Trả phí 30 USD để được đọc nghiên cứu mới nhất của GS. Thạch Nguyễn và nhóm cộng sự

75

Theo thông báo chính thức từ Thư viện Walter E. Helmke ( Trung tâm Y tế St. Mary, bang Indiana, Hoa Kỳ), mỗi người đọc khi truy cập nghiên cứu mới nhất của giáo sư Thạch Nguyễn và nhóm cộng sự sẽ phải trả tối đa 30 USD.

   Với tư cách Giám đốc Khoa tim tại Bệnh viện St Mary ( Hobart, Indiana)- Giám đốc nghiên cứu tim mạch của bệnh viện Methodist (Merrillville, Indiana)- Đồng Chủ tịch, Ủy ban Quốc Tế, Hội Tim Mạch Can Thiệp Hoa Kỳ, mấy chục năm qua, GS. BS. Thạch Nguyễn đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc nghiên cứu và đưa ra hướng điều trị các bệnh tim mạch can thiệp tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Đối với ngành tim mạch can thiệp Việt Nam, GS. Thạch Nguyễn được tôn vinh có công khai sáng, hướng dẫn và hỗ trợ các thế hệ bác sĩ tim mạch đầu tiên của nước nhà tiếp cận, học hỏi và áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào điều trị bệnh. Đến nay, Tim mạch can thiệp VN đã có những bước phát triển rất đáng ngưỡng mộ.

   Nghiên cứu mới nhất do GS. Thạch Nguyễn chủ trì mang tên: “Evaluation of coronary flow conditions incomplex coronary a Shipping Address” ( Tạm dịch là Đánh giá các điều kiện dòng vành trong phức hợp mạch vành một địa chỉ vận chuyển) được đăng tải mới đây trên Thư viện điện tử Walter E. Helmke ( Trung tâm Y tế St. Mary, bang Indiana ) nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Nghiên cứu này dựa trên động lực học tính toán (CFD) gần đây đã được thông qua trong nhiều lĩnh vực y học tim mạch và trong tim mạch can thiệp. Sử dụng phân tích CFD, nhóm nghiên cứu so sánh việc sử dụng các thủ tục PCI, có và không có việc sử dụng một kỹ thuật tối ưu hóa gần đầu (POT), trên một phức hợp động mạch vành. Sau nhiều tháng trời tìm tòi, phân tích, nhóm tác giả đã rút ra những kết luận quan trọng. Mặc dù nghiên cứu dựa trên mô phỏng CFD, kết quả không thể được chuyển trực tiếp vào thực hành lâm sàng hàng ngày. Tuy nhiên, dự án được thực hiện với sự phân tích logic dựa trên toán học và vật lý đã chỉ ra những kết quả giả tưởng hết sức hữu ích và cần sớm được kiểm nghiệm bằng thực tiễn lâm sàng.

   Nghiên cứu có sự tham gia của những nhà khoa học uy tín tại Ý và Singapore. Bao gồm: TS.BS. Gianluca Rigatelli ( Bệnh viện đa khoa Rovigo, Ý), TS.BS. Marco Zuin ( Bệnh viện Đa khoa Rovigo, Ý), TS.BS. Fabio Dell’Avvocata (Khoa Y, Đại học Ferrara, Ý), TS.BS. Dobrin Vassilev (Khoa Tim Mạch; Bệnh viện, Trường Đại học Y khoa, Sofia, Bulgaria), TS.BS. Ramesh Daggubati (Phòng Thí nghiệm Thông tim, Bệnh viện Đại học Winthrop, Mineola, NY 11501), TS.BS. Nicolas Foin (Trung tâm Tim mạch Quốc gia Singapore và Trường Y khoa Duke-NUS, Singapore). Sinh viên Khoa Y năm thứ Ba, ĐH Tân Tạo- Nguyễn Văn Việt Thắng vinh dự được GS. Thạch Nguyễn chọn cùng tham gia tìm hiểu và phân tích giả thiết này.

Tải file PDF