Trường em rất tuyệt đấy!

144

Trại hè tiếng Anh Grace Camp 2015 được trường Đại học Tân Tạo tài trợ diễn ra trong 9 ngày từ ngày 1 đến ngày 9 tháng 8, 2015. Theo lịch trình, ngày thứ 3 của trại hè được tổ chức tại Đại hoc Tân Tạo (TTU) với sự tham gia của các học sinh xuất sắc đến từ nhiều trường THPT nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ duyên để Grace Camp đến với TTU chính là từ 1 bạn sinh viên TTU nằm trong ban tổ chức của Grace Camp: Mỹ Ngọc sinh viên chuyên ngành Văn Học và Văn Hoá tại TTU. Tham gia Grace Camp từ năm 2014 Mỹ Ngọc và nhóm đã xuất sắc đạt được giải nhất của Trại hè với dự án “S.A.F.E- Safety Awareness For Education”, nhằm giáo dục và thúc đẩy nhận thức của giới trẻ về an toàn giao thông.

Grace Camp tại TTU

Năm 2015, Mỹ Ngọc chính thức trở thành 1 trong những thành viên của ban tổ chức Grace Camp. Mặc dù chịu không ít áp lực khi thành viên của ban tổ chức Grace Camp đều có thành tích học tập và hoạt động xã hội rất “khủng“, nhưng đây cũng là cơ hội để Mỹ Ngọc học tập và phát triển bản thân. Thực sự qua lần tổ chức hoạt động Grace Camp tại TTU, đã thấy em năng nổ và nỗ lực rất nhiều. Mỹ Ngọc kể: “Làm công tác tổ chức rất vất vả, em thường phải lên Sài Gòn để họp vào buổi tối vì các anh chị trong ban tổ chức đều bận đi làm cả. Mỗi lần đi từ Long An lên Sài Gòn đều phải di chuyên bằng xe bus và xe ôm.”
Mỹ Ngọc kể thêm: “Hôm tổ chức Grace Camp tại trường mặc dù mệt thật nhưng khi anh diễn giả khen: Trường em rất tuyệt đấy! là em lại thấy phấn chấn hẳn lên“. Nhiều em học sinh còn hỏi thăm Mỹ Ngọc về TTU để thi tuyển vào trường nữa, các em nói thích môi trường, thiết bị học tập, thích thư viện có sách tiếng anh…Vài tiếng đồng hồ thăm quan trường dường như quá ngắn, em nào cũng muốn quay lại thăm trường vào lần sau.

Các trại viên của Grace Camp thăm quan thư viện TTU

Chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, Mỹ Ngọc thích thú nói: “Mọi người trong Grace Camp giúp em hiểu ra rằng: Tuy mỗi người chúng ta có điểm xuất phát khác nhau vì bất cứ lí do gì, chúng ta có quyền được học hỏi và cố gắng để phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa, để thực hiện đam mê của chính bản thân mình”.
Là đàn chị của Mỹ Ngọc, cựu sinh viên khoa kinh tế TTU, Phương Trúc là mentor (hướng dẫn cho các trại viên làm dự án) của Grace Camp. Phương Trúc với thành tích học tập xuất sắc là một trong những gương mặt điển hình của sinh viên TTU.
GRACE camp là một dự án được xây dựng trên tâm huyết của các bạn sinh viên tại Việt Nam cũng như các bạn du học sinh. Grace Camp tổ chức các hoạt động hè mang tính chất giáo dục và xã hội hướng đến đối tượng là học sinh THPT năng động, sáng tạo và có hứng thú với các hoạt động xã hội (trong độ tuổi 16-19). Thông qua các khóa huấn luyện ngắn hạn, Grace camp giúp các bạn học sinh THPT nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội mang tính thời sự, cũng như cung cấp những kĩ năng, kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ những học sinh có tố chất lãnh đạo tìm ra những giải pháp cho các vấn đề trong xã hội nhằm hướng đến xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

L-CH

Ban Tuyển sinh & Truyền thông