Trường đại học Tân Tạo: Đào tạo những doanh nhân thành đạt

158

Với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, cùng nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đã tạo nên sự khác biệt to lớn dành cho sinh viên theo học tại Trường đại học Tân Tạo (TTU).

Từ đó, thế hệ sinh viên ngành kinh tế và quản trị kinh doanh ra trường sẽ không chỉ vững về kiến thức mà còn tự tin với khả năng làm việc, đáp ứng môi trường làm việc đa dạng cả trong và ngoài nước.

Chú trọng vào trải nghiệm thực tế để tạo sự khác biệt

“Học đi đôi với hành” được áp dụng thế nào khi bạn học kinh tế, một ngành được cho là khá khô khan, hoặc là quá phức tạp so với một sinh viên khi mới chập chững bước chân vào “thương trường”. Tại TTU, các sinh viên sẽ được học các môn học mang lại kiến thức nền tảng trước khi đi sâu vào một chuyên ngành chính thức. Tự đó tạo động lực và kiến thức nền giúp sinh viên không bị quá tải về mặt kiến thức khi mới bắt đầu. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn và theo dõi, sinh viên mới chính là người sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề.
Chính những giờ được thực hành, giải quyết tình huống trên lớp giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi tiếp xúc với môi trường kinh doanh thực tế. Các bạn sinh viên TTU sẽ có thể tự đưa ra vấn đề cho một số trường hợp cụ thể và đưa ra cách giải quyết.
Ngoài ra, Khoa còn tạo điều kiện để người học được tham quan trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, những hội thảo quốc tế về lĩnh vực Kinh tế, thương mại. Chính những giải đáp từ các chuyên gia, chủ doanh nghiệp, những người đi trước dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ người học kiến thức, kinh nghiệm để xử lý các công việc trong tương lai.

Cách học “chuẩn Mỹ’

Tại TTU, sinh viên hàng ngày được học cùng với các giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đến từ nước ngoài, đặc biệt là Mỹ hoặc là người Việt Nam nhưng đã được học tập, đào tạo tại nước ngoài.

Mô hình lớp học chuẩn Hoa Kỳ được diễn ra vào khóa học mùa hè tại TTU

Chính vì lẽ đó, sinh viên TTU luôn được học tập trong môi trường “chuẩn Mỹ” với cách bố trí lớp học, và cách giảng dạy hoàn toàn theo phong cách của Mỹ. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng việc giao lưu học hỏi cùng các sinh viên ở các nước, nhằm giúp sinh viên tiếp xúc với sự đa dạng văn hoá, từ đó hiểu thêm về văn hóa các nước và phong cách làm việc, phục vụ cho công việc và môi trường làm việc đa văn hóa trong tương lai.

Điển hình như, mùa hè 2019 – một mùa hè sôi động tại TTU với các chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế được mở ra với 2 khóa học nhằm bổ sung cho các bạn các kỹ năng về thuyết trình, đàm phán và phong cách làm việc chuyên nghiệp tại văn phòng, đến từ 2 vị giảng viên đến từ Mỹ. Với cách dạy chuẩn Mỹ, sinh viên không chỉ được học, mà còn được tạo cơ hội để thực hành trên những ví dụ sát với thực tiễn, từ đó nắm bắt kiến thức theo một cách hoàn toàn mới lạ và độc đáo.

Trải nghiệm mùa hè tại Mỹ

Sinh viên khoa Kinh tế và QTKD TTU được học tập tại lớp theo chương trình học theo mô hình giáo dục khai phóng, áp dụng giáo trình của Đại học Rice, Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tạo điều kiện để phát huy những tài năng của bản thân thông qua các câu lạc bộ học thuật, thể thao, âm nhạc, tổ chức sự kiện…
5 sinh viên xuất sắc của Khoa Kinh tế được cử tham gia chương trình Nghiên cứu mùa hè, Hội thảo, Học hỏi Văn hóa Kinh doanh ở Đại học Indiana, Hoa Kỳ vào tháng 8.2019

Không những thế, những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc còn được tạo điều kiện để giao lưu quốc tế. Những hội thảo, toạ đàm là nơi để sinh viên học hỏi kiến thức thực tiễn.

Đặc biệt, tháng 8.2019, 5 sinh viên xuất sắc của khoa sẽ được cử đi học và trải nghiệm thực tế tại Mỹ với chương trình Nghiên cứu mùa hè, Hội thảo, Học hỏi Văn hóa Kinh doanh ở Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Đây là là cơ hội và bước đệm hoàn hảo cho các bạn thử sức mình trong môi trường quốc tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để từ đó học hỏi kinh nghiệm và những bài học quý báu cho công việc trong tương lai.
Năm 2019, khoa Kinh tế và QTKD TTU có 4 chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng và Kế toán. TTU sẽ xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT (TB 3 năm THPT >= 6.0, và GPA >=2.0 dành cho học sinh tốt nghiệp chương trình THPT Quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài).
Chi tiết tại: http://ttu.edu.vn. Hotline: 0981 152 153.
Nguồn: thanhnien.vn