Trường ĐH Tân Tạo ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cosmo Việt Nam

172

Trường Đại học Tân Tạo vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cosmo Việt Nam (thuộc Tập đoàn Cosmo) ngày 24/8/2017. Cosmo hiện là đối tác sản xuất với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Adidas, Nike, Puma.

Đại diện TTU và Cosmo VN trong lễ ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác.

Theo nội dung của MOU này, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) chịu trách nhiệm tuyển chọn, giới thiệu sinh viên đã tốt nghiệp với thành tích học tập nổi bật theo nhu cầu công việc mà Cosmo Việt Nam (Cosmo VN) mong muốn. Ngược lại, Cosmo VN tạo điều kiện cho sinh viên TTU được thực tập và nâng cao hiểu biết trong môi trường sản xuất áp dụng kỹ thuật cao. Sau khi sinh viên TTU được Cosmo VN tuyển dụng sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để học hỏi và phát huy năng lực bản thân.

Thầy Huỳnh Hổ – Phó Hiệu trưởng TTU (bên trái) và ông Orion Liu – Giám đốc nhà máy Cosmo VN ( bên phải) bắt tay ký kết hợp tác
.Sở dĩ hai bên đi tới bước ghi nhớ hợp tác này là bởi Ông Orion Liu, Giám đốc nhà máy của Cosmo VN, qua quá trình làm việc với Ban quản lý Khu công nghiệp Tân Đức (Đức Hòa, Long An) – nơi Cosmo VN chọn thuê nhà xưởng để ổn định sản xuất lâu dài – đã có dịp tiếp xúc với nhiều cựu sinh viên của TTU hiện đang làm việc cho các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Tạo. Trong đó, ông ấn tượng sâu sắc với Nguyễn Hoàng Thùy Dương, Trợ lý CEO Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức (Tadico). Ông Liu ấn tượng sâu sắc về phong cách làm việc chuyên nghiệp, tự tin; khả năng xử lý tình huống nhạy bén, chủ động; sự trẻ trung, nhiệt huyết và đặc biệt là trình độ tiếng Anh đáng nể phục ở Thùy Dương. Mà suy rộng ra, ông Liu nói, đây chính là chất lượng đào tạo đáng ngưỡng mộ của TTU. “Chúng tôi cần, rất cần những nhân sự tài giỏi như vậy không chỉ cho Cosmo VN mà cho Cosmo trên toàn thế giới”.

Hơn nữa, ông Liu bày tỏ, công ty ông chọn đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đức Hòa, Long An thì sẽ ưu tiên tận dụng và sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương. Ông Liu cũng thừa nhận, bản thân rất thích mô hình trường đại học đặt cạnh doanh nghiệp. “Điều đó khiến cho doanh nghiệp và nhà trường dễ dàng thấu hiểu và nắm bắt nhu cầu của nhau”.

Tán đồng quan điểm này, thầy Huỳnh Hổ, Phó Hiệu trưởng TTU cũng khẳng định: “Không phải ngẫu nhiên mà Chủ tịch Hội đồng sáng lập TTU lại chọn xây dựng trường trở thành trái tim của khu đô thị E.City. Bà hiểu rõ sự phát triển tất yếu của giáo dục chính là phải đào tạo những cử nhân quốc tế hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu khắt khe và hết sức chính đáng của nhà tuyển dụng. TTU tuyển sinh với một số lượng chỉ tiêu hạn chế cũng bởi vì “quý hồ tinh bất quý hồ đa”. Trong cuộc làm việc với đại diện Cosmo VN, ông Huỳnh Hổ bày tỏ lòng tin tưởng sâu sắc về việc Cosmo VN đã tìm đúng nơi để tuyển chọn nhân tài.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, hai sinh viên đang chuẩn bị tốt nghiệp của TTU đã được chọn tham gia phỏng vấn ứng tuyển vị trí Trợ lý giám đốc. Cosmo VN hiện rất cần và tha thiết được tuyển dụng khoảng 10 sinh viên TTU cho các vị trí quan trọng của công ty để việc vận hành, đi vào sản xuất sau ngày 2/9/2017 được diễn ra tốt đẹp. Bà Jenny Chen – Trợ lý điều hành Cosmo VN nhắc lại rất nhiều lần các cơ hội dành cho sinh viên TTU trong lễ ký kết. Lương khởi điểm là 10 triệu đồng và sẽ tăng theo chất lượng làm việc.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Hương (Khoa Kinh tế) và Hà Minh Đạt (Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn) cùng Ban lãnh đạo Cosmo VN trong buổi phỏng vấn tuyển dụng.
Sinh viên Nguyễn Hoàng Hương (Khoa Kinh tế) và Hà Minh Đạt (Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn) cùng Ban lãnh đạo Cosmo VN trong buổi phỏng vấn tuyển dụng.

TTU là trường đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam được đào tạo theo mô hình giáo dục tiên tiến Liberal Arts (Giáo dục khai phóng hay Giáo dục Toàn diện) hoàn toàn bằng tiếng Anh của các trường đại học nổi tiếng Hoa Kỳ như ĐH Rice, ĐH Duke. Các sinh viên của TTU khi ra trường sẽ đạt trình độ tiếng Anh IELTS ít nhất từ 6,0 hoặc tương đương trở lên. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

Theo thống kê của TTU, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Nhiều sinh viên còn được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay khi chưa tốt nghiệp. Có đến 89% sinh viên về đầu quân cho các doanh nghiệp lớn, những tập đoàn đa quốc gia tên tuổi như: Unilever, LG, Pepsi, Wall Street English Center, Odyssey Resources Vietnam…