫn dắt.

Chị Nguyễn Thị Lệ Nga, mẹ của hai sinh viên tại Đại học Tân Tạo. Ảnh: Đại học Tân Tạo

Năm 2022, Đại học Tân Tạo sẽ tuyển sinh song hai chương trình: giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với chuẩn đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 7.0 và giảng dạy bằng Tiếng Việt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: vnexpress.net