Thư ngỏ Khoa Kỹ Thuật gửi tới các em học sinh NV2

50

Các em học sinh thân mến,

Trước hết, thay mặt khoa Kỹ Thuật – Đại học Tân Tạo tôi xin chúc mừng các em đã hoàn thành và đạt kết quả tốt kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua. Các em hiện đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng nhất trong cuộc đời, ngưỡng cửa Đại Học. Việc các em có thành công trên con đường sự nghiệp sau này hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc các em có chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích và đam mê của mình cũng như việc các em có tìm được một ngôi trường Đại Học đẳng cấp cùng với những người thầy đầy tâm huyết để chắp cánh cho những ước mơ của các em.

Khoa Kỹ Thuật – Đại học Tân Tạo tự hào có một đội ngũ giảng viên trẻ, tài năng và đầy tâm huyết. 100% giảng viên của Khoa là Tiến Sĩ từ các trường Đại học danh tiếng của Mỹ, Ý, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,…, đồng thời có nhiều thành tích và giải thưởng xuất sắc trong nghiên cứu khoa học cũng như giảng dạy. Chương trình giảng dạy của Khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo chương trình của Đại học Duke, một trong những trường Đại học danh tiếng của Mỹ và thế giới (nằm trong Top 20 trường Đại học danh tiếng trên thế giới). Hệ thống phòng thí nghiệm của Khoa rất hiện đại với toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các hãng cung cấp thiết bị khoa học và công nghệ nổi tiếng thế giới như LD-Didactic của Đức. Ngay từ năm thứ 3, sinh viên của Khoa đã được hướng dẫn đi thực tập tại các trung tâm nghiên cứu cũng như các công ty lớn trong và ngoài nước. Ngoài ra, tập đoàn Tân Tạo – với nhiều khu công nghiệp trên cả nước trong đó có rất nhiều nhà máy chuyên sản xuất các thiết bị và linh kiện điện tử vi mô của Nhật Bản và Hàn Quốc – đã cam kết sẽ nhận toàn bộ sinh viên khoa Kỹ Thuật vào làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là một sự đảm bảo nghề nghiệp rất tốt cho các em sinh viên theo học tại Khoa.

Khoa Kỹ Thuật hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành: Khoa học máy tính và Kỹ thuật điện – điện tử. Mỗi chuyên ngành này được chia theo các hướng khác nhau phụ thuộc vào mong muốn và khả năng của mỗi sinh viên. Ngoài ra, năm học 2014, khoa Kỹ Thuật sẽ trao 25 suất học bổng toàn phần để hỗ trợ các sinh viên học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng này bao gồm toàn bộ tiền học phí, chi phí ăn và ở tại ký túc xá của trường.

Các em học sinh thân mến, lịch sử đã minh chứng rằng một đất nước muốn phát triển nhanh, mạnh, và bền vững thì phải biết dựa vào nền tảng khoa học kỹ thuật chất lượng cao, điển hình là hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc. Xác định được mục tiêu và với nhiệt huyết của tập thể giảng viên khoa Kỹ Thuật – Đại học Tân Tạo, chúng tôi đang ngày ngày ươm mầm cho một thế hệ các nhà kỹ sư, nhà khoa học với kiến thức về khoa học công nghệ mang tầm quốc tế. Để biến ước mơ này thành sự thật, chúng tôi kêu gọi các em đồng hành cùng với chúng tôi tiến bước trên con đường làm rạng danh nền khoa học kỹ thuật và công nghệ của Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về khoa Kỹ Thuật, mời các em ghé thăm trang web của Khoa tại địa chỉ http://engr.ttu.edu.vn/ và trang web của trường Đại học Tân Tạo tại địa chỉ  http://ttu.edu.vn/ .

Chúc các em sức khoẻ và nhiều thành công trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này.

TS. Nguyễn Quang Hưng

Phó Trưởng Khoa Kỹ Thuật

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Email: hung.nguyen@ttu.edu.vn