Tân Cử nhân Vương Thảo Nguyên đạt giải thưởng TTU President’s Honor Award

170

Ngày 29/10/2023 trường Đại học Tân Tạo (TTU) long trọng tổ chức “Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho Tân Bác sĩ, Tân Cử nhân”. Trong đó, duy nhất  Tân Cử nhân Vương Thảo Nguyên đạt giải thưởng TTU President’s Honor Award trị giá 100 triệu đồng.

TTU President’s Honor Award là giải thưởng Danh Dự từ Chủ tịch trường Đại học Tân Tạo nhằm vinh danh và khích lệ những sinh viên đã cố gắng và vượt trội trong suốt quá trình học tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại TTU với mong muốn hỗ trợ và thúc đẩy những sinh viên xuất sắc này có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu ở bậc sau đại học.

Vào ngày 27/08 vừa qua, Vương Thảo Nguyên đã đến Phần Lan để thực tập trong 3 tháng dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư, Tiến sĩ thuộc đại học Aalto tại Espoo, Phần Lan. Tại đây Vương Thảo Nguyên đảm nhận vị trí Research Assistant (Trợ lí nghiên cứu), chủ yếu tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là chủ đề “Machine learning service orchestration”.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phụ huynh em Vương Thảo Nguyên (đang thực tập tại Phần Lan) nhận thay giải thưởng Danh Dự TTU President’s Honor Award
Tân Cử nhân Vương Thảo Nguyên kết nối trực tuyến với buổi Lễ tốt nghiệp năm 2023 từ Phần Lan

Tại buổi Lễ tốt nghiệp, Tân Cử nhân Vương Thảo Nguyên đã kết nối trực tuyến từ Phần Lan sau khi được quyết định nhận Giải thưởng TTU President Honor để chia sẻ quá trình học tập tại Đại học Tân Tạo cũng như sự nỗ lực để có những thành tựu: “Việc được nhận giải thưởng danh giá này không chỉ là niềm vinh dự của riêng em mà còn là một minh chứng cho chữ tâm cao cả và tầm nhìn xa rộng của trường Đại học Tân Tạo dành cho nền giáo dục và nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam. Từ những ngày đầu theo học tại trường THPT Năng khiếu Đại Học Tân Tạo (TTS), từ tuổi 15 cho đến thời khắc này, sự tin tưởng và hỗ trợ vô điều kiện của TTS và cả TTU vào những đứa trẻ như em luôn luôn là ngọn hải đăng và nguồn cảm hứng soi sáng và dẫn dắt cho con đường em đi, em vô cùng biết ơn vì điều này”.

Trưởng khoa CNTT – TS. Cao Tiến Dũng nhận xét Thảo Nguyên: “Em luôn là nhân tố tiềm năng ở khoa, đứng đầu lớp ở nhiều bộ môn, luôn thể hiện tinh thần học tập tốt, có khả năng tìm tòi sáng tạo, thích ứng nhanh ở nhiều môi trường làm việc. Đó là lí do tôi chọn Thảo Nguyên gửi đi thực tập – nghiên cứu ở Phần Lan. Khi Thảo Nguyên nhận được giải thưởng Danh Dự này, tôi cảm thấy rất tự hào và tin rằng em sẽ ngày càng tiến bộ và đạt được nhiều thành công hơn nhờ vào sự kiên trì, cố gắng của em”.

Lễ tốt nghiệp– là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên, đánh dấu một bước trưởng thành sau một thời gian nỗ lực và phấn đấu để có được một kết quả tốt đẹp

Trong số 61 sinh viên tốt nghiệp đợt này có 10 Tân cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc,18 Tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi và 30 Tân cử nhân đạt loại khá. Ngoài ra, trong nhóm tân cử nhân tốt nghiệp có cử nhân đang tham gia học tập, nghiên cứu tại Phần Lan và Úc tham dự buổi lễ thông qua trực tuyến.