Sinh viên TTU trưởng thành từ “giảng đường doanh nghiệp”

593

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Tân Tạo (TTU) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Trong những năm qua, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Thông qua các chuyến tham quan thực tế như tại The Grand Ho Tram Strip, Yakult, Nhà máy nước Satori,…sinh viên TTU được trải nghiệm không gian làm việc thực tế, hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp, cũng như các tiêu chí tuyển dụng và kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

Chuyến tham quan tại The Grand Ho Tram Strip The Grand Hồ Tràm mang đến cho sinh viên các thông tin từ từ Bistro, The Grand Café đến Banquet và được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, những bài học, tip và thái độ cần có trong ngành.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của doanh nghiệp.

Sinh viên tham quan công ty sản xuất vải dệt tại doanh nghiệp Trillions Enterprise

Khi được tham gia vào môi trường làm việc thực tế, sinh viên TTU hiểu hơn về các yêu cầu và kỳ vọng của doanh nghiệp đối với các vị trí việc làm, đòi hỏi các bạn không ngừng trau dồi và cải thiện bản thân. Những thách thức này không chỉ là cơ hội để kiểm nghiệm và hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn, mà còn giúp các bạn sinh viên tự đánh giá được khả năng cá nhân trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Đoàn tham quan Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh tìm hiểu quy trình sản xuất, công tác quản lý chất lượng và tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy nước Satori

Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học tham quan, trải nghiệm quá trình sản xuất tại nhà máy sữa chua Yakult

Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên TTU định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học Tân Tạo không chỉ mang theo một tấm bằng mà còn có khả năng tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế, sẵn sàng đối mặt với thử thách và nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp, xứng đáng với sự đầu tư của bản thân và góp phần đóng góp sức mình cho sự phát triển của xã hội.