Tiến sĩ Ernest F. Talarico Jr. – Phó Giáo sư Chuyên ngành Giải phẫu và Sinh học Tế bào tại Khoa Y Đại học Indiana, Hoa Kỳ, đến thăm trường Đại học Tân Tạo.

50

Từ ngày 24 tháng 02 đến ngày 08 tháng 03, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) trân trọng chào đón Tiến sĩ Ernest F. Talarico Jr. – Phó Giáo sư Chuyên ngành Giải phẫu và Sinh học Tế bào tại Khoa Y Đại học Indiana, Hoa Kỳ, và là Giáo sư Thỉnh giảng của Khoa Y Đại học Tân Tạo, Long An, Việt Nam.

Vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng Hai, ngày 24 tháng 2, Đại học Tân Tạo đã tổ chức Lễ Khoác Áo Trắng cho các sinh viên y khoa năm thứ nhất và lễ Macchabée để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất từ các giáo sư, bác sĩ và sinh viên đối với những người hiến xác cho các mục đích y học như học tập, nghiên cứu và giúp đỡ các bệnh nhân khác. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Talarico đã có bài phát biểu về tầm quan trọng của lễ Macchabée, cụ thể là ý nghĩa của việc hiến tặng cơ thể. Buổi lễ đánh dấu một khởi đầu của chuyến đi hai tuần bận rộn của thầy tại Việt Nam với những chuyến tham quan thực tế hệ thống cơ sở vật chất, cũng như phỏng vấn với sinh viên và giảng viên để tiếp cận và thấu hiểu các vấn đề hiện tại mà TTU phải đối mặt và đề xuất các giải pháp để cải thiện chất lượng của các chương trình giáo dục, phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất của nhà trường.

Giáo sư Talarico và sinh viên TTU tham gia việc học giải phẫu não theo phương pháp Hoa Kỳ thông qua giảng dạy đồng đẳng và thuyết trình theo nhóm nhỏ bằng tiếng Anh chuyên ngành Y.

Trong chuyến thăm của mình, Tiến sĩ Talarico đã dạy giải phẫu cho các sinh viên Y Khoa năm thứ nhất trong phòng thí nghiệm giải phẫu và tổ chức các buổi học dựa trên vấn đề (problem-based learning – PBL) cho sinh viên năm thứ ba tại Bệnh viện Tâm Đức. Thầy cũng đã tham gia diễn thuyết tại một hội thảo giáo dục y khoa liên tục, tập trung vào bệnh ung thư tinh hoàn và tham dự hai buổi học của sinh viên Câu lạc bộ PBL tại Thư viện Đại học Bách khoa.

Trong buổi học dựa trên vấn đề (PBL), sinh viên Y Khoa thảo luận về những ca bệnh lâm sàng được biên soạn bởi Tiến sĩ Talarico.
Trong buổi học, sinh viên Nguyễn Trí Sĩ học cách sử dụng ống nghe để để nghe và chẩn đoán tim và phổi.
Truyen TTT Tai đứng lớp một phiên học tại Câu lạc bộ sinh viên PBL tại Thư viện Đại học Bách Khoa.

Hơn thế nữa, Tiến sĩ Talarico đã tích cực tham gia hai sự kiện tuyển sinh của Đại học Tân Tạo. Khoảng một trăm học sinh cấp ba từ huyện Đức Hòa đã đến tham gia trong khuôn viên Trường Đại học Tân Tạo – Long An. Họ rất hào hứng khi nghe các giảng viên của trường tư vấn về định hướng công việc. Tại đây, Tiến sĩ Talarico đã chia sẻ kiến thức của mình về Cách học Y theo kiểu Mỹ.

Một phần quan trọng khác của chuyến thăm là phần đánh giá chính thức của ông về các phòng thí nghiệm sinh học và các cơ sở nghiên cứu. Ngoài ra, ông đã kiểm tra chương trình giảng dạy của sáu khoa khoa học cơ bản của Khoa Y qua các cuộc phỏng vấn với giảng viên và sinh viên, và qua các buổi phản hồi và thảo luận với sinh viên và giảng viên của Khoa Y, Khoa Công nghệ Sinh học, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nhân văn & Ngôn ngữ, và Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Tại Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học TTU, sinh viên và giảng viên đã gặp Tiến sĩ Talarico để trao đổi về những dự án nghiên cứu cũng như các bất cập hiện tại.

Tiến sĩ Talarico cũng cung cấp một tài liệu khảo sát cho tất cả sinh viên và giảng viên để cung cấp những phản hồi ẩn danh và đề xuất thay đổi. Chuyến thăm, quan sát và gặp gỡ của Tiến sĩ Talarico là minh chứng cho việc các sinh viên TTU cảm thấy rằng họ là một phần của gia đình TTU và vui mừng bày tỏ ý kiến và mối quan tâm của mình khi thấy các giáo sư, giảng viên và Ban Điều hành không ngừng nỗ lực cải thiện để tạo ra môi trường giáo dục và những cơ hội tốt nhất có thể cho sinh viên TTU.

Sau khi trở về Hoa Kỳ, Tiến sĩ Talarico đã soạn “Báo cáo Đánh giá 2019 của Đại học Tân Tạo: Thư Ngỏ gửi Sinh viên”, nêu đầy đủ chi tiết và suy nghĩ của thầy về chuyến thăm lần này. Báo cáo đầy đủ của thầy sẽ được thực hiện và đề xuất cho những thay đổi tốt hơn của Đại học Tân Tạo trong tương lai gần nhất.