Trường Đại học Tân Tạo đồng hành “Cùng VTM định hướng tương lai”

79

Sáng ngày 21-1-2019, Trường Đại học Tân Tạo với vai trò là nhà đồng tổ chức Chương trình Tư vấn mùa thi 2019 – Cùng VTM Định Hướng Tương Lai đã có mặt tại trường THPT Nguyễn Thị Diệu để khởi động chiến dịch năm nay. Quy mô chương trình năm 2019 sẽ trải dài trên 10 trường THPT lớn ở TP. HCM. Đồng hành cùng chương trình, ngoài Trường Đại học Tân Tạo còn có các đại diện đến từ Công ty TNHH Acer Việt Nam, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Kinh tế Tài chính và Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM.

Quang cảnh chương trình Tư vấn mùa thi 2019 – Cùng VTM Định Hướng Tương Lai

Các bạn học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu háo hức tham dự ngày hội

Ngoài việc cung cấp những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia với những điểm khác so với năm 2018, chương trình tư vấn mùa thi sẽ mang đến cho các bạn học sinh lớp 12 những thông tin về tuyển sinh của các đơn vị trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề. Tại buổi tư vấn, các bạn học sinh còn được trực tiếp đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng và nhiệt tình từ các thầy trong ban tư vấn về nhiều vấn đề, trong đó có cả cách giải quyết căng thẳng tâm lý mùa thi hay phương pháp giữ gìn sức khỏe, thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp cho kì thi sắp tới.

Ban tư vấn chính của chương trình
Một bạn học sinh đặt câu hỏi với Ban tư vấn

Đồng hành cùng chương trình với vai trò là người đại diện của Trường Đại học Tân Tạo, Thạc sĩ Mai Đức Toàn – Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông – đã có những chia sẻ để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn học sinh về mô hình Giáo dục Khai phóng hiện hành của Đại học Tân Tạo: “Trường Đại học Tân Tạo đào tạo nhiều ngành, đặc biệt khoa Y là một trong những khoa thế mạnh của trường. Khoa Y ra đời, tập trung vào đào tạo về y học tổng quát theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Mục tiêu quan trọng nhất là tạo ra một môi trường đào tạo hiện đại, có khả năng hội nhập với nền y học tiên tiến trên thế giới. Là chương trình đào tạo Y khoa đầu tiên bằng song ngữ trong cả nước, mô hình này đã mở ra một hướng đi mới cho y học Việt Nam”.

Thạc sĩ Mai Đức Toàn có những chia sẻ với các bạn học sinh

Trong chương trình, một học sinh của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã có một câu hỏi: “Theo em được biết, sinh viên theo học tại Trường Đại học Tân Tạo có cơ hội đi học, thực tập và làm việc tại nước ngoài. Vậy cụ thể chương trình này như thế nào?”.

Về thắc mắc trên, Thạc sĩ Mai Đức Toàn – Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông của Trường Đại học Tân Tạo – đã giải đáp: “Đại học Tân Tạo tự tin về khả năng đưa sinh viên đi thực tập tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Đại học Y khoa Indiana hay Đại học Yonsei ở Hàn Quốc. Thực tế chứng minh trường đã và đang áp dụng thành công chương trình này trong những năm qua. Sinh viên Y khoa từ năm 3 đến năm 5 có thành tích học tập tốt sẽ được tạo điều kiện đi thực tập ở những bệnh viện lớn như Bệnh viện St. Mary ở Indiana hay bệnh viện Đại học Dong-a tại Hàn Quốc. Sinh viên của những khoa Kinh tế & QTKD, Kỹ thuật, Nhân văn và Ngôn ngữ hay Công nghệ sinh học sẽ được đưa đi thực tập ở những viện khoa học công nghệ hay công ty nước ngoài, đặc biệt là tại Hoa Kì. Sau khi tốt nghiệp ở Trường Đại học Tân Tạo, sinh viên sẽ có cơ hội lớn nhận học bổng để học tiếp các chương trình sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) trong và ngoài nước hoặc được nhận vào làm việc tại những công ty lớn hay các tập đoàn đa quốc gia.

Sinh viên Y khoa Tân Tạo thực tập tại Hàn Quốc

Sau 2 giờ diễn ra, chương trình Tư vấn mùa thi – Cùng VTM Định Hướng Tương Lai và đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp. Các bạn học sinh tỏ ra thích thú và hào hứng vì đã có được những thông tin bổ ích từ việc định hướng khối thi cho đến việc chọn trường, chọn ngành. Đặc biệt hơn các bạn học sinh cũng có được những lời khuyên quý giá về những phương pháp học tập, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí để giữ gìn sức khỏe. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong Kì thi THPT Quốc gia sắp đến.

Các thành viên trong Ban tư vấn chụp ảnh lưu niệm kết thúc chương trình

Một số hình ảnh vui tươi trong buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi – Cùng VTM Định Hướng Tương Lai:

Ban Tư vấn của Trường Đại học Tân Tạo

Các bạn học sinh của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu vô cùng thích thú khi tham dự chương trình

Tiếp nối Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, chương trình “Tư vấn mùa thi – Cùng VTM Định Hướng Tương Lai” sẽ đến với Trường THPT Tân Bình từ 7h đến 9h30 vào ngày 26 tháng 2 sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn!