Triển vọng đào tạo Bác sĩ Việt Nam trúng tuyển Nội trú tại Hoa Kỳ

73

Môi trường đào tạo tại Đại học Tân Tạo (TTU) cùng sự đồng hành chặt chẽ của các Giáo sư, Bác sĩ (GS.BS) giàu kinh nghiệm đã trở thành nguồn cảm hứng và tạo dựng niềm tin vững chắc cho sinh viên Y khoa trên hành trình trở thành Bác sĩ Nội trú (BSNT) Y khoa Hoa Kỳ.

Không chỉ là những người hướng dẫn kiến thức chuyên môn, các GS.BS tại TTU còn là những người đồng hành, chia sẻ khó khăn, thách thức trong quá trình học tập, nghiên cứu và chuẩn bị cho kỳ thi BSNT. Sự tận tâm và sâu sắc trong giảng dạy, cùng với việc áp dụng các phương pháp đào tạo tiên tiến, đã giúp sinh viên TTU không chỉ nắm vững kiến thức y khoa mà còn phát triển kỹ năng thực hành, tư duy phân tích và chịu được áp lực với những kỳ thi quan trọng này. Nhờ vậy, giấc mơ trở thành BSNT tại Hoa Kỳ ngày càng trở nên gần gũi và khả thi đối với sinh viên Y khoa TTU.

Các GS.BS tại Đại học Tân Tạo không chỉ là người hướng dẫn chuyên môn mà còn là những người đồng hành với sinh viên trên con đường trở thành bác sĩ

Trong hành trình trở thành bác sĩ, việc học tập, nghiên cứu và vượt qua kỳ thi USMLE (United States Medical Licensing Examination) để trở thành BSNT tại Hoa Kỳ được xem là một trong những “thử thách” lớn nhất mà sinh viên y khoa phải đối mặt. Đây không chỉ là một bước “kiểm định” kiến thức y khoa toàn diện mà còn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu sự nghiệp y khoa tại một trong những hệ thống y tế phát triển nhất thế giới. Thế nhưng, nhờ sự đồng hành và hỗ trợ từ trường Đại học Tân Tạo, ước mơ trở thành Bác sĩ Nội trú (BSNT) tại Hoa Kỳ của sinh viên y khoa không còn là điều xa vời.

Trường Đại học Tân Tạo không chỉ là nơi đào tạo kiến thức y khoa chất lượng cao mà còn mở ra cánh cửa hướng tới chương trình Bác sĩ Nội trú (Residency) tại Hoa Kỳ. Sứ mệnh này thể hiện qua việc giới thiệu sinh viên ứng tuyển vào các chương trình Assistance for US Internship and Residency Application, giúp sinh viên tiếp cận với cơ hội đào tạo chuyên sâu và bắt đầu sự nghiệp y khoa của mình tại Hoa Kỳ.

Sinh viên TTU được trang bị kiến thức, kỹ năng phân tích và chịu đựng áp lực để chuẩn bị cho kỳ thi USMLE

Một trong những bước đi quan trọng nhất trong quá trình này là việc chuẩn bị và vượt qua kỳ thi USMLE. Đại học Tân Tạo đã hỗ trợ sinh viên thông qua việc hỗ trợ chương trình thực tập lâm sàng và đào tạo chất lượng cao, dưới sự hướng dẫn chi tiết từ các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thiết yếu, không chỉ để vượt qua các kỳ thi khắt khe như USMLE Step 1 và Step 2 (CS & CK) mà còn để nhận được nhiều lời khuyên, tình huống thực tế để sinh viên y khoa phát triển năng lực bản thân về mặt kiến thức và kỹ năng.

Tại Mỹ, lớp học được chia thành nhóm nhỏ để sinh viên học cách làm việc cùng nhau

Ngoài ra, chương trình Summer Rotation mang lại cơ hội vàng cho sinh viên thực hành lâm sàng và học tập tại các bệnh viện, phòng khám và trung tâm y tế hàng đầu tại Hoa Kỳ. Điều này không chỉ giúp sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế mà còn mở rộng tầm nhìn, hiểu biết về nền y tế Hoa Kỳ, qua đó tạo lợi thế cạnh tranh trong quá trình ứng tuyển vào các chương trình nội trú.

Qua những hỗ trợ đắc lực này, Đại học Tân Tạo không chỉ khẳng định triết lý giáo dục trong việc đào tạo sinh viên y khoa theo chuẩn mực quốc tế như Hoa Kỳ, mà còn thể hiện những nỗ lực trong việc “nâng đỡ” sinh viên phát triển sự nghiệp y tế ở quy mô toàn cầu. Hành trình trở thành bác sĩ nội trú tại Hoa Kỳ tuy có thể đầy gian nan, nhưng với sự hỗ trợ từ Đại học Tân Tạo, giấc mơ ấy ngày càng trở nên gần gũi và khả thi hơn bao giờ hết.

Đại học Tân Tạo

Địa chỉ: Đại lộ Trường Đại học Tân Tạo, Tân Đức E. City, Đức Hòa, Long An
Hotline: 0981.152.153 – (0272) 377 5995
Website: ttu.edu.vn – Email: tuyensinh@ttu.edu.vn
Website Khoa Y: medicine.ttu.edu.vn