Tôi chọn Tân Tạo vì đây là một trường đại học đặc biệt

66

Đối với Trường Đại học Tân Tạo (TTU), giảng viên không chỉ là một người truyền đạt kiến thức mà còn là người định hướng cho sinh viên trong việc khám phá điểm mạnh của mình và phát triển bản thân. Thậm chí, ở nơi đây, giảng viên còn là những người bạn với sinh viên để ngoài việc trao đổi vấn đề học thuật, họ còn có thể thảo luận về những vấn đề trong cuộc sống để giúp sinh viên tìm ra hướng giải quyết. Để làm được như vậy, Trường Đại học Tân Tạo có hơn 60% đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài, với trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với sinh viên và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, thực tập tại trường và doanh nghiệp.

Ở TTU, giảng viên không chỉ là người thầy mà còn là người bạn của sinh viên

Vào tháng 1 năm 2019, Trường Đại học Tân Tạo vui mừng chào đón một nhân tố mới, với đầy đủ tố chất, kiến thức và kinh nghiệm để truyền đạt cho sinh viên những bài học quý giá và khơi dậy nhiệt huyết, đam mê trong sinh viên TTU: đó chính là PGS. Tiến sĩ Henry Webb. Thầy là Phó Giáo sư chuyên ngành Luật Kinh Doanh từ tháng 8 năm 2015 và là Cố vấn giáo dục nước ngoài thuộc Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ thông tin Eberly tại Trường Đại học Indiana, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kì. Ngoài ra, PGS. Tiến sĩ còn đảm nhận trực tiếp giảng dạy tại rất nhiều trường đại học như: Đại học Luật Qatar, Đại học Luật Appalachian và Đại học RMIT Việt Nam. Thầy đã tham dự và phát biểu tại rất nhiều hội nghị kinh tế trên thế giới, tiêu biểu như Hội nghị của Hiệp hội Kinh doanh, Kinh tế và Công nghệ, Đại học bang Pennsylvania, Hoa Kỳ vào năm 2017 về “Cách thức các công ty cung cấp dịch vụ giao thông thu phí theo luật của Bang Keystone và bài học từ việc Uber tham gia thị trường giao thông của bang Pennsylvania”. PGS. Tiến sĩ Henry Webb sẽ vinh dự đảm nhận chức vụ Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Tân Tạo từ tháng 1 năm 2019.

Đại học Tân Tạo vui mừng chào đón PGS. Tiến sĩ Henry Webb

Trong chuyến công tác lần này ở Việt Nam, PGS. Tiến sĩ Henry Webb đã kịp thời có những chia sẻ với các bạn học sinh thuộc các trường THPT ở TP. HCM về cách định hướng con đường cho bản thân trong tương lai, cách chọn ngành, chọn nghề thích hợp để có thể đạt được thành công trong cuộc sống. Những chia sẻ của thầy Henry Webb được rút ra từ chính kinh nghiệm sống và làm việc của ông nên cực kì hữu ích và mang tính thực tế cao, kết hợp với khả năng truyền tải kiến thức sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết khiến những bài nói của ông trở nên rất thu hút và gây thích thú cho các bạn học sinh.

Vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 1 năm 2019, TTU đã vui mừng chào đón các bạn học sinh và giáo viên của Trường THPT Hoa Lư ở Quận 12 và Trường THPT Trần Hưng Đạo quận Gò Vấp về tham quan và trải nghiệm môi trường giáo dục tại Trường Đại học Tân Tạo trong chuỗi chương trình “Hành Trình Định Hướng Tương Lai”. Đây là chương trình do Trường Đại học Tân Tạo tổ chức dành cho những bạn học sinh tại các Trường THPT ở nhiều tỉnh thành nhằm giúp các bạn có những quyết định đúng đắn trong việc chọn ngành nghề và ngôi trường đại học phù hợp cho mình. Vào ngày này, các bạn học sinh đã có cơ hội được PGS. Tiến sĩ Henry Webb chia sẻ về chủ đề “Làm Thế Nào để Thành Công trong Kinh Doanh và Sự Nghiệp Khoa Học” với 10 yếu tố cụ thể được PGS. Tiến sĩ Henry Webb giảng giải chi tiết. Bài nói của PGS. Tiến sĩ đã thu hút sự chú ý của toàn thể hội trường và khiến các bạn học sinh vô cùng ấn tượng.

PGS. Tiến sĩ Henry Webb có những chia sẻ tới các bạn học sinh trong chương trình “Hành trình định hướng tương lai”
PGS. Tiến sĩ Henry Webb trao quà cho 2 bạn học sinh may mắn

Sáng thứ hai, ngày 14 tháng 1 năm 2019, PGS. Tiến sĩ Henry Webb đã có mặt tại Trường THCS-THPT Hồng Đức nhân dịp lễ sơ kết học kì I của trường để chia sẻ với các bạn học sinh ở đây cách định hướng ban đầu trong việc chọn ngành – chọn nghề. Các bạn khi được tham dự và lắng nghe những chia thực tế từ PGS. Tiến sĩ Henry Webb đều tỏ ra hào hứng tham gia thảo luận và làm sôi nổi thêm không khí của chương trình, đồng thời ghi lại trong lòng những dấu ấn tốt đẹp về Trường Đại học Tân Tạo.

PGS. Tiến sĩ Henry Webb trao phần thưởng cho các bạn học sinh Trường THCS – THPT Hồng Đức có thành tích tốt

Ngày 16 tháng 1 năm 2019, PGS. Tiến sĩ Henry Webb tiếp tục hành trình trong chuyến công tác của mình đến với Trường THPT Lý Thái Tổ quận Gò Vấp. Tại đây thầy tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình đến với các bạn trẻ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh.

PGS. Tiến sĩ Henry Webb chia sẻ với các bạn Trường THPT Lý Thái Tổ
PGS. Tiến sĩ Henry Webb chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh Trường THPT Lý Thái Tổ

Sau Trường THPT Lý Thái Tổ, PGS. Tiến sĩ Henry Webb Henry Webb đã đến với Trường THPT Nguyễn Trãi ở Quận 4 để tổ chức buổi chia sẻ với các bạn học sinh của trường. Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí vô cùng thân thiện, sôi nổi và bài nói của thầy để lại nhiều ấn tượng với các bạn học sinh.

PGS. Tiến sĩ Henry Webb chia sẻ với các bạn Trường THPT Nguyễn Trãi
Các bạn học sinh tỏ ra hứng thú với bài nói của PGS. Tiến sĩ Henry Webb
PGS. Tiến sĩ Henry Webb chụp ảnh lưu niệm tại Trường THPT Nguyễn Trãi

PGS. Tiến sĩ Henry Webb thực sự là một người rất tâm huyết với công tác giáo dục và luôn mong muốn các bạn học sinh sẽ tìm ra được con đường đi đúng đắn, phù hợp với bản thân mình. Hi vọng chuyến công tác tiếp theo của PGS. Tiến sĩ Henry Webb tại Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến cho những bạn học sinh, sinh viên nhiều bài học bổ ích.