SINH VIÊN VIET NAM và MEXICO HÀO HỨNG VỚI CÁC LỚP HỌC ONLINE

Trải qua một kì nghỉ dài khiến các bạn sinh viên mong muốn được tham gia học và trao đổi kiến thức hơn bao giờ hết. Vì lý do đó, nhà trường đã mời các Giáo Sư, Bác sĩ, Giảng viên trong nước và ngoài nước tham gia xây dựng khoa học trực tuyến để giúp các em sinh viên Vietnam và Mexico (lớp giải phẫu học GS Talarico) ôn tập kiến thức và có những bài giảng tuyệt vời.
Tham gia từ máy tính hoặc điện thoại di động: zoom.us

Giải Phẫu Học (Human Gross Anatomy)
Giáo sư, Tiến sĩ : Ernest Talarico
Ngôn Ngữ: Tiếng Anh

Sáng từ 9-10 giờ thứ Hai 24/2 đến thứ Sáu 28/2 GS Talarico phụ trách giảng dạy bộ môn giải phẫu học, thầy hướng dẫn các sinh viên cách tiếp cận với các thuật ngữ y khoa (medical term) và thảo luận với các sinh viên để giúp các sinh viên nâng cao khả năng gia tiếp tiếng anh trong môi trường học thuật.

Bài mở đầu là về thuật ngữ trong giải phẫu học

Một trường hợp bất thường về cột sống cổ (Flat Neck)

Thầy giúp các sinh viên tiếp cận với bộ môn chẩn đoán hình ảnh

Tiếp Cận Bệnh Nhân Theo Triệu Chứng (Practical Approach to Patients)
Dr. Quoc Bui, Trung Tâm Nghiên Cứu Tim Mạch, bệnh viện Methodist, Merrillville IN, USA
Ngôn ngữ : Tiếng Anh

Bác sĩ Quốc Bùi cùng các sinh viên thảo luận các bài giảng về tiếp cận bệnh nhân theo triệu chứng cúng như chia sẻ các kinh nghiệm thi USMlE với các sinh viên TTU.

Bác sĩ Quốc Bùi tiến hành một loạt các chủ đề lâm sàng như sau: (5 chủ đề đầu tiên từ thứ Hai 24/2 đến thứ Sáu 28/2 từ 10 giờ đến 11 giờ, 5 chủ đề cuối cùng sẽ vào thứ Bảy 29/2 và Chủ nhật 1/3 nếu có nhu cầu).

Tiếp cận bệnh nhân     1. đau thắt ngực         2. khó thở        3. đau bụng
4. đau đầu        5. mệt mỏi      6. Ho         7. đau lưng       8. đau khớp gối
9. theo dõi bệnh nhân tăng huyết áp       10. theo dõi BN đái tháo đường
(nguồn: https://www.medscape.com/viewarticle/908364)

Bộ Môn Nội Khoa : Tổn Thương Thận Cấp ( Acute Kidney Injury)
Bs. Ts Trần Văn Hùng
Giảng viên Bộ Môn Nôi, Khoa Y, Đại học Tân Tạo

Dinh Dưỡng cho Bệnh Nhi Hen [Nutrition to Asthmatic Children]
Dr Nguyen Dinh Huan
Bệnh Viện Nhi Đồng 2, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Một bài giảng ứng dụng lâm sàng cực kì hấp dẫn của BS Nguyễn Đình Huấn khiến cho phòng học đạt mức sinh viên tham gia cao nhất (100) trong các lớp học trực tuyến.

Dưới đây là một vài hình ảnh các bạn sinh viên tham gia học!

Một vài bạn sinh viện chọn việc ngồi học tại quán cafe

Sắp tới ngày thứ Tư 26/02/2020 từ 11:00AM tới 12:00PM Giáo sư Peter Singer sẽ hướng dẫn sinh viên bài giảng về tiếp cận với bệnh lý nội tiết và thảo luận trường hợp bệnh lý lâm sàng với sinh viên TTU.

Chủ đề: Ôn tập về Nội tiết: Tổ Chức Hệ thống các cơ quan nội tiết
(cho SV Y1 tai Khoa Y Keck (Keck School of Medicine)

Bác sĩ Peter A. Singer.
Giáo sư y học lâm sàng
Trưởng khoa Nội tiết lâm sàng
Khoa Y Keck (Keck School of Medicine)
Đại học Nam California (University of South California USC)
Los Angeles CA Hoa Kỳ

Bài giảng này là phần đầu tiên của loạt bài trực tuyến mà Giáo sư Peter A. Singer đang cố gắng tìm phương pháp tối ưu cho việc giảng dạy tại khoa Y đại học Tân Tạo, phát trực tuyến từ khoa Y Keck, Đại học Nam California (USC), Los Angeles CA, Hoa Kỳ.

Vào chiều thứ Tư ngày 26/2 và thứ Sáu ngày 28/2 lúc 13 giờ 30, BS Dương NH Hoàng tiến hành ôn tập USMLE

Nếu sinh viên quay lại nhập học thứ Hai 2/3 thì sẽ có chương trình trực tuyến vào thứ Bảy và Chủ Nhật nếu có yêu cầu.

Huyết học với Bác sĩ Andy Nghĩa Trần, Giáo sư Y khoa, Trưởng khoa Huyết học, BV Herman Memorial, UT tại Houston, khoa Y, Houston TX

Nội tiết với Bác sĩ Peter Singer, Giáo sư Y khoa, Trưởng khoa Nội tiết, Trung tâm Y tế USC, Los Angeles CA H.

Bệnh truyền nhiễm với BS Denise Weaver, Trung tâm y tế St Mary,

X quang với Bác sĩ Raijv Kumar, bệnh viện Methodist, Merrillville IN

Béo phì và giảm cân với Bác sĩ Michael Simpson, Trung tâm y tế St Mary, Hobart IN