Tiềm năng phát triển của ngành Quản trị kinh doanh

664

Ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu, nhất là trong kỷ nguyên số và cách mạng công nghệ 4.0. Sự quan tâm đối với ngành này ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại với những thách thức lớn như biến động kinh tế toàn cầu, sự cạnh tranh liên tục trong thị trường lao động, và nhu cầu quản lý hiệu quả cao trong các doanh nghiệp.

Việc lựa chọn một trường đại học phù hợp để theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh là một bước quan trọng, giúp sinh viên trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết yếu, đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp thành công trong tương lai.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học bao gồm việc đào tạo kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, bao gồm các loại hình doanh nghiệp từ tư nhân đến nhà nước. Ngành này chủ yếu tập trung vào quá trình lập kế hoạch, tổ chức, điều hành và kiểm soát các hoạt động của tổ chức với mục tiêu chính là đạt được các mục tiêu đề ra. Trong quản trị kinh doanh, việc ra quyết định chiến lược để tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực như tài chính, nhân sự và tài nguyên doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về cách thức vận hành của các bộ phận trong công ty như tài chính, hành chính, marketing, kế toán, sản xuất và hậu cần. Ngoài ra, chương trình học cũng đề cao việc phát triển kỹ năng mềm như lãnh đạo, làm việc nhóm, phân tích và dự báo tình hình và đạo đức nghề nghiệp, giúp sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp trong tương lai.

Ngành học tiềm năng trong kỷ nguyên số 4.0

Trong kỷ nguyên số 4.0, ngành Quản trị kinh doanh trở thành một điểm sáng rực rỡ với sức hút không thể phủ nhận. Tại Việt Nam, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này đang trỗi dậy mạnh mẽ. Với sự bùng nổ của nền kinh tế toàn cầu đặt ra một thách thức đầy cam go: làm thế nào để các doanh nghiệp có thể áp dụng những chiến lược kinh doanh thông minh, hiệu quả, nhằm đạt được tăng trưởng bền vững và thành công trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Nhờ được đào tạo bài bản giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết, sinh viên QTKD không chỉ là nguồn nhân lực chất lượng mà còn là mang đến cơ hội phát triển cho bất kỳ tổ chức nào mong muốn thích ứng và thành công trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Những tố chất để học ngành QTKD

 • Tư duy Logic và phân tích: Lĩnh vực yêu cầu người học có khả năng tính toán, phân tích và đánh giá vấn đề một cách logic. Trong môi trường kinh doanh đòi hỏi sự rõ ràng và hệ thống, khả năng này sẽ là chìa khóa để bạn phát triển các kế hoạch kinh doanh chiến lược, giúp vượt trội trong một thị trường cạnh tranh.
 • Tính năng động và quyết đoán: Để thành công trong thời đại Công nghệ 4.0, sự tự tin, năng động và quyết đoán là cần thiết cho mọi ngành nghề, đặc biệt là trong QTKD. Những đức tính này giúp bạn dễ dàng thích nghi và phát triển trong mọi tình huống.
 • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục: Khả năng diễn đạt và tranh luận mạnh mẽ là vô cùng quan trọng cho bất kỳ nhà quản trị kinh doanh nào. Khả năng thuyết phục sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin cho khách hàng, đối tác và đồng nghiệp.
 • Xây dựng mục tiêu và kế hoạch rõ ràng: Việc xác định mục tiêu và lập kế hoạch là nền tảng không thể thiếu của một nhà quản lý, giúp bạn thuận lợi hơn khi theo đuổi và đạt được thành công.

Mục tiêu và sứ mệnh đào tạo ngành QTKD

Ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) TTU được đào tạo với mục tiêu tạo những cử nhân chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh trong nước và thế giới, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

 • Sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, chính trị, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất. Có khả năng vận dụng tốt ngoại ngữ và các phần mềm tin học trong lĩnh vực kinh tế; có khả năng đọc hiểu tài liệu chuyên ngành, giao tiếp lưu loát với du khách, đối tác, đồng nghiệp sử dụng tiếng Anh đáp ứng vị trí công việc trong môi trường hội nhập quốc tế.
 • Qua quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được rèn luyện tư duy logic và phản biện, giúp đưa ra những quyết định đầu tư và kinh doanh một cách sáng tạo và hiệu quả. Đảm bảo khả năng quản lý nguồn lực doanh nghiệp một cách tối ưu, đem lại kết quả kinh doanh tốt nhất.
 • TTU đề cao việc hình thành thái độ làm việc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ pháp luật, và có trách nhiệm trong công việc. Sinh viên được khuyến khích phát triển tinh thần ham muốn học hỏi và học tập suốt đời, nhằm không ngừng nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành QTKD

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Tân Tạo có thể ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực Kinh tế như:

 • Quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng.
 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng.
 • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch đến Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn.
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh.
 • Khởi nghiệp bằng việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Học ngành QTKD nên học ở đâu?

Khi quyết định theo học ngành Quản trị kinh doanh, việc chọn một trường đại học uy tín và chất lượng là điều cực kỳ quan trọng, Đại học Tân Tạo là một trong những lựa chọn hàng đầu đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh tại TTU được biết đến với chương trình đào tạo xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó nhiều tiến sĩ đã tốt nghiệp và nghiên cứu ở nước ngoài.

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại TTU được trang bị một cách toàn diện các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Đặc biệt, khả năng làm việc nhóm và thực tiễn kinh doanh được nhấn mạnh, giúp sinh viên không chỉ thành công trong lĩnh vực nghiên cứu mà còn trong môi trường kinh doanh cạnh tranh. Nhiều cựu sinh viên của TTU đã đạt được thành công rực rỡ, góp phần nâng cao vị thế của trường trong cả nước và quốc tế.

Ngoài TTU, một số trường đại học khác cũng đào tạo ngành này với uy tín cao bao gồm Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế – Luật TP.HCM, và Đại học Tài chính – Marketing. Việc chọn một trường đại học phù hợp không chỉ là bước đệm đầu tiên mà còn là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị kinh doanh – một ngành đang thịnh hành và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu.

Thông tin liên hệ