Đại học Tân Tạo được công nhận Top 10 trường Đại học Y Khoa triển vọng của châu Á năm 2023

Trong xu hướng xã hội không ngừng phát triển và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân không ngừng tăng cao, làm cách nào để việc đào tạo Y Khoa luôn được cập nhập nhanh chóng và ngày một bắt kịp sự tiến bộ Y học thế giới là mục tiêu các Trường Đại học Y khoa Việt Nam đang hướng đến.

Top 10 trường y khoa triển vọng tại Châu Á 2023

Vừa qua, Khoa Y – Trường Đại học Tân Tạo (TTU) được công nhận nằm trong Top 10 Trường đào tạo Y khoa triển vọng tại Châu Á năm 2023, theo công nhận của tạp chí Asia Business Outlook. Thành lập từ năm 2013, với phương châm “Y học Hoa Kỳ – Y đức Hải thượng”, Khoa Y TTU luôn áp dụng khoa học công nghệ; phương pháp đào tạo đổi mới, sẵn sàng hỗ trợ nghiên cứu và vạch ra lộ trình cho sinh viên Y Khoa nâng cao tay nghề.

Tạp chí Asia Business Outlook bình chọn TTU là 1 trong 10 trường đào tạo Y khoa chất lượng năm 2023

Asia Business Outlook là một tạp chí kinh doanh hàng đầu của Châu Á, với hơn 45.000 bản in chất lượng và 125.000 người đăng ký nhận bản kỹ thuật số. Nội dung tạp chí trên tất cả các ngành như Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Kỹ thuật & Sản xuất, Hàng không vũ trụ, Dược phẩm và Khoa học đời sống, Du lịch, … thu hút độc giả trên khắp Châu Á

Chương trình đào tạo Y Khoa TTU giảng dạy song ngữ Anh – Việt, mở rộng kiến ​​thức Y khoa cho sinh viên bằng cách giảng dạy một phần chương trình của Khoa Y Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ nhưng vẫn đảm bảo khung chương trình của Bộ GD&ĐT. Sinh viên có khả năng giao tiếp ngoại ngữ linh hoạt cũng như tiếp cận hồ sơ bệnh án quốc tế dễ dàng.

Phương pháp học tập chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Chú trọng về mặt thực hành ngay từ những năm đầu, Khoa Y Đại học Tân Tạo được xây dựng cơ sở học tập tiên tiến với các trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống máy 3D học giải phẫu Anatomage; hệ thống máy chụp X Quang, trung tâm mô phỏng Skilllab và mô hình Viện – Trường Đại học Tân Tạo và Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.

Sinh viên thực hành tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Bên cạnh việc học tập, hằng năm sinh viên Y khoa Tân Tạo còn được hỗ trợ và đồng hành trong những dự án nghiên cứu khoa học và báo cáo tại các hội nghị trong nước và và quốc tế.

Sinh viên Y Khoa năm thứ 5 Lê Xuân Minh Phúc tham gia hội nghị thường niên của American Heart Association tại Chicago, IL, USA (tháng 11/2022)

Một trong những điểm đặc biệt nhất của Khoa Y TTU, là chương trình đào tạo bộ môn USMLE ( Kỳ thi Cấp phép Y tế Hoa Kỳ) Step 1 và Step 2. Mục tiêu là định hướng cho sinh viên Y Khoa Tân Tạo khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức và kỹ năng sẵn sàng cho kỳ thi Step 3 để trở thành Bác sĩ Hoa Kỳ.

Lĩnh hội tầm nhìn Khai phóng từ quốc tế

Nhờ áp dụng tầm nhìn đổi mới và sự hợp tác chặt chẽ với giáo sư quốc tế trong giảng dạy, Khoa Y – TTU đã đạt được bước tiến mới trong hành trình giáo dục Y học. Mỗi năm, trường tổ chức các khóa giảng dạy do các giáo sư người nước ngoài đến Việt Nam trực tiếp truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Qua đó, tạo điều kiện để các bạn nắm bắt những phương pháp mới nhất, hữu hiệu và khám phá tư duy khai phóng trong Y học.

GS.BS Thạch Nguyễn – Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo

GS.BS. Thạch Nguyễn – Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo là một trong những người đi đầu định hướng Y học Hoa Kỳ với sự cống hiến không ngừng để truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho các thế hệ sinh viên Y Khoa tại Đại học Tân Tạo. Từ khát khao mãnh liệt đem những điều tốt đẹp nhất về cho đất nước, đưa tinh hoa của thế giới đến với thế hệ trẻ Việt Nam, GS. BS. Thạch Nguyễn đã thành công trong việc đào tạo các hệ bác sĩ tương lai với trình độ chuyên môn được Hoa Kỳ và cả thế giới công nhận.

Thực hành lâm sàng tại các Bệnh viện lớn trong và ngoài nước

Trong đào tạo và thực hành lâm sàng, Khoa Y TTU thiết lập sự hợp tác chặt chẽ với các bệnh viện lớn để tạo ra một hệ sinh thái giáo dục toàn diện với đội ngũ giáo sư, giảng viên, thỉnh giảng là những chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.

Kết hợp với việc đào tạo giáo trình giảng dạy bộ môn USMLE, sinh viên Y Khoa Tân Tạo hàng năm được tổ chức chương trình thực tập Y khoa tại Hoa Kỳ. Các sinh viên được khám phá những phương pháp điều trị, công nghệ y khoa tiên tiến tại những bệnh viện, trung tâm y tế tại Hoa Kỳ.

Nhóm sinh viên năm thứ 5 đang thực tập tại Hoa Kỳ tháng 07/2023

Thực tập nước ngoài không chỉ nâng cao kiến thức trong việc học tập nghiên cứu mà còn được học hỏi về sự đa dạng văn hóa của bạn bè quốc tế.

Học tập và giao lưu với sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ tháng 7/2023
Năm 2023, khoa Y trường Đại học Tân Tạo tuyển sinh các ngành với mức học phí bình quân như sau:

– Y Khoa: 150 triệu đồng/năm

– Điều dưỡng: 40 triệu/năm

– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 40 triệu đồng/năm

*Mức học phí sẽ được cam kết duy trì và không tăng trong suốt khóa học

Chính sách ưu đãi học phí:

Đối với thí sinh là con em bác sĩ, cán bộ hoặc người làm trong ngành y tế tại các bệnh viện trung tâm và cơ sở y tế hoặc con em giáo viên, giảng viên trên cả nước sẽ được giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

Chỉ tiêu tuyển sinh:

– Ngành Y Khoa: 110

– Điều dưỡng: 30

– Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 30

Phương thức xét tuyển: Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức chính:

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm học bạ lớp 12 theo các tổ hợp 3 môn theo quy định tổ hợp môn của TTU.

Thời gian xét tuyển: Từ 1/7 đến 30/8

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0981.152.153 – 0359.152.153 – (0272).377.5995