Sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo đồng hành cùng Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) trong chương trình “Khám chữa bệnh thiện nguyện”

1111

Chương trình “Khám chữa bệnh thiện nguyện” tại Bệnh viện Đa khoa Long An do Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) phối hợp cùng Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức. Thông qua chương trình, đoàn Sinh viên Y khoa TTU đã tham gia xuyên suốt trong 4 ngày (từ ngày 07/01-10/01/2024) để hỗ trợ công tác phiên dịch và thăm khám cho bệnh nhân.

Đoàn sinh viên Y Khoa trường Đại học Tân Tạo cùng các bác sĩ Đại học Wonkwang (Hàn Quốc)

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn, qua đó góp phần gắn kết tình hữu nghị, hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Long An. Chương trình khám chữa bệnh có sự tham gia của 67 nhân viên y tế và tình nguyện viên từ các cơ quan trực thuộc của Đại học Wonkwang. Tham gia trong chương trình, đoàn sinh viên Y khoa TTU đã tham gia vào các hoạt động phiên dịch và hỗ trợ thăm khám cho bệnh nhân theo các Khoa và các trường hợp bệnh lý phù hợp.

Sinh viên Y Khoa trường Đại học Tân Tạo hỗ trợ phiên dịch tại phòng khám
Tham gia hỗ trợ công tác khám, chữa bệnh cho người dân

Mục tiêu của chương trình không chỉ là việc cung cấp dịch vụ y tế mà còn là tạo ra một môi trường chăm sóc tận tâm và động viên tinh thần cho người dân đang gặp khó khăn về sức khỏe.

Hỗ trợ người bệnh trong việc ghi chú các chỉ dẫn từ bác sĩ
Sinh viên trao đổi về quy trình thực hiện công tác phiên dịch cho hoạt động khám chữa bệnh

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên Y Khoa tham gia nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân tỉnh nhà và nâng cao sự độc lập, tự tin, sẵn sàng hòa nhập vào một nền văn hóa mới. Thông qua sự hợp tác, trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực y học giữa 2 nước, điều đặc biệt trong chương trình lần này chính là cơ hội mà Sinh viên Y khoa TTU có để áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế. Đồng thời phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, tương tác với bệnh nhân và làm việc nhóm. Những kinh nghiệm này không chỉ giúp sinh viên trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn để lại những kỷ niệm và bài học về lòng nhân ái.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hoạt động thiện nguyện chăm sóc sức khoẻ này không chỉ là một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển cá nhân của sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo mà còn là một cơ hội để những bác sĩ tương lai thể hiện trách nhiệm đối với xã hội và làm cho giáo dục của Nhà trường có ý nghĩa hơn.

Chương trình “Khám chữa bệnh thiện nguyện” tại Bệnh viện Đa khoa Long An không chỉ mở ra cánh cửa của sự học hỏi và cơ hội cho Sinh viên Y khoa TTU mà còn làm tăng giá trị của công việc thiện nguyện và lòng nhân ái trong xã hội ,mang đến những dấu ấn tích cực và hình ảnh đẹp của Đại học Tân Tạo trong cộng đồng.