Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật góp phần tạo nên một năm thành công của cộng đồng trường Đai học Tân Tạo:

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH “CHỌN NGHỀ HẠNH PHÚC”

Năm học 2022-2023, Đại học Tân Tạo (TTU) triển khai tổ chức chuỗi workshop “Chọn nghề hạnh phúc” nhằm giúp các bạn học sinh THPT có được hành trang tốt nhất chuẩn bị cho cuộc thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, TP.HCM,…

Với mong muốn tạo ra một môi trường giao lưu, trao đổi thực tế dành cho các bạn học sinh cuối cấp THPT trên cả nước. “Chọn nghề Hạnh phúc” đã được TTU triển khai để hàng ngàn học sinh được trải nghiệm, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng chọn nghề cho chính mình.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu, cùng với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung chuyên đề, chuỗi chương trình “Chọn nghề hạnh phúc” đã từng bước trở thành hành trang vững chắc, hữu ích dành cho các học sinh trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG HỌC SINH, SINH VIÊN “LONG AN GOT’S TALENT STUDENT”

Vào tháng 2 năm 2023, Trường Đại học Tân Tạo phối hợp Tỉnh Đoàn Long An tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng học sinh, sinh viên tỉnh Long An năm 2023”, Ban Tổ chức nhận được 150 tác phẩm dự thi gửi về với trên 1.000 lượt HSSV tham gia. Các tác phẩm dự thi ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam, cuộc sống, tình cảm bạn bè, thầy cô,…

Trải qua gần 4 tháng tranh tài, cuộc thi đã đi đến chặng đường cuối cùng với một đêm chung kết bùng nổ, hấp dẫn, gay cấn và đầy cảm xúc với top 25 chung cuộc diễn ra tại trường Đại học Tân Tạo và được phát livestream trên kênh Fanpage Tan Tao University với hơn 58 ngàn lượt xem, hơn 1 ngàn bình luận sôi nổi và hơn 1 ngàn lượt yêu thích.

Thông qua cuộc thi này với những tiết mục sáng tạo và ý tưởng mới từ công tác tổ chức, Đại học Tân Tạo đã đưa hình ảnh ngôi trường khai phóng công dân toàn cầu đến gần với các em học sinh sinh viên hơn, tạo sân chơi thiết thực, phát triển tài năng nghệ thuật, mạnh dạn tự tin để toả sáng.

TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP VÀ CÁC DỰ ÁN

Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Tân Tạo là đơn vị có chức năng đào tạo khởi nghiệp, nghiên cứu, triển khai các dịch vụ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và thương mại.

Nhằm thúc đẩy hình thành và phát triển cho sinh viên của TTU, TTS khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng tăng trưởng cao dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An – Techfest Long An 2023 được tổ chức tại Đại học Tân Tạo, ra mắt HUB Làng HS-SV tại Long An với Đầu mối là Trường Đại học Tân Tạo, Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học với Sở Khoa học Công nghệ và Songhan Incubator (SHi).

Dự án “Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất tuần hoàn từ dưa lưới VietGap TTU” đoạt giải 3 tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – kiến tạo tương lai Long An 2023.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đổi mới học sinh sinh viên cấp Trường Đại học Tân Tạo lần I khuyến khích các sinh viên các ý tưởng không chỉ dừng lại ở phạm vi cuộc thi, mà biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

KHOA GIÁO DỤC KHAI PHÓNG THÀNH LẬP PHÒNG NGHỆ THUẬT VÀ GIÁO DỤC KHAI PHÓNG

Khoa Nhân văn và Giáo dục Khai phóng tại TTU được thành lập vào năm 2022 với mục tiêu đào tạo ra những con người tài năng, uyên bác trong nhiều lĩnh vực, có phẩm chất đạo đức tốt và có khả năng diễn thuyết lưu loát. Mô hình giáo dục này không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn, mà còn đặt trọng điểm vào việc phát triển đức hạnh và kỹ năng sống cho sinh viên.

Phòng Nghệ thuật Khai Phóng tại TTU thúc đẩy phát triển toàn diện cho sinh viên, khích lệ và truyền cảm hứng đến các bạn để thể hiện sự sáng tạo và cảm xúc của bản thân.

Phòng Nghệ thuật Khai Phóng tại TTU thúc đẩy phát triển toàn diện cho sinh viên, khích lệ và truyền cảm hứng đến các bạn để thể hiện sự sáng tạo và cảm xúc của bản thân qua các bộ môn nghệ thuật như hội hoạ, nhạc cụ, khiêu vũ, nhảy hiện đại và nhiều hoạt động nghệ thuật khác. Đây là cơ hội tuyệt vời để họ khai phá và phát triển tiềm năng sáng tạo của mình, tạo nên những trải nghiệm thẩm mĩ tinh tế và đắm chìm trong cảm xúc tràn đầy ý nghĩa.

SINH VIÊN Y KHOA THỰC TẬP HOA KỲ

Năm 2023, thực tập Y Khoa Hoa Kỳ mang đến những kỳ vọng và cơ hội vô cùng quan trọng cho các bạn sinh viên để khám phá những trải nghiệm mới tại quốc gia có nền Y học thuộc top đứng đầu thế giới.

Việc nâng cao tay nghề và tiếp cận những kiến thức mới về y khoa luôn được bác sĩ và sinh viên ngành y quan tâm. Nắm bắt nhu cầu đó, khoa Y trường Đại học Tân Tạo đã góp phần đưa sinh viên y khoa sang Hoa Kỳ thực tập.

Với định hướng trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo ngành y khoa, năm 2019, khoa Y trường Đại học Tân Tạo đã đạt chứng nhận ECFMG, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia kỳ thi USMLE.

Chuyến thực tập mang lại cho các bạn sinh viên Y khoa TTU không chỉ phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn mang lại những trải nghiệm quý báu về cuộc sống, sự cởi mở trong tư duy, nắm vững các kỹ năng cần thiết để trở thành bác sĩ, hiểu thêm văn hóa và sự hòa nhập quốc tế.

BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG, TRUYỀN HÌNH

Trong năm 2023, các đơn vị báo đài đưa tin về trường đại học Tân Tạo với các thông tin như:

* Chương trình đào tạo – đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, chương trình thực tập y khoa Hoa Kỳ, Chuỗi tọa đàm y khoa: Chuyện ngành Y – góc nhìn kỹ nguyên mới, thành công của sinh viên Y khoa, các tin tức về buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, Lễ Tốt nghiệp năm 2023 do các cơ quan thông tấn báo đài như: Đài truyền hình HTV, LA34, các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Báo giáo dục, báo Tiền Phong, Giáo dục và Thời đại, báo Long An,… đồng loại đưa tin.

Điều này chứng tỏ sự uy tín và giá trị mà trường mang lại cho cộng đồng Trường Đại học Tân Tạo tự hào với danh tiếng vững chắc về chương trình đào tạo chất lượng, mang lại những cơ hội phát triển hàng đầu cho sinh viên với sự đồng hành của những giảng viên hàng đầu trong các lĩnh vực Y học, Kinh tế, Ngôn ngữ,…

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – TẠP CHÍ Y SINH

Tháng 08/2023, Bs Vũ Trí Lộc nhận Travel Grant của hội đồng khoa học cơ bản cho nghiên cứu xuất sắc (của tác giả <40 tuổi).

Tạp chí Y sinh đại học Tân Tạo Journal of Biomedical Sciences (TJBS) đã công bố số 2 vào ngày 22/09/2023.

Giải thưởng Paul Dudley White International Scholar Award 2023, của hội tim Hoa Kỳ. Nghiên cứu về bệnh cơ tim Takotsubo, hay còn được biết đến là “Hội chứng trái tim tan vỡ” với sự tham gia của BS. Vũ Trí Lộc, BS Mai Quang Minh, GS Thạch Nguyễn, BS Trang Le và BS Hien Nguyen và các cộng sự khác.

SINH VIÊN KHOA Y – ĐẠI HỌC TÂN TẠO BÁO CÁO NGHIÊN CỨU VỀ NHỒI MÁU CƠ TIM TẠI HỘI NGHỊ ACC ASIA 2023, MANILA, PHILIPPINES

Ngày 28 đến ngày 30/09/2023, Sinh viên Đinh Vũ Nhật Xuân – Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tham dự và báo cáo nghiên cứu về Nhồi Máu Cơ Tim (NMCT) ở bệnh nhân rất cao tuổi trong Hội nghị ACC Asia 2023 do Trường môn Tim mạch học Hoa Kỳ và Hội Tim mạch Philippines đồng tổ chức tại Manila, Philippines.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Transforming Global Health Together”. Thành viên ban tổ chức gồm có: Giáo Sư Fred Kusumoto bác sĩ chuyên khoa điện sinh lý Giám đốc Trung tâm về nhịp tim của Bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Jacksonville, Florida, bác sĩ Eugene Yang, Giáo sư Y khoa của University of Washington … cùng rất nhiều chuyên gia tới từ khắp nơi trên thế giới.

Sinh viên Đinh Vũ Nhật Xuân – Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tham dự và báo cáo nghiên cứu về Nhồi Máu Cơ Tim (NMCT) ở bệnh nhân rất cao tuổi trong Hội nghị ACC Asia 2023 do Trường môn Tim mạch học Hoa Kỳ và Hội Tim mạch Philippines đồng tổ chức tại Manila, Philippines. Tại hội nghị lần này, bác sĩ Vũ Trí Lộc Khoa Y Đại học Tân Tạo và SV Đinh Vũ Nhật Xuân (SV Y khoa năm 6) tham gia và báo cáo 4 bài nghiên cứu.

Tháng 10/2023 vừa qua, các sinh viên Y Khoa của Đại học Tân Tạo cũng tham gia trình bày bằng tiếng Anh tại hội Tim Mạch và Lão Khoa được tổ chức hằng năm tại bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

LỄ TỐT NGHIỆP 2023

Ngày 29/10/2023, Lễ tốt nghiệp – sự kiện đáng nhớ lưu lại biết bao cảm xúc trong đời mỗi sinh viên, đánh dấu sự trưởng thành và khởi đầu cho bước đường lập nghiệp. Do đó, trường Đại học Tân Tạo tổ chức lễ tốt nghiệp trao bằng cho các Tân Bác sĩ, Tân Cử nhân ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của đời sinh viên.

Đại học Tân Tạo đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các tân cử nhân và tân bác sĩ. Giải thưởng TTU President’s Honor Award với tổng giá trị 100 triệu đồng đã được trao cho tân cử nhân Vương Thảo Nguyên – Khoa CNTT. Lễ tốt nghiệp 2023 còn trao thêm 2 suất học bổng 1.000 USD từ Giáo sư Peter Singer – Giáo sư Y học lâm sàng, Trưởng Khoa Y trường đại học tại California Hoa Kỳ.

Hành trang của các bạn sinh viên TTU không chỉ có những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy được sau 4 đến 6 năm học tập tại nhà trường. Ở bất cứ khoảnh khắc nào trên bước đường phía trước, các bạn vẫn luôn có thầy cô và nhà trường hỗ trợ, có một cộng đồng cựu sinh viên TTU đang tỏa đi khắp nơi, từ Việt Nam vươn mình ra thế giới.

HỘI THẢO MỞ TIẾNG ANH (TESOL UNCONFERENCEVN) 2023-2024

Ngày 15/12/2023, Hội thảo mở tiếng Anh (TESOL Unconferencevn) 2023 -2024 với chủ đề “Transforming English Education Together” – Dự án nhóm đoạt giải Cuộc thi Alumni Engagement Innovation Fund (AEIF) 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Chủ nhiệm dự án tổ chức Hội thảo mở tiếng Anh (TESOL Unconferencevn) là TS. Đặng Thanh Nhơn – Trưởng khoa Ngôn ngữ, trường Đại học Tân Tạo.

TS. Đặng Thanh Nhơn – Trưởng khoa Ngôn ngữ, trường Đại học Tân Tạo, Chủ nhiệm dự án tổ chức Hội thảo mở tiếng Anh (TESOL Unconferencevn) chia sẻ trong phiên trù bị Hội thảo ngày 14/12/2023.

Tham gia buổi Hội thảo tổ chức tại Hội trường Levy Đại học Tân Tạo, có hơn 120 Quý Thầy Cô đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở giáo dục, các tổ chức, doanh nghiệp ở các tỉnh miền Tây Nam bộ và TP.HCM. Hội thảo đã quy tụ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng, phương pháp và thủ thuật giảng dạy, lồng ghép công nghệ trong giảng dạy.

Đồng thời hội thảo cũng đưa ra giải pháp thiết thực cho những vấn đề thường gặp cũng như những khó khăn thách thức trong quá trình giảng dạy. Mục tiêu của hội thảo mở là tối ưu hoá việc dạy và học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong năm tiếp theo, năm 2024 với nhiều dự án hợp tác giáo dục mở rộng, những trải nghiệm độc đáo mang giá trị bền vững . Trường Đại học Tân Tạo sẽ thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa, tạo cơ hội cho giảng viên, cán bộ nhân viên và đặc biệt là các em sinh viên phát triển toàn diện. Các sự kiện, câu lạc bộ, và chương trình giao lưu sẽ thúc đẩy sinh viên TTU có cơ hội nâng cao kỹ năng và mối quan hệ gắn kết với cộng đồng-xã hội.