Trải nghiệm thú vị của học sinh THPT Võ Văn Tần trong chương trình Open House

Ngày 21/04/2024, trường Đại học Tân Tạo (TTU) chào đón hơn 500 học sinh khối 12 của trường THPT Võ Văn Tần tham gia vào chương trình Open House 2024 – một chương trình mang tên “Hành trình định hướng tương lai”.

Trong chương trình Open House 2024 do TTU tổ chức, không chỉ có những trải nghiệm học thuật mà còn là cơ hội để học sinh khám phá và tham gia vào các hoạt động giải trí và văn hóa đa dạng.

Các em học sinh THPT Võ Văn Tần tham quan Smart Farm tại TTU

Hơn nữa, các em cũng được trải nghiệm sân tập golf, góc thể thao có thể thử sức và rèn luyện kỹ năng phát bóng. Cảm giác thú vị khi được giao lưu với các đồng đội mới đã tạo nên một không gian hòa mình vào sinh hoạt tập thể với những người bạn mới.

Không chỉ thế, không gian âm nhạc acoustic và studio quay talkshow cũng là điểm nhấn đặc biệt của chương trình. Tại đây, học sinh có cơ hội giao lưu và trải nghiệm không khí âm nhạc sôi động cùng với sinh viên Đại học Tân Tạo. Điều này không chỉ giúp các em mở rộng góc nhìn về văn hóa đại học mà còn tạo ra những trải nghiệm độc đáo và không thể quên trong hành trình khám môi trường giáo dục tại trường.

Ngoài ra, trong chuyến tham quan khoa Y của Đại học Tân Tạo không chỉ mang lại trải nghiệm đặc biệt mà còn là một cơ hội quý báu để học sinh khám phá và tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực y khoa. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên, y-bác sĩ có kinh nghiệm, học sinh sẽ được trải nghiệm những điều sau:

Thực hành trực tiếp: Học sinh sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động thực hành như lắng nghe tim và phổi, kiểm tra huyết áp, và thậm chí thực hành các kỹ thuật đơn giản như đo nhịp tim, đo nhiệt độ. Điều này giúp học sinh hiểu rõ hơn về quy trình kiểm tra sức khỏe cơ bản và cảm nhận được không khí làm việc trong môi trường y tế.

Gặp gỡ và trò chuyện với sinh viên y khoa: Học sinh được trò chuyện và giao lưu với các sinh viên đang theo học tại khoa Y. Được lắng nghe các câu chuyện, kinh nghiệm thực tế từ các sinh viên sẽ giúp các em có cái nhìn đa chiều về ngành y và quyết định có phù hợp với sở thích và khả năng của mình không.

Giải đáp thắc mắc: Các chuyên viên, giảng viên, y-bác sĩ luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc của học sinh về ngành y, từ hành trình học tập đến cơ hội nghề nghiệp và những khó khăn mà người học có thể gặp phải. Điều này giúp học sinh cảm thấy tự tin hơn khi đưa ra quyết định về lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Ngoài ra, việc tham gia vào các buổi Workshop và talkshow dưới sự dẫn dắt của Host – TS Nguyễn Mai Lâm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Sự tập trung lắng nghe và tiếp thu kiến thức từ các chuyên gia, các diễn giả giúp các em mở rộng tầm hiểu biết và định hình rõ hơn về hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Với những trải nghiệm thú vị và bổ ích như vậy, chương trình Open House 2024 không chỉ là cơ hội để học sinh khám phá và tìm hiểu về Đại học Tân Tạo mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình định hướng tương lai của các em.

Một số khoảnh khắc trong ngày hội