Trường Đại Học Tân Tạo Tổ Chức Lễ Vinh Danh Hoa Trạng Nguyên 2018, Lễ Tốt Nghiệp, Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2018 – 2019

78

Sáng ngày 7/10/2018, trường Đại học Tân Tạo đã tổ chức buổi lễ vinh danh Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Nam song song với Lễ tốt nghiệp và Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại Đại học Tân Tạo.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm nay vẫn được tổ chức ở hai nơi: Khu vực miền Nam tại Đại học Tân Tạo và Khu vực miền Bắc tại Hà Nội để vinh danh 310 Hoa Trạng Nguyên trên cả nước.

Trước đó, vào đêm 6/10 các Hoa Trạng Nguyên cũng được đón tiếp nồng hậu và có một buổi vui chơi hết mình cùng với các học sinh, sinh viên của trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) và Đại học Tân Tạo (TTU) tại đêm Gala Night ở trung tâm hội nghị Canary Club. Đối với khu vực phía Bắc, buổi lễ đã diễn ra và chiều ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội.

Buổi lễ được mở màng bằng bài múa “Hào khí Việt Nam”

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng được duy trì tổ chức 11 năm nay, có sự đồng hành và ủng hộ của Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường đại học và cao đằng, Đại học Quốc gia TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã vinh danh hơn 10.000 Hoa Trạng Nguyên với tổng giá trị giải thưởng lên đến 30 tỷ đồng.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm nay chính thức bước sang tuổi 11, đây cũng chính là năm để nhìn lại những gì mà Giải thưởng đã đạt được, đồng thời cũng là bước mở đầu của một chặng đường dài khác, nối tiếp con đường truyền động lực, nhiệt huyết thúc đẩy sự tự tin, sáng tạo của tuổi trẻ học sinh sinh viên trên cả nước. Đặc biệt, BTC Hoa Trạng Nguyên cũng thông tin thêm, các Hoa Trạng Nguyên trên cả nước sẽ được ưu tiên nhận học bổng toàn phần của Đại học Tân Tạo khi đăng ký học tại Trường và đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của Nhà trường.

GS. Thạch Nguyễn (trái), Quyền Hiệu Trưởng trường Đại học Tân Tạo, trao bằng khen cho các Hoa Trạng Nguyên

Nhìn lại những Hoa Trạng Nguyên trong suốt 11 năm vừa qua mới thấy rằng các đóa hoa ấy giờ đây đã thành đạt và là niềm tự hào của gia đình, xã hội và đất nước, xứng đáng với tên gọi “hiền tài của đất nước” như Phạm Hoàng Mẫn – HTN 2011, cựu sinh viên trường Đại học Tân Tạo, là đại diện duy nhất của Việt Nam giành được học bổng “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á” do cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sáng lập, Nguyễn Hoài Đảm – HTN 2008, một BTV tài giỏi, năng động của Đài truyền hình Việt Nam, Đặng Thùy Dương – HTN 2010, chuyên viên khối quảng cáo Google project Malaysia, em Phạm Đức Anh – HTN 2018, hai lần đạt huy chương vàng Olympic Hóa Học quốc tế năm 2017 và năm 2018, một trong hai học sinh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3,…

Song song đó, Lễ tốt nghiệp của Đại học Tân Tạo cũng đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp khi vinh hạnh được đón tiếp sự có mặt đầy đủ của các thầy trưởng khoa cũng như các nhà sáng lập nên TTU để vinh danh 6 sinh viên xuất sắc của Tân Tạo (2 bạn thuộc khoa ngôn ngữ và nhân văn, 4 bạn thuộc khoa kinh tế và quản trị kinh doanh). Cả 6 bạn đều là sinh viên năng động, tài giỏi của trường, để có thể tốt nghiệp tại trường, các bạn đều phải đạt được IELST 7.0 trở lên, hoặc TOEIC 800 trở lên và đều phải năng động tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá cũng như học thuật trong và ngoài trường.

Từ trái sang: GS. Thạch Nguyễn (Quyền Hiệu trưởng), GS – TS Võ Tòng Xuân (cựu Hiệu trưởng nhà trường), Tiến sĩ Trần Dương (Hiệu phó), Tiến sĩ Trần Xuân Thảo (cựu Hiệu phó)

Sau những cảm xúc bùi ngùi xúc động từ bài phât biểu của bạn …Mai – đại diện các sinh viên tốt nghiệp, cựu sinh viên khoa ngôn ngữ và nhân văn, nhận học bổng từ chương trình Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á – là buổi lễ bước sang phần ba, Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Lê Thị Xuân Mai đại diện sinh viên phát biểu Tốt nghiệp
Giảng viên và tân cử nhân chụp hình lưu niệm

Lễ khai giảng là lễ kết hợp của cả trường THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo và trường Đại học Tân Tạo. Buổi lễ được tổ chức trong không khí vô cùng vui vẻ, ấm cúng của toàn thể các quí đại biểu, cán bộ công nhân viên nhà trường và tất cả các bạn học sinh sinh viên trường Đại học Tân Tạo.

Không khí ấm cúng của buổi lễ tại hội trường Canary

Buổi lễ kết thúc với những lời hứa quyết tâm phấn đấu hơn trong năm học mới vẫn còn vang vảng bên tai của mỗi bạn học sinh, sinh viên trường Trung học phổ thông Năng khiếu Đại học Tân Tạo và Đại học Tân Tạo. Đây có thể xem là buổi lễ cực kỳ quan trọng và đáng nhớ trong những năm cắp sách đến trường của học sinh sinh viên Tân Tạo.