Trưởng Khoa Y GS. BS Thạch Nguyễn phát biểu tại Phủ Chủ tịch cùng các chuyên gia tim mạch hàng đầu thế giới

172

Chiều 2/11/2023, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp đón GS. BS Thạch Nguyễn cùng nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, chuyên gia tim mạch hàng đầu đến từ các nền y học tiên tiến trên thế giới cũng như khu vực ASEAN tham dự Đại hội khoa học Tim mạch Đông Nam Á (AFCC2023).

Mở đầu buổi đón tiếp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã bày tỏ niềm vui và tự hào vì Việt Nam đã có nhiều bác sĩ tim mạch có trình độ cao, chuyên môn giỏi, thực hiện được nhiều kỹ thuật khó, Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp, cống hiến của các giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc tim mạch – là những người thầm lặng tạo nên những bước tiến mạnh mẽ và ấn tượng của ngành tim mạch học Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cụ thể, Y học Việt Nam ngày càng có những tiến bộ vượt bậc trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ, làm chủ nhiều kỹ thuật y học hiện đại, từng bước ghi dấu ấn của mình lên bản đồ y tế thế giới. Đóng góp vào vai trò này, không thể không nhắc đến GS.BS Thạch Nguyễn Phó Hiệu trưởng, Kiêm Trưởng Khoa Y Đại học Tân Tạo – một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, Giáo sư là chuyên gia hàng đầu về tim mạch học tại Mỹ, người khai sáng cho ngành tim mạch can thiệp Việt Nam.

GS.BS Thạch Nguyễn – Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo trong bài phát biểu

Trong bài phát biểu, GS.BS Thạch Nguyễn nhấn mạnh những việc cần làm cho y học nước nhà GS đã thể hiện sự quan ngại và đề xuất những giải pháp cụ thể để nâng cao hệ thống y tế Việt Nam, nhằm đem lại những cải thiện đáng kể trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. GS còn chia sẻ ý kiến về việc thúc đẩy y học dựa trên nghiên cứu thực tiễn, khuyến khích áp dụng các phương pháp và liệu pháp có căn cứ khoa học trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến tim mạch.

GS BS Thạch Nguyễn cùng những đại biểu khác được đón tiếp tại Phủ Chủ tịch nước

Qua buổi gặp mặt, Chủ tịch nước cho rằng, tim mạch là lĩnh vực của kỹ thuật cao. Để làm chủ kỹ thuật cao, tiếp cận được kỹ thuật mới tiên tiến, đòi hỏi nguồn nhân lực của ngành Tim mạch cũng phải ở trình độ cao, đội ngũ có tinh thần tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo, tiếp nhận cái mới. Đề nghị Hội Tim mạch học Việt Nam tiếp tục là nơi tập hợp lực lượng chuyên gia đầu ngành, trí thức tiêu biểu, tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức xã hội nghề nghiệp trong chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát huy vai trò tư vấn chính sách hiệu quả.