Trải nghiệm thực tế từ năm 2 cho sinh viên Y Khoa

Trong khoảng thời gian từ ngày 2/5 đến ngày 24/5/2024, sinh viên Y khoa năm 2 Đại học Tân Tạo đã có cơ hội tham gia kỳ thực tập bộ môn Điều dưỡng cơ bản và thực tập lâm sàng của môn Chẩn đoán hình ảnh tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Đây không chỉ là trải nghiệm quý giá mà còn là bước đi quan trọng trong hành trình học tập và phát triển sự nghiệp y khoa của các em.

Sinh viên Y khoa năm 2 Đại học Tân Tạo tham gia kỳ thực tập bộ môn Điều dưỡng cơ bản tại bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Kỳ thực tập được tổ chức một cách chuyên nghiệp và có kế hoạch rõ ràng. Ngay từ đầu, sinh viên đã được phổ biến về kế hoạch thực tập, nội quy và quy chế của bệnh viện. Giúp các bạn nắm bắt được môi trường làm việc thực tế và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những thử thách phía trước.

Sinh viên Y khoa năm 2 Đại học Tân Tạo thực tập lâm sàng của môn Chẩn đoán hình ảnh tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng tại bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã bố trí các giảng viên và bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn thực hành. Các bác sĩ như BS.CKII. Nguyễn Quang Minh và BS.CKI. Trần Ngọc Thạch đã không ngại chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình, giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực y khoa. Sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ y bác sĩ không chỉ giúp sinh viên hiểu sâu hơn về chuyên môn mà còn truyền cảm hứng, động lực để họ phấn đấu trong tương lai.

Sinh viên Y khoa với những bài học quý giá, trang bị cho các bạn sinh viên hành trang vững chắc để bước vào nghề Y

Trong suốt thời gian thực tập, sinh viên đã có cơ hội trực tiếp tham gia vào các hoạt động chăm sóc bệnh nhân, từ việc thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản đến việc áp dụng các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Những trải nghiệm thực tế này không chỉ giúp sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn mà còn rèn luyện khả năng phản xạ, xử lý tình huống trong môi trường y tế phức tạp.

Chương trình thực tập dành cho sinh viên Y khoa năm 2 tại Đại học Tân Tạo

ĐD.CKI Bùi Nguyễn Tố Như, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, đã chia sẻ hy vọng rằng chương trình thực tập này sẽ mang lại cho sinh viên Y khoa những bài học quý giá, trang bị cho các bạn sinh viên hành trang vững chắc để bước vào nghề nghiệp trong tương lai. Qua kỳ thực tập, sinh viên sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn mà còn phát triển phẩm chất nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái – những yếu tố quan trọng trong ngành y.

Kỳ thực tập tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo mang lại cho sinh viên Y khoa năm 2 những trải nghiệm thực tế vô cùng quý báu

Kỳ thực tập tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã mang lại cho sinh viên Y khoa năm 2 những trải nghiệm thực tế vô cùng quý báu. Đây là bước khởi đầu quan trọng, giúp các em xác định rõ hơn con đường sự nghiệp của mình, tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những y bác sĩ tài năng và tận tâm trong tương lai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô và bác sĩ, sinh viên Y khoa Trường Đại học Tân Tạo đang từng bước vững chắc trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.