Thành công của cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học TTU trên bản đồ thế giới

199

Ngày 28/09/2023, Khoa Công nghệ Sinh học đã có buổi giao lưu giữa cựu sinh viên Nguyễn Bích Ngọc Hương và Võ Thị Thuỳ Trang cùng các bạn sinh viên Khoa CNSH, chia sẻ về hành trình đi du học của mình.

Ngành công nghệ sinh học hiện nay từng bước phát triển không ngừng mang lại nhiều tiềm năng và cơ hội, đồng thời sinh viên ra nước ngoài du học đóng góp một phần quan trọng vào sự tiến bộ này. Buổi về thăm trường và giao lưu của 2 cựu sinh viên Khoa CNSH tại trường Đại Học Tân Tạo (TTU) để kết nối, chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho các thế hệ sinh viên, điều đặc biệt là cả hai đã thành công trong việc nhận học bổng toàn phần và tốt nghiệp Thạc sĩ tại Mỹ và Hàn Quốc.​​

Nguyễn Bích Ngọc Hương – Cựu sinh viên khóa 1 Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Tân Tạo tốt nghiệp Thạc Sĩ ngành Science in Biology ở trường Đại Học Adelphi University, Garden City, New York, USA.
Võ Thị Thuỳ Trang – Cựu sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Tân Tạo tốt nghiệp Thạc Sĩ Khoa học Y khoa ở trường Đại học Chungnam, Hàn Quốc.

Hai cựu sinh viên Ngọc Hương và Thuỳ Trang đã bắt đầu hành trình của mình tại trường Đại Học Tân Tạo khoá đầu tiên, nơi họ chọn chuyên ngành Công Nghệ Sinh Học với mục tiêu học tập và nghiên cứu để đóng góp cho sự phát triển của ngành khoa học này ở Việt Nam.

Buổi giao lưu lắng đọng với những câu chuyện kể hài hước về học tập, sinh hoạt cùng bạn bè quốc tế

Thuỳ Trang nhận được học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc chia sẻ về hành trình học tập và nghiên cứu của mình tại một trường đại học Chungnam – một trong 5 trường hàng đầu của khối các trường đại học Quốc gia Hàn Quốc. Và là một trong những trường top đầu tại thành phố Daejeon – thành phố lớn thứ 5 “Xứ sở kim chi”. Việc học tại Hàn Quốc không chỉ là cơ hội để phát triển kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội để tìm hiểu và hòa mình vào một môi trường đa văn hóa, nhộn nhịp. Chị đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chăm chỉ học tập, tìm tòi nghiên cứu, học thêm ngoại ngữ tiếng Hàn và cách để tương tác với giảng viên là các GS đến từ nhiều quốc gia và đồng nghiên cứu quốc tế.

Cựu sinh viên Ngọc Hương chia sẻ niềm vui khi được các Giáo sư ở Mỹ hỗ trợ và khích lệ hoàn thành các bài luận nghiên cứu

Ngọc Hương chia sẻ về hành trình của mình tại Mỹ, nơi chị được nhận học bổng để theo học thạc sĩ tại một trường đại học danh tiếng Adelphi ở bang New York. Việc đậu học bổng và visa du học Mỹ cùng với thời gian để chuẩn bị đi du học khá cận kề chỉ vỏn vẹn 10 ngày, thế nhưng khi đặt chân đến Mỹ, chị đã nhanh chóng thích nghi với đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu này, bởi lẽ trong quá trình học tại Đại học Tân Tạo, chị đã được các giảng viên, điển hình như TS Tạ Văn Quang – Phó trưởng khoa khoa CNSH định hướng cho các bạn sinh viên có tiềm năng nhận định việc học lên cao học ngay từ ban đầu, vì vậy chị cũng không quá bỡ ngỡ.

Buổi giao lưu có sự tham dự của giảng viên và các em sinh viên ngành CNSH với nhiều câu chuyện thực tế, bổ ích khi học Thạc sĩ ở Mỹ và Hàn Quốc

Buổi gặp gỡ và giao lưu này đã truyền cảm hứng, khuyến khích các sinh viên hiện đang theo học ngành CNSH tại TTU có cái nhìn bao quát hơn và tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu, kế hoạch học tập, và sự hỗ trợ từ giảng viên, bạn bè trong việc đạt được thành công. Cựu sinh viên đã động viên các em sinh viên trẻ đừng ngần ngại chấp nhận thách thức và khám phá thế giới để xây dựng tương lai rạng ngời.

Hành trình du học Thạc sĩ của Ngọc Hương và Thuỳ Trang là một câu chuyện truyền cảm hứng cho tất cả sinh viên tại trường Đại Học Tân Tạo. Sự thành công của cựu sinh viên không chỉ là kết quả nỗ lực của bản thân mà còn là sự kết hợp giữa chất lượng giáo dục đào tạo tại trường và tinh thần cầu tiến, tự đặt ra mục tiêu ngay từ những bước đầu tiên của quá trình học tập.