Tại sao nên ưu tiên xét tuyển học bạ vào đại học?

921

Trong năm 2024, việc xét tuyển vào đại học trở nên thuận lợi hơn nhờ sự đa dạng của các phương thức tuyển sinh trên toàn quốc. Trong số đó, hình thức xét tuyển học bạ vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Đại học đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn học sinh và con đường tìm đến trường đại học ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước, nhờ vào sự đa dạng của các phương thức tuyển sinh nên việc “đối mặt” với ngưỡng cửa đại học không còn là một thách thức đáng sợ như trước.

Xét tuyển học bạ là một phương thức tuyển sinh đầu vào mà nhiều trường đã áp dụng hiệu quả trong những năm gần đây. Phương thức này mở ra cơ hội cho nhiều thí sinh, chỉ cần các bạn đủ nỗ lực và có kết quả tốt trong những năm THPT và đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Vì thế, không ngạc nhiên khi xét tuyển học bạ đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh với các lý do sau đây:

  • Chủ động nắm bắt cơ hội: Học sinh chủ động nắm bắt cơ hội dựa trên chính điểm số học tập của mình. Thí sinh có thể tự tin với thành tích học tập suốt quãng thời gian trước đó, không phụ thuộc vào một kỳ thi tốt nghiệp riêng biệt.
  • Hạn chế rủi ro và áp lực: Đối diện với kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử gắn liền với áp lực tâm lý và sức khỏe, xét tuyển học bạ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng này. Thí sinh có thể tập trung vào học tập, rèn luyện kỹ năng, hạn chế lo lắng về kỳ thi.
  • Hồ sơ xét tuyển đơn giản: Hồ sơ xét tuyển không đòi hỏi quá nhiều thủ tục phức tạp, giúp thí sinh tiết kiệm thời gian và công sức. Quá trình nộp hồ sơ trở nên dễ dàng và thuận lợi.

Từ những ưu điểm trên, không còn lý do để bạn phải băn khoăn về việc “Có nên xét tuyển học bạ vào đại học?” Phương thức xét tuyển học bạ không chỉ là “tấm vé thứ 2” mà còn là cơ hội tốt để giúp các bạn học sinh chạm tay gần hơn vào cánh cửa đại học, song song với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Vì thế, hãy tự tin nộp hồ sơ vào ngành yêu thích và sẵn sàng hành trang bước vào ngôi trường mơ ước của mình!

Cách thức nộp hồ sơ:

Đăng ký trực tiếp tại TTU hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện:

Phòng Truyền thông Tuyển sinh, Trường Đại học Tân Tạo (TTU), Đại lộ Đại học Tân Tạo, E.City Tân Đức, Đức Hoà, Long An

Đăng ký trực tuyến: Tại đây

Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và thao tác đăng ký dễ dàng. TTU khuyến khích thí sinh nên đăng ký sớm để tăng cơ hội trúng tuyển.