Tiếp sức mùa thi cùng Chương trình “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai”

“Đúng ngành nghề – sáng tương lai” là Chương trình Tư vấn Tuyển sinh có quy mô lớn, thu hút nhiều trường ĐH tham gia sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh 2015. Chương trình sẽ giải đáp và thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia; Tư vấn cho các em học sinh về việc chọn ngành chọn trường; Tư vấn tâm lý sức khỏe mùa thi và Dự báo nhu cầu lao động, giúp các em học sinh định hướng ngành nghề phù hợp.

Trước những đổi mới liên quan đến kỳ thi Đại học năm 2015 – là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT bắt đầu thực hiện cải cách, sát nhập kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH thành một kỳ thi THPT Quốc gia duy nhất, Trường Đại học Tân Tạo đã cùng báo Giáo Dục TP HCM phối hợp với Bộ GD&ĐT, các đơn vị và các trường Đại học uy tín khác tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – sáng tương lai” tại 70 trường THPT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh THPT Tân Bình tham gia Chương trình

Sáng 21/3/2015, được sự hỗ trợ của Trường THPT Tân Bình, tại khuôn viên trường, Ban Tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – sáng tương lai” đã giải đáp và tư vấn cho hơn 400 học sinh khối 12 cùng các em học sinh các khối khác quan tâm đến kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2015.

Tham gia tư vấn có ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên viên Bộ GD&ĐT, ông Trần Anh Tuấn – P.GĐ Trung tâm Dự báo Nhân lực Thị trường Lao động TP.HCM, Tiến sĩ Cao Tiến DũngP. Trưởng Ban Đào Tạo Đại học Tân Tạo, cùng đại diện các trường ĐH như: ĐH Quốc gia TP.HCM, Nông lâm, Sư phạm Kỹ thuật, Hoa sen, Văn Lang, Arena FPT, Kinh tế tài chính, CĐ nghề du lịch SG…

ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên viên Bộ GD&ĐT (đứng giữa) cùng đoàn Tư vấn tuyển sinh
Tiến sĩ Cao Tiến Dũng – P. Trưởng Ban Đào Tạo Đại học Tân Tạo (đứng giữa)

Các em học sinh THPT Tân Bình đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu đầu vào và cơ hội tiếp cận các ngành nghề mà mình dự định dự tuyển. Cũng có rất nhiều em hỏi về khả năng ngành nghề mình chọn có phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong tương lai để có thể đảm bảo nghề nghiệp, những vấn đề về nguyện vọng dự tuyển hay các tiêu chí xét tuyển cũng là sự quan tâm của không ít học sinh.

Học sinh THPT Tân Bình có rất nhiều câu hỏi gửi Đoàn tư vấn

Trong khu vực hỗ trợ Tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học tham gia chương trình, bàn tư vấn của Đại học Tân Tạo nhận được sự quan tâm đặc biệt của học sinh trường THPT Tân Bình, các em có rất nhiều thắc mắc về các tiêu chí tuyến sinh, điều kiện học tập, học phí cũng như điều kiện cấp học bổng của Trường Đại học Tân Tạo và các vấn đề liên quan đến tuyển sinh 2015.

Bàn tư vấn tuyển sinh của TTU thu hút được rất nhiều sự quan tâm

Đại học Tân Tạo sẽ đồng hành xuyên suốt cùng Chương trình để mang đến cho học sinh  nhiều thông tin bổ ích, phần nào giúp các em định hướng tương lai, nghề nghiệp cho bản thân.