Trải nghiệm môi trường đại học cùng TTU | Open House 2024

3884

Ngày 06 tháng 04 năm 2024, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã tổ chức thành công chương trình “Open House – Hành trình định hướng tương lai” dành cho học sinh trường THPT Thủ Thừa, THPT Mỹ Lạc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đại học Tân Tạo nhằm giúp các bạn học sinh THPT có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập hiện đại, năng động tại TTU cũng như định hướng tương lai cho bản thân.

Ngay từ cổng trường, các bạn học sinh đã bị thu hút bởi khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và được bao phủ bởi cây xanh. TTU đã chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm sóc đặc biệt cho các bạn học sinh tham gia Open House. Từ việc chuẩn bị không gian, cung cấp thông tin, đến việc tổ chức chương trình đều được xem xét cẩn thận để đảm bảo một trải nghiệm tham quan thực tế tốt nhất cho các bạn.

Học sinh trường THPT Thủ Thừa, trường THPT Mỹ Lạc tham gia chương trình Open House của Đại học Tân Tạo

Các bạn học sinh dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị dẫn đoàn là sinh viên TTU rất hứng thú và tích cực giao lưu với các anh chị dẫn đoàn. Là những người có nhiều kinh nghiệm học tập và sinh hoạt tại TTU, sinh viên sẽ dễ dàng chia sẻ những câu chuyện thực tế, gần gũi với các bạn học sinh, giúp các bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu thông tin.

Học sinh trường THPT Thủ Thừa, trường THPT Mỹ Lạc giao lưu với sinh viên Đại học Tân Tạo

Ngoài việc tham quan và giao lưu, các bạn học sinh trường THPT Thủ Thừa, trường THPT Mỹ Lạc còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm học tập thực tế của Open House như: khám phá các dụng cụ thí nghiệm trong phòng thực hành, phòng mô phỏng của khoa Y, tham gia các trò chơi giải trí tại gian hàng của các khoa Kinh tế – Quản trị Kinh doanh, khoa Công nghệ Thông tin, khoa Nhân văn và Giáo dục Khai phóng.

Tại gian hàng của các khoa, các bạn học sinh được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các thư ký của từng Khoa giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung học tập, cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển trong ngành họ quan tâm, đồng thời tạo ra một môi trường giao lưu, thảo luận và trao đổi ý kiến năng động, tích cực.

Các bạn học sinh trường THPT Thủ Thừa, trường THPT Mỹ Lạc khám phá gian hàng các khoa của Đại học Tân Tạo

Ngoài ra, Open House còn là dịp để bạn gặp gỡ và trò chuyện với các giảng viên, Quý Thầy Cô đứng đầu 6 khoa của Đại học Tân Tạo. Quý Thầy Cô đã giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh về sự khác biệt của mỗi khoa, cũng như chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm từ thế giới học thuật tại Đại học Tân Tạo. Buổi tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu được xem là một bước đệm quan trọng giúp các bạn học sinh trường THPT Mỹ Lạc, trường THPT Thủ Thừa sẽ tự tin bước vào cánh cửa đại học và gặt hái thành công trong tương lai.

Workshop “GenZ sẵn sàng hành trang vào đại học” do TS. Nguyễn Mai Lâm chia sẻ
Talkshow “GenZ lựa chọn nghề nghiệp thời đại 4.0” tại chương trình Open House Đại học Tân Tạo
Học sinh đặt câu hỏi cho giảng viên các khoa tại buổi talkshow trong chương trình Open House Đại học Tân Tạo

Sau một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa, chương trình Open House đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ đối với các bạn học sinh trường THPT Mỹ Lạc, trường THPT Thủ Thừa. Hy vọng rằng các bạn học sinh sẽ có được cái nhìn toàn diện và chân thực về cuộc sống sinh viên tại Đại học Tân Tạo.