Sinh viên TTU phát huy lợi thế mô hình đào tạo Khai Phóng

Thứ 7, ngày 19/03, tại hội trường toà nhà Khoa Kỹ Thuật của Đại học Tân Tạo đã diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh với chủ đề: “Định hướng hôm nay, nắm bắt tương lai” cùng với sự tham gia của đông đảo học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh. Tại ngày hội, Đại diện Ban lãnh đạo và các Khoa thuộc Đại học Tân Tạo (TTU) đã trả lời những thắc mắc về tư vấn tuyển sinh chung và định hướng nghề nghiệp cho các em chuẩn bị bước vào môi trường đại học.
Ngay sau khi khai mạc, “quy trình xét tuyển mới của TTU với cơ cấu tuyển thẳng phù hợp với thời đại” đã được Thầy Huỳnh Hổ, Phó Hiệu Trưởng phổ biến rộng rãi tới toàn thể học sinh và các bậc phụ huynh, tiếp sau đó tới phần hỏi đáp của từng Khoa.

Khoa Kỹ Thuật – Nhiều hơn những gì bạn nghĩ.
Với chuyên ngành Khoa học máy tính, Tiến sĩ Cao Tiến Dũng chia sẻ: “Khoa học Máy Tính là học cách giải quyết vấn đề dùng khoa học máy tính. Không cần thiết phải trở thành lập trình viên. Để dễ hiểu hơn, bạn sẽ có kĩ năng giải quyết vấn đề bằng máy tính một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Tại khoa Kỹ Thuật, 100% giảng viên là Tiến sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài đã có nhiều công trình nghiên cứu và công bố quốc tế được tài trợ. Sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của Khoa hiện đang làm việc tại các Công ty TMA, Espon Mobile và nhiều công ty của Singapore và Nhật Bản.
Khi thị trường lao động quốc tế đang cạnh tranh gay gắt, Khoa Kỹ Thuật chú trọng đào tạo về kiến thức chuyên môn, kết hợp kĩ năng mềm, ngoại ngữ và văn hoá. Đó là tiền đề cho sự xuất khẩu lao động sang các nước tiên tiến.”
TS. Dũng khẳng định mô hình giáo dục Khai Phóng của TTU sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc giúp các bạn sinh viên có cơ hội và môi trường hội nhập quốc tế.

Khoa Y – Sinh viên có cơ hội thực tập tại Hoa Kỳ.
Đại diện cho Khoa Y Tân Tạo, Tiến sĩ Phạm Hùng Vân chia sẻ: “Đến với Khoa Y đại học Tân Tạo, sinh viên sẽ học hỏi và hấp thụ những kiến thức y học hiện đại của Hoa Kỳ để phục vụ cho người dân Việt Nam với triết lý đạo đức của Hải Thượng Lãn Ông.
Với chương trình học song ngữ, các sinh viên tiếp xúc với nguồn tài liệu dồi dào đến từ những nước tiên tiến. Ngay từ những năm đầu, sinh viên được thực tập tại các bệnh viện Việt Nam để thực hành khám lâm sàng và sang năm thứ 3 sinh viên có cơ hội thực tập tại Hoa Kỳ ở những bệnh viện nổi tiếng trong vòng 2 tháng.
Ngoài ra, đội ngũ giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ có uy tín tốt nghiệp trong và ngoài nước càng làm cho khoa Y đại học Tân Tạo là một nơi tuyệt vời cho những bác sĩ tương lai rèn dũa kĩ năng và trau dồi kiến thức của mình.”

Khoa Kinh tế – Chúng tôi đào tạo những doanh nhân thành đạt.
Tiến sĩ Michael Lộc Phạm,Trưởng Khoa Kinh tế cho biết: “ Muốn trở thành những doanh nhân thành đạt, trước tiên các em phải đam mê kiếm tiền. Sử dụng đồng tiền khôn khéo để phục vụ cho gia đình và cho xã hội, chia sẻ với những người thiếu may mắn.
Nếu các em muốn làm việc cho ngân hàng, hãy đến với chuyên khoa Tài Chính – Kế Toán. Còn với các bạn muốn tiếp xúc thị trường và điều phối chiến dịch Marketing, còn chần chờ gì mà không đầu quân vào đội ngũ Marketing và Quản lý chuỗi cung ứng. Còn ở chuyên khoa Quản Trị, các em sẽ học được cách chi phối và quản lý bất cứ công việc gì.”

Công Nghệ Sinh Học – “Vào sinh học, sáng tương lai”
Tiến sĩ Nguyễn Đình Trường, đại diện Khoa Công nghệ sinh học khẳng định “thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ sinh học”. Khoa Công Nghệ Sinh Học của Đại học Tân Tạo bao gồm 3 chuyên ngành chính:
Chuyên khoa CNSH Ung thư, sinh viên được học liệu pháp cá nhân hoá cho từng đối tượng, phù hợp với kiểu gen của từng bệnh nhân từ đó sửa chữa từng tế bào ung thư được định trước.
Chuyên khoa CNSH Động vật, sinh viên sẽ tiếp xúc với những công việc như chọn giống, chọn lọc chất lượng của động vật dựa vào chuỗi gen để xác định ngay từ giai đoạn phôi thai. Việt Nam là một nước nông nghiệp, vì thế chúng ta cần tận dụng nông nghiệp để phát triển đất nước.
Chuyên khoa Dược phẩm Sinh học và liệu pháp tế bào gốc, sinh viên được học về điều trị sức khoẻ và thẩm mỹ.
TS. Trường cho biết: ” Khoa CNSH luôn chú trọng việc liên kết với các trường Đại học ở nước ngoài để đào tạo Thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên Đại học Tân Tạo.”

 

Khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ – Giúp bạn khẳng định bản thân.
Thầy Đặng Thành Nhơn, đại diện Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ chia sẻ: “Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu với một vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong môi trường quốc tế.
Ở khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hoá Anh, ngoài ra còn được tiếp xúc với kiến thức nền thuộc mô hình Khai Phóng. Bên cạnh đó, các bạn có cơ hội học thêm ngôn ngữ thứ hai: tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.
Tại khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ, giảng viên đa phần là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp từ các trường nước ngoài. Sinh viên có thành tích tốt sẽ được các thầy cô viết thư giới thiệu trao đổi sinh viên quốc tế hoặc theo đuổi bậc học cao hơn ở nước ngoài.”

Thế Hệ