Sinh viên Y khoa TTU khoá 2017-2023 bảo vệ luận án tốt nghiệp

Ngày 8/8/2023 tại Khoa Y trường đại học Tân Tạo, diễn ra các buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp ngành Y khoa. Đây là hoạt động tổng kết quá trình học tập của sinh viên và thành quả nghiên cứu của các Tân Cử nhân và Tân Bác sĩ tương lai.

Trong đó, có các đề tài tốt nghiệp của sinh viên ngành Y khoa và sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học diễn ra trong buổi sáng và chiều, được bảo vệ trước Hội đồng gồm: Chủ tịch hội đồng, thành viên phản biện, thư kí là những GS.TS.BS chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Đối với mỗi đề tài, sinh viên có tối đa 20 phút trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu trong khuôn khổ khóa luận, sau đó Ủy viên phản biện và các thành viên Hội đồng dành 30 phút nhận xét, đánh giá về đề tài và vấn đáp để làm rõ các nội dung nghiên cứu, đánh giá năng lực chuyên môn của sinh viên.

Tại buổi bảo vệ, GS.TS.BS. Lê Văn Cường – Chủ tịch Hội đồng nhận xét chia sẻ những trải nghiệm khi bảo vệ luận văn để động viên và giúp sinh viên thoải mái, tự tin hơn: “Các em hãy tự tin với những gì mình đã học, đã tự mình thực hiện, biết cách nghiên cứu, tổng hợp và sử dụng các nguồn thông tin để bổ trợ cho bài luận án. Vì vậy, đây là bước đầu thành công mà các em đã làm rất tốt”.

GS.TS.BS. Lê Văn Cường – Chủ tịch Hội đồng (diễn ra vào buổi sáng)

Trong quá trình thực hiện khóa luận, bên cạnh sự dìu dắt của các thầy cô Khoa Y, các em sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn và giúp đỡ tận tình của các Giảng viên hướng dẫn tại các cơ sở y tế như Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Thống Nhất,…

Nhờ đó, trong quá trình nghiên cứu, các em đã tham gia thực hiện các đề tài rất thiết thực như đề tài “Tỷ lệ thai ngoài tử cung ở nữ vị thành viên tại bệnh viện Từ Dũ năm 2022” của sinh viên Nguyễn Hồng Ngọc Duyên khoá 2017-2023; đề tài “Chỉ số bạch cầu hạt chưa trưởng thành trong nhiễm khuẩn đường tiết niệu trên có đáp ứng viêm toàn thân tại bệnh viện Bình Dân” do bạn Trần Thị Thuỳ Liên trình bày.

GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh với vai trò phản biện, thầy đã có sự khen ngợi và những đóng góp tích cực cho bài luận của em sinh viên Y khoa Trần Thị Thuỳ Liên khoá 2017-2023

Trong quá trình bảo vệ, Hội đồng luôn theo sát các nhóm để nhận xét, đặt câu hỏi và đưa ra nhiều tình huống, giúp sinh viên giải quyết những bất cập còn tồn tại trong đề tài của mình. Các khóa luận tốt nghiệp của sinh viên tuy chưa thể hoàn hảo nhưng chính là tiền đề cho những nghiên cứu về sau khi các bạn dấn thân sâu hơn vào ngành, vào môi trường làm việc thực tế.

Hội đồng chăm chú lắng nghe phần trình bày của các em sinh viên Y khoa để đưa ra những nhận xét khách quan nhất

Từ trái sang phải Hội đồng thành viên vào buổi sáng gồm có: PGS.TS.BS Trần Thị Hồng (thành viên phản biện); GS.TS.BS Lê Văn Cường (Chủ tịch Hội đồng); TS.BS Vũ Thị Kim Chi (thành viên phản biện); GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh (thành viên phản biện); BSCKII Nguyễn Thị Xuân Thảo (thư kí);

Một số hình ảnh khác trong các buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:

Đề tài “Tỷ lệ thai ngoài tử cung ở nữ vị thành viên tại bệnh viện Từ Dũ năm 2022” của sinh viên Nguyễn Hồng Ngọc Duyên khoá 2017-2023;

PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Vinh là giảng viên hướng dẫn cho sinh viên Trần Thị Thuỳ Liên
Sinh viên Nguyễn Đức Thịnh trình bày đề tài “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng ở bệnh nhân ung thư dạ dày tại bệnh viện Bình Dân”

Từ trái sang phải Hội đồng thành viên buổi chiều gồm: BSCKI Lê Văn Hùng (Phản biện-Uỷ viên Thư kí); PGS.TS.BS Vũ Huy Trụ (thành viên phản biện); TS.BS Diệp Thành Tường (thành viên phản biện); PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh (Chủ tịch Hội đồng); GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh (thành viên phản biện)

Bạn Huỳnh Văn Tiến – sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm Y học khoá 2019-2023 bảo vệ khoá luận với đề tài “Tỉ lệ nhiễm giun kim Enterrobius Vermicularis ở trẻ em trường mầm non 13, quận Tân Bình – TP.HCM năm 2023

Chúc mừng các em sinh viên Khoa Y khoá 2017-2023 và sinh viên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp một cách thành công và chúc các bạn sẽ có được những khởi đầu tốt đẹp trên hành trình nghề nghiệp tương lai.