Tạp chí Y sinh đại học Tân Tạo được đăng tải và lưu trữ trên thư viện đại học Harvard

301

Tạp chí Y sinh đại học Tân Tạo (TTU) Journal of Biomedical Sciences (TJBS) đã công bố số báo đầu tiên vào ngày 9/10/2022. Các bài báo của số công bố đầu tiên của TJBS đã được đăng tải và lưu trữ tại kho lưu trữ của Thư viện Đại học Harvard.

Cụ thể, tạp chí Y sinh nêu trên là tạp chí chấp nhận đăng những bài nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học lâm sàng, nha khoa, điều dưỡng, các lĩnh vực y tế liên quan khác và công nghệ sinh học. TTU Journal Of Biomedical Sciences đã ra mắt số đầu tiên vào tháng 10 năm 2022 với các bài nghiên cứu chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe con người đặt biệt là tim mạch.

Kho lưu trữ – Thư viện Đại học Harvard Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Ở số công bố đầu tiên, TJBS đã chia sẻ các kiến thức chuyên sâu về bệnh tim, mối đe dọa của bệnh tim đối với xã hội và nhấn mạnh bệnh tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong sớm và có liên quan đến đột quỵ và một số bệnh liên quan khác và bệnh tim là nguyên nhân chính làm suy giảm chất lượng cuộc sống, đặc biệt là ở các nước có dân số già trên thế giới hiện nay.

TJBS được thành lập ngày 9/10/2022 bởi GS.TS. Đặng Thị Hoàng Yến và GS.TS. Thạch Nguyễn

Các bài báo xuất bản trên tạp chí Y sinh TJBS đã được đưa vào bộ sưu tập và search engine của Thư Viện Đại Học Harvard – Hoa Kỳ (Harvard University Library repository – DASH). DASH là kho lưu trữ truy cập mở trên toàn thế giới của Đại học Harvard dành cho các nhà nghiên cứu. Các công trình nghiên cứu, các bài báo tạp chí Y sinh TJBS sẽ được tìm và phổ biến rộng rãi trên nền tảng này, chứng minh được chất lượng trong nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên trường Đại học Tân Tạo.

Các bài báo được đăng tải lên Thư viện Harvard:

Bài nghiên cứu “Các câu hỏi về nguồn gốc và sự phát triển của các tổn thương mạch vành và câu trả lời dựa trên Kỹ thuật cơ học chất lỏng: Phân tích chụp động mạch mới”
Questions on the Genesis and Growth of Coronary Lesions and their Answers Based on Fluid Mechanics Engineering: A New Dynamic Angiography Analysis (harvard.edu)

Bài nghiên cứu: “Thời gian vận chuyển mạch vành kéo dài và dòng chảy ngược gây ra thiếu máu cục bộ chức năng, đau ngực và ngất ở bệnh nhân hẹp động mạch chủ và động mạch vành bị hở: Phân tích chụp mạch và học máy”
Prolonged Coronary Transit Time and Reversed Flow Causing Functional Ischemia, Chest Pain and Syncope in Patients with Aortic Stenosis and Patent Coronary Arteries: An Angiographic and Machine Learning Analysis (harvard.edu)

Ông Michael W. Michalak – Đại sứ của Hoa Kỳ tại Việt Nam (tháng 10/2007 – 2/2011) chia sẻ rằng: “Là một trường tương đối mới trong lĩnh vực y sinh nhưng phải nói rằng TTU có mạng lưới liên kết hợp tác quốc tế và trong nước rất hùng hậu và chất lượng. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giỏi với mong muốn đóng góp vào sự tiến bộ của nghiên cứu và phát triển Y sinh trong các lĩnh vực quan trọng của đời sống nhân loại đã khiến tôi đánh giá rất cao về ngôi trường này. Tôi phải dành lời khen cho tạp chí TJBS này và hy vọng rằng những nhà nghiên cứu của TTU có thêm nhiều động lực để phát triển thêm nhiều dự án hữu ích hơn nữa trong tương lai.”

Ngài Michael W. Michalak – Cựu Đại sứ của Hoa Kỳ tại Việt Nam (tháng 10/2007 – 2/2011)

Mong rằng, đây là sự kiện nổi bật giúp các Y-Bác sĩ, Thầy/Cô trường Đại học Tân Tạo sẽ có thêm nhiều động lực nghiên cứu và cho ra mắt những số tiếp theo thật thành công của tạp chí TTU Journal Of Biomedical Sciences.